M

Những ca khúc truyền cảm hứng dịp khai trường

Đây là những giai điệu tươi vui để bắt đầu một năm học mới và cũng là chút kỷ niệm còn vương lại của những thế hệ học trò đã bước qua thời áo trắng đến trường.

Đi học - Anh Khang ft Quang Thắng

Đi học - Anh Khang ft Quang Thắng Đi học - Anh Khang ft Quang Thắng

Đi học là bài hát được bật lên nhiều nhất mỗi dịp khai trường bởi giai điệu nhẹ nhàng cùng ca từ trong sáng, hồn nhiên của thời học sinh. Bài hát của nhạc sĩ Bùi Đình Thảo được phổ nhạc từ bài thơ Đi học của nhà thơ Hoàng Minh Chính trở thành ca khúc nằm lòng của nhiều thế hệ học trò. Có rất nhiều ca sĩ từng thể hiện ca khúc này nhưng phiên bản mộc mạc của Anh Khang và Quang Thắng được nghe nhiều nhất trong nhiều năm gần đây.

Chào năm học mới - Tuyết Mai

Chào năm học mới - Tuyết Mai Chào năm học mới - Tuyết Mai

Chào năm học mới là ca khúc có giai điệu tươi vui, sôi nổi rất phù hợp để bật lên mỗi dịp khai giảng. Những hình ảnh quen thuộc của học sinh trở lại trường lớp sau kỳ nghỉ hè nhưng ca khúc này đã tạo nên được sự hứng khởi để bắt đầu một năm học mới. Qua chất giọng ngọt ngào và vui tươi của Tuyết Mai, Chào năm học mới trở thành một trong những ca khúc truyền cảm hứng để bắt đầu một năm học đầy hứng khởi.

Áo trắng đến trường - Phương Linh

Áo trắng đến trường - Phương Linh Áo trắng đến trường - Phương Linh

Ca khúc Áo trắng đến trường được khán giả trẻ, đặc biệt là lứa tuổi học trò yêu thích. Đây cũng là ca khúc chủ đề của bộ phim truyền hình tương tác nổi tiếng Nhật ký Vàng Anh do Phương Linh thể hiện. Những hình ảnh quen thuộc của thể hệ học trò cũng như giai điệu tươi vui của ca khúc đã "hớp hồn" rất nhiều học sinh trong những năm vừa qua.

Xe đạp - Thùy Chi ft M4U

Xe đạp - Thùy Chi ft M4U Xe đạp - Thùy Chi ft M4U

Xe đạp là ca khúc tiếng Nhật được viết lại lời tiếng Việt hết sức dễ thương nói về tuổi học trò. Ca từ trong trẻo, lãng mạn cùng giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng đã giúp cho Xe đạp trở thành "bài tủ" của những khán giả tuổi teen. Bên cạnh đó, giọng hát trong veo của Thùy Chi và nhóm nhạc M4U khiến cho ca khúc trở nên quen thuộc đối với nhiều lứa học trò. 

Áo dài ơi - Sỹ Luân

Áo dài ơi - Sỹ Luân Áo dài ơi - Sỹ Luân

Sỹ Luân là một trong những ca sĩ/nhạc sĩ từng được rất nhiều thế hệ học trò yêu thích và hâm mộ. Bên cạnh bản hit Mắt nai cha cha cha anh sáng tác, Áo dài ơi cũng là một trong những ca khúc để lại dấu ấn. Ca từ ngọt ngào và vương chút hoài niệm về một thời học trò nghịch ngợm, hờn dỗi vu vơ khiến ca khúc trở thành một bài hát đặc biệt với khán giả là học sinh.

Bay lên nhé ước mơ học trò - Miu Lê

Bay lên nhé ước mơ học trò - Miu Lê Bay lên nhé ước mơ học trò - Miu Lê

Tuổi học trò luôn được tô vẽ bởi sự hồn nhiên, mơ mộng cũng như những hoài bão, ước mơ. Bay lên nhé ước mơ tuổi học trò là một trong những bài hát truyền cảm hứng cho những thế hệ cắp sách đến trường bởi ca từ đẹp đẽ và ý nghĩa. Qua giọng hát trong trẻo của ca sĩ Miu Lê, Bay lên nhé ước mơ học trò còn lấp lánh niềm tin vào tình bạn, tình thầy trò và chấp cánh cho những ước mơ.

Áo trắng ngời sáng tương lai – Lam Trường

Áo trắng ngời sáng tương lai - Lam Trường Áo trắng ngời sáng tương lai - Lam Trường

Một trong những ca khúc không thể bỏ qua mỗi dịp năm học mới đến chính là Áo trắng ngời sáng tương lai do A2 thể hiện. Đây là một bản nhạc pop có giai điệu và ca từ dễ thương. Bên cạnh đó, ca khúc của nhạc sĩ Minh Khang còn mang thông điệp ý nghĩa với việc nâng niu, trân trọng những năm tháng học trò được cắp sách đến trường.

Mái trường mến yêu – nhóm Cát Trắng

Mái trường mến yêu - Nhóm Cát Trắng Mái trường mến yêu - Nhóm Cát Trắng

Mái trường mến yêu là một trong những sáng tác nổi bật nhất của nhạc sĩ Lê Quốc Thắng được nhiều thế hệ học trò yêu thích. Bài hát vẽ nên một bức tranh tươi đẹp với những ngày cắp sách đến trường với bạn bè, thầy cô cũng như những hoài bão, ước mơ đẹp đẽ. Mái trường mến yêu gợi lại cho những ai từng một thời áo trắng những kỷ niệm tươi đẹp và cũng là giai điệu tha thiết dành riêng cho lứa tuổi học trò cắp sách tới trường.

Huy Thức (tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt