Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Những cái nhất của Cuộc đua kỳ thú 2015

Cùng nhìn lại những điểm nổi bật của chương trình truyền hình thực tế được yêu thích mùa hè này.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đội nào sẽ vô địch Cuộc đua kỳ thú 2015?

Xem kết quả

 

Nhung cai nhat cua Cuoc dua ky thu 2015 hinh anh 1
Năm có ít đội chơi nhất - 8 đội: Trải qua 4 mùa, số lượng người chơi của Cuộc đua kỳ thú Việt Nam có xu hướng giảm dần. Ở mùa 1, số đội chơi là 10, 2 năm tiếp theo có 9 đội chơi. Năm nay chỉ có 8 sắc màu cùng ganh đua đến với ngôi vị quán quân và giải thưởng 300 triệu đồng.
Nhung cai nhat cua Cuoc dua ky thu 2015 hinh anh 2
Năm có nhiều đội toàn nữ nhất - 3: Trong số 8 đội chơi năm nay thì có tới 3 đội mà thành viên đều là nữ, gồm Tím của Joo Young - Phương Ly, Nâu của Băng Di - Trang Pháp, Xanh dương của Song Ngư - Trúc Như. Mùa 1 có 2 đội chơi là nữ. Mùa 2 có một đội chơi đồng thời là quán quân - đội Xanh dương của Thu Hiền và Diệp Lâm Anh. Đội toàn nữ ở mùa 3 là đội Vàng của Trang Khiếu - An Đinh.
Nhung cai nhat cua Cuoc dua ky thu 2015 hinh anh 3
Năm có số chặng không loại liên tiếp dài nhất - 3 chặng: Mùa đầu tiên, chặng thứ 3 mới có đội chơi bị loại. Mùa 2 và mùa 3, các đội chơi chỉ có 1 chặng duy nhất để khởi động và có đội phải chia tay với Cuộc đua kỳ thú ở ngay chặng thứ 2. Tuy nhiên, mùa 4, phải đến chặng thứ 4 mới có đội bị loại. Đây cũng là lý do Cuộc đua kỳ thú 2015 được nhận xét là có phong cách "cô dâu 8 tuổi" khi 5 tập đầu tiên chỉ loại 1 đội. Đội Nâu của 2 cô gái Trang Pháp - Băng Di là đội được "cứu" nhiều nhất khi về đích cuối cùng ở cả 2 chặng đầu tiên nhưng may mắn đều không bị loại. 
Nhung cai nhat cua Cuoc dua ky thu 2015 hinh anh 4
Đội chơi về nhất nhiều nhất (tính đến bán kết) - 6 lần: Cuộc đua kỳ thú 2015 chưa kết thúc nhưng với 6 lần giẫm thảm đầu tiên, đội Cam của 2 huấn luyện viên lặn Ngọc Anh - Nhật Anh đã phá vỡ kỷ lục của cả 4 mùa, trở thành đội về đích đầu tiên nhiều nhất. Cam cũng là đội đầu tiên trong cả 4 mùa thoát án phạt 45 phút (đội về cuối ở chặng không loại phải về nhất ở chặng sau đó nếu không sẽ bị phạt 45 phút). Vật lộn với thử thách bán đồ ở Hội An, Ngọc Anh - Nhật Anh về cuối ở chặng 6 nhưng Cam đã xuất sắc vươn lên vị trí đầu ở chặng 7.
Nhung cai nhat cua Cuoc dua ky thu 2015 hinh anh 5
Đội chơi kiếm tiền giỏi nhất: Trong khi kiếm tiền là yếu huyệt của Cam thì đây lại là thử thách giúp đội Hồng của 2 diễn viên Đăng Hoàng - Thùy Anh bứt phá. Ở chặng 4, trong khi các đội chơi vật vã đánh giày để kiếm 1 triệu đồng, như đội Vàng phải đánh đến gần 30 đôi thì chỉ với 1 đôi duy nhất, đội Hồng đã kiếm đủ số tiền yêu cầu. Tương tự, ở Luang Prabang, trong khi các đội chơi tốn không ít thời gian năn nỉ, đội Xanh dương bỏ cuộc, đội Cam sử dụng thẻ ưu tiên thì Đăng Hoàng - Thùy Anh chỉ mất vài phút massage là có tiền. 
Nhung cai nhat cua Cuoc dua ky thu 2015 hinh anh 6
Đội chơi nhí nhố nhất - Xanh lá: Nếu như mùa 2, Hari Won chiếm trọn cảm tình của khán giả bằng những câu nói ngây ngô, đáng yêu thì mùa này có chàng Việt kiều Pháp Lincoln. Với tinh thần đua "vui là chính", Chí Thành - Lincoln đã có rất nhiều hành động "hiếm" như bất chấp áp lực về thời gian, Xanh lá vẫn ở lại giúp 2 cô gái đội Nâu ở thử thách làm bè hay nhất định phải múa cùng người Lào xong mới chịu giẫm thảm ở chặng 5. 
Nhung cai nhat cua Cuoc dua ky thu 2015 hinh anh 7
Đội chơi bỏ cuộc nhiều nhất - 2 lần: Không phải là đội yếu hay không có tinh thần nhưng vì kém may mắn, Tím của 2 cô gái Joo Young và Phương Ly đã phải nói câu bỏ cuộc tới 2 lần. Lần đầu là khi họ đối mặt với thử thách đi dây qua 2 ngọn núi ở Hà Giang vì Phương Ly sợ độ cao. Lần 2, vì chiếc chân bị thương ở Đà Nẵng của Phương Ly, đội Tím buộc phải bỏ thử thách đẩy xe lên núi lấy nước đòi hỏi nhiều sức lực ở chặng Lý Sơn. Chiếc chân đau cũng là lý do Tím bị 2 đội Vàng và Nâu vượt mặt trong cuộc chạy đua về đích ở chặng Lý Sơn và chấp nhận bị loại.
Nhung cai nhat cua Cuoc dua ky thu 2015 hinh anh 8
Tay đua bị "ném đá" nhiều nhất - Đăng Hoàng: Các đội chơi đều khá hiền và có tinh thần thi đấu, tuy nhiên, vẫn có những người đôi lần nhận sự chỉ trích của khán giả, như tính nóng của Tim, mái tóc dài vướng víu của Song Ngư, cách nói chuyện của Ngọc Anh... Tuy nhiên, người bị "ném đá" nhiều nhất có lẽ là Đăng Hoàng của đội Hồng với không ít lần nổi nóng, cằn nhằn và đổ lỗi cho bạn chơi. Dẫu vậy, 2 chặng cuối, chàng diễn viên Nhật ký Vàng Anh đã biết thông cảm, động viên đồng đội như ở thử thách đánh trống hay bộc lộ cảm xúc thật khi òa khóc ngay sau thử thách lăn bóng.

Trải lòng của đội chơi bị ghét nhất Cuộc đua kỳ thú 2015

Ngọc Anh chia sẻ về chuyện tình yêu và lý do thành công của đội Cam trong Cuộc đua kỳ thú (CĐKT) năm nay.

H.G

Ảnh: Nhân Phạm - Huyền Thương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh