M

Những cách giữ người yêu phản cảm

Lu loa khắp nơi rằng nàng luộm thuộm, hay huy động cả gia đình "nói chuyện" với nàng khi hai đứa cãi nhau làm cho tình cảm nhanh chóng phai nhạt.

Những cách giữ người yêu phản cảm

Lu loa khắp nơi rằng nàng luộm thuộm, hay huy động cả gia đình "nói chuyện" với nàng khi hai đứa cãi nhau làm cho tình cảm nhanh chóng phai nhạt.

Những cách giữ người yêu phản cảm

Gìn giữ mối quan hệ đang có là điều hiển nhiên mà ai cũng muốn. Nếu đúng cách, cả hai có thể “giữ lửa” yêu đương và tình cảm càng thêm nồng cháy. Ngược lại, những cách xấu xí sau đây sẽ mau chóng đưa mối quan hệ của bạn tới bờ vực thẳm.

Nói xấu người yêu

Người yêu đẹp, lại tài giỏi, tất nhiên có nhiều “vệ tinh” vây quanh. Tự hào về "một nửa", nhưng lại thiếu tự tin vào bản thân khiến bạn luôn lo lắng một ngày nào đó, một trong các “vệ tinh” kia sẽ cướp mất. Và thế là đi đâu, gặp ai bạn cũng rêu rao những điều chẳng tốt đẹp gì về người yêu mình.

Điển hình là trường hợp của H. Thái (Q Phú Nhuận, TP. HCM). Yêu nhau đã gần 1 năm rồi, nhưng cô nàng người yêu tên Phương vẫn có những “cái đuôi” cả sau lưng lẫn công khai. Nhận thấy mức độ “nguy hiểm”, Thái mỗi lần gặp bạn bè, những chiến hữu mà có khả năng sẽ đưa đẩy người yêu mình, đều “tâm sự” về Phương với những ý chẳng tốt đẹp gì. “Phương trông vậy thôi nhưng bừa bãi lắm, đồ đạc quăng lung tung mà chẳng bao giờ dọn dẹp..” hay “Người gì đâu khó chịu, đòi hỏi nhiều thứ rất vô lý, tôi không thích như vậy chút nào..”. Cứ như thế, Phương dần xấu đi trong mắt bạn bè xung quanh mà chẳng hay biết gì. Dù có hay không những tật xấu đó, nhưng việc mang chuyện rất riêng của người yêu ra trước bàn dân thiên hạ thì thật chẳng hay ho gì.

Thể hiện quyền sở sữu

Lúc nào đi cùng cặp Bình (22 tuổi) - Giang (21 tuổi) là bạn bè lại phải chứng kiến những cảnh thể hiện quá đà của Bình. Trước mặt bạn bè, Bình luôn tìm cách chứng tỏ cho cả thế giới biết mình là người yêu của Giang. Ngồi kế bên, Bình luôn cầm tay hay đặt tay lên đùi Giang, không phải tình cảm gì mà chỉ để cho mọi người biết Giang đã thuộc về mình. Bạn bè gặp gỡ cùng nói chuyện rất vui vẻ, nhưng Bình luôn soi rất kỹ những ai nói chuyện nhiều với Giang, hay Giang cười nói với ai và tìm cách chen vào câu chuyện để lại tiếp tục ra mặt, mặc kệ sự khó chịu của những người xung quanh.

Cứ như vậy, không khí mỗi cuộc gặp gỡ dần dần mất tự nhiên, khoảng cách dần hình thành, bạn bè không còn muốn tìm họ cho những cuộc gặp mặt, đặc biệt là Bình. Chỉ vì sự sở hữu, gìn giữ người yêu quá đáng mà Bình đang dần mất đi những mối quan hệ xã hội, những bạn bè chí cốt. Liệu Bình có nghĩ đến ngày Giang không chịu nổi và dứt áo ra đi?

Quản lý sinh hoạt và cuộc sống cá nhân

Ai cũng hiểu tình yêu đồng nghĩa với sự ràng buộc và thuộc về nhau, nhưng điều gì cũng có giới hạn. Mỗi người đều cần có một khoảng không gian riêng cho những vấn đề cá nhân, những bí mật, những khoảng lặng. Thật không nên khi bạn mượn danh tình yêu để đi quá sâu, thậm chỉ muốn chiếm lĩnh hết cả khoảng không gian riêng ấy.

Như Uyên (23 tuổi, nhân viên Marketing) là một người như thế. Mới quen nhau chưa được bao lâu, nhưng vì quá yêu Thắng (Lập trình viên), Uyên luôn theo sát Thắng từng giây từng phút. Giờ đi làm, giờ ăn, giờ ngủ..., Uyên đều nắm trong lòng bàn tay. Nhiều khi Thắng làm xong, còn cà kê, gặp gỡ bạn bè hay kể cả là đi với sếp, thì y như rằng điện thoại ngập lụt các tin nhắn, cuộc gọi với nội dung “đang ở đâu”, “làm gì”, “chừng nào về”… Đôi khi Uyên cũng “thả” cho Thắng đi gặp người này người kia, giữ quan hệ, nhưng giới hạn giờ giấc và phải báo cáo đầy đủ. Không chỉ có vậy, Uyên còn kiểm tra điện thoại, sổ tay, thậm chí cả yahoo chat, hay blog của người yêu. Uyên cứ nghĩ rằng mình nắm chắc người yêu thế kia thì sẽ có thể giữ chặt họ bên mình, nhưng Uyên lại không hề nhận ra nét mệt mỏi và sự chán chường đang dần lớn lên trong Thắng. Thắng không có được sự tôn trọng tối thiểu.

Vì quá yêu, Như Uyên quên mất tình yêu như một nắm cát. Nếu ta nắm nó quá chặt, nó cũng sẽ mau chóng tuột khỏi tay ta. Cái gì cũng cần có chừng mực, hợp lý để tránh những mặt trái không mong muốn.

Mạo danh

Khi yêu người ta chia sẻ với nhau mọi thứ là điều dễ hiểu. Điều đó có nghĩa bạn được cầm điện thoại của người yêu, được biết mật khẩu nick chat và tha hồ đi lang thang trên blog của họ. Tin nhắn tới khi bạn đang cầm điện thoại, hoặc một đoạn chat khi bạn đang online trên tài khoản của người ấy là chuyện bình thường. Sẽ chẳng có chuyện gì nếu đó là những câu thăm hỏi hay trò chuyện bình thường. Nhưng nếu là tin nhắn thể hiện tình cảm của một “vệ tinh” nào đó thì mọi chuyện lại khác.

Thành Nam thường xuyên cầm điện thoại cũng như truy cập tài khoản mạng của Hoàng Vy. Nhiều lần bạn bè nhắn tin, Nam thường đọc và thay Vy trả lời. Tin nhắn xã giao thì Nam cũng trả lời xã giao, nhưng nếu là tin của bạn trai, dù chỉ là bạn bình thường Nam cũng trả lời rất cộc lốc và ít thiện cảm. Chẳng cần biết người đó là ai, Nam luôn tìm cách để họ không thể tới gần và liên lạc thường xuyên được với Vy. Cứ thế, Vy vô tư chẳng hay biết được những người bạn tốt, hay các mối quan hệ quý trong công việc cứ dần dần bị mất đi từ lúc nào, tới lúc nhận ra thì đã chẳng còn ai. Sẽ như thế nào nếu có biết được nguyên do từ đâu?

Dùng gia đình làm "bình phong"

Yêu nhau được hơn một năm, Trang được gia đình Quân hết sức tán thành. Nhờ Trang mà Quân tu tỉnh, biết nghĩ tới tương lai. Vốn là con trai của một gia đình giàu có, từ nhỏ Quân đã được chiều chuộng, không phải động tay động chân đến bất cứ chuyện gì. Chính vì thế mà lớn lên, Quân quen thói ỷ lại, dựa dẫm và gia đình. Anh yêu Trang, cả nhà ai cũng biết, thế nên mỗi lần hai đứa cãi nhau, Trang lại nhận được điện thoại khi thì từ bà nội của Quân, khi là mẹ, lúc khác lại là bà dì để khuyên giải, và đôi khi còn là năn nỉ Trang làm lành với Quân. Những lần như vậy, vì nể người lớn, Trang đều cho qua.

Cho đến một lần, khi hai đứa lại bất hòa, Quân đòi mang cả nhà mình về tận quê để tìm Trang và gặp gia đình cô. Như giọt nước tràn ly, Trang dứt khoát cắt đứt quan hệ mặc cho Quân và gia đình hết lời khuyên giải. Với Trang, ngay chuyện tình yêu mà Quân còn không tự giải quyết được thì bằng cách nào anh có thể mang lại hạnh phúc cho cô? Còn gia đình Quân vì quá thương yêu và chiều chuộng con cháu mình tới mù quáng mà không biết đã vô tình biến nó trở thành một đứa trẻ to xác không hơn không kém.

Lạm dụng "khổ nhục kế"

Sau một lần cảm nhẹ, được Lan Thanh (Sinh viên ĐH Ngoại Thương) chăm sóc chu đáo, Hoàng (22 tuổi, Tư vấn viên) bắt đầu thấy thích cái cảm giác được người khác lo lắng, quan tâm. Vì thế, lâu lâu Hoàng lại “cảm nhẹ” một lần. Mãi thành thói quen, biết tính người yêu rất thương người, dễ động lòng, mỗi lần cãi nhau to, Lan Thanh đòi chia tay, Hoàng đều nói mình đang bị bệnh nặng, hoặc vừa gặp tai nạn, để Lan Thanh cuống quýt lên và quay trở lại với anh. Tất nhiên mỗi lần nói dối như thế, Hoàng phải nhờ đến sự trợ giúp của bạn bè, và kiên quyết không gặp Lan Thanh thời gian đó, với lí do chỉ muốn gặp khi “lành” bệnh. Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, đến một ngày Lan Thanh phát hiện ra tất cả. Cô dứt khoát ra đi và mang theo ấn tượng về một chàng người yêu vừa hèn nhát vừa giỏi lừa dối. Hoàng không biết rằng, khi tình yêu đã cạn, nếu cố níu giữ bằng những cách hèn hạ đó, thì cái khiến người ta ở lại chỉ là lòng thương hại mà thôi.

Tình yêu muôn màu muôn vẻ. Có được tình yêu thực sự đã là khó, giữ gìn lại càng khó hơn. Để tình yêu luôn nồng cháy và bền lâu, ngoài sự vun đắp, thấu hiểu nhau, còn là sự cảm nhận của mỗi người dành cho người mình yêu, để từ đó có những cách hiệu quả nhất, đáng yêu nhất, phù hợp với người ấy, để họ mãi bên mình.

Cooc Trần

Theo Bưu Điện Việt Nam

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Sức khỏe