M

Những ca khúc viết về cha mẹ hay nhất Vbiz

Xuất phát từ tình yêu thương bố mẹ, sáng tác của Nguyễn Văn Chung, Phương Uyên... đã thay nhiều người nói lên tiếng lòng.

1

Trong số các ca khúc của Sơn Tùng M-TP, Mai này con lớn lên là bài hát hiếm hoi về mẹ. Dù được viết theo đơn đặt hàng quảng cáo song bài hát nhanh chóng trở thành hit vì ca từ giản dị nhưng chất chứa nỗi lòng của đứa con bé nhỏ, chứng kiến những vất vả, lo toan của mẹ để nuôi con khôn lớn. 

Trong

Trong sự nghiệp của một nhạc sĩ trẻ, Nguyễn Văn Chung có quyền tự hào khi Nhật ký của mẹ trở nên thân quen với khán giả Việt Nam thuộc nhiều tầng lớp. Từ người lớn đến trẻ con đều có thể hát ca khúc này. Lời ca giản dị nhưng ấm áp qua giọng hát thánh thót của Hiền Thục như rót vào tai người nghe những thanh âm về mẹ.

Papa

Papa không chỉ giúp Hồng Nhung tạo nên cú đột phá nhẹ trong âm nhạc mà nó còn là tình cảm cô dành tặng cho người cha đáng kính. Chị Bống kể lại cho Thanh Bùi nghe những kỷ niệm ấm áp với người cha dịch giả, liền sau đó anh viết lời tiếng Anh còn chị viết lời Việt. Sự pha trộn giữa nhạc điện tử vào ballad giúp bài hát hiện đại và tươi mới hơn. 

Phương Uyên

Khi hát về đấng sinh thành, nhiều ca sĩ lựa chọn Mẹ yêu của Phương Uyên. Nữ nhạc sĩ cá tính viết bài hát tặng bà nội khi bà đang ốm nặng. Trong một đêm mưa, cảm xúc tuôn trào khiến cựu thành viên Ba con mèo hoàn thành bài hát sau 30 phút. "Mẹ có biết con yêu mẹ nhiều, dù câm nín nhưng con thật lòng muốn nói", đây là nỗi lòng của Phương Uyên và cô đã nói hộ cho rất nhiều người.

T

Trong sự nghiệp ca hát vẻ vang, Ngọc Sơn có rất nhiều sáng tác dành cho đấng sinh thành. Rất ít ca khúc về cha, thậm chí trong thơ văn, mẹ cũng là hình mẫu tiêu biểu. Nhưng anh Ba đã viết nên Tình cha rất đỗi chân thành và ấm áp làm bao người say mê. "Tình cha ấm áp như vầng thái dương. Ngọt ngào như dòng nước trôi đầu nguồn" là câu cửa miệng của rất nhiều người thời ấy. Hiện, Ngọc Sơn chìm trong nỗi đau mất cha vì ông đã qua đời sau một thời gian chống chọi với bệnh tật.

1

Ngọc Sơn rất gần gũi với mẹ nên tất nhiên anh có nhiều sáng tác dành cho bà. Một loạt những ca khúc như Lòng mẹ, Tình mẹ, Nước mắt mẹ hiền... được công chúng yêu mến qua giọng hát ngọt ngào, mộc mạc của anh.

Nét hoang dại của một nữ ca sĩ cá tính hoàn toàn biến mất và được thay thế bằng một Đồng Lan khắc khoải với những suy tư và giọng hát chạm đến nỗi đau của nhiều người.

Nét hoang dại của một nữ ca sĩ cá tính hoàn toàn biến mất và được thay thế bằng một Đồng Lan khắc khoải với những suy tư và giọng hát chạm đến nỗi đau của nhiều người. "Mẹ ơi thế giới mênh mông, mênh mông không bằng nhà mình. Dù cho phú quý vinh quang, vinh quang không bằng có mẹ", câu hát này đã làm người nghe phải rơi lệ.

Lời ru cho con của nhạc sĩ Xuân Phương được Trần Thu Hà thể hiện

Lời ru cho con của nhạc sĩ Xuân Phương được Trần Thu Hà thể hiện và làm nên tên tuổi cho cô. Nữ ca sĩ Chuyện tình trên thảo nguyên dùng lối hát mộc mạc, rủ rỉ để ru người nghe vào không gian êm đềm của tình mẫu tử. Dù sau này có nhiều ca sĩ khác hát lại nhưng bài hát đã gắn liền với Hà Trần.

Kim Chi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt