M

Những cảnh đẹp không dành cho người sợ độ cao

Một trong những trải nghiệm bất kỳ du khách nào cũng mơ ước là ngắm toàn cảnh những địa danh nổi tiếng thế giới từ trên cao.

Cầu Sydney Harbour, Australia: Cảnh nhà hát Opera Sydney nhìn từ đỉnh cầu Harbour ở độ cao 134 m tính từ mặt biển.
Cầu Sydney Harbour, Australia: Cảnh nhà hát Opera Sydney giữa màu xanh của trời và nước nhìn từ đỉnh cầu Harbour ở độ cao 134 m tính từ mặt biển.
Tháp Petronas, Kuala Lumpur: Hành trình đến thủ đô của Malaysia sẽ thiếu sót nếu bạn không lên đỉnh tòa tháp đôi Petronas. Bạn có thể lên đài quan sát ở tầng 86, hoặc đi trên cầu Skybridge nối 2 tòa tháp ở độ cao 170 m để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố.
Tháp Petronas, Kuala Lumpur: Hành trình du ngoạn thủ đô của Malaysia sẽ thiếu sót nếu bạn không lên đỉnh tòa tháp đôi Petronas. Bạn có thể lên đài quan sát ở tầng 86, hoặc đi trên cầu Skybridge nối 2 tòa tháp ở độ cao 170 m để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố.
Tòa nhà Empire State, New York: Đây được coi là một biểu tượng của thành phố New York. Đài quan sát ở tầng 86, bạn cũng có thể lên tầng 102, từ đây bạn có thể nhìn xa tới 128 km tùy tình hình thời tiết.
Tòa nhà Empire State, New York, Mỹ: Đây được coi là một biểu tượng của thành phố New York. Đài quan sát ở tầng 86. Bạn cũng có thể lên tầng 102, từ đây bạn có thể nhìn xa tới 128 km tùy tình hình thời tiết.
Grand Canyon: Dạo bước trên Skywalk, đường đi bộ bằng kính hình móng ngựa ở độ cao 1.219 m sẽ là trải nghiệm khó quên của bất cứ du khách nào.
Grand Canyon: Dạo bước trên Skywalk, đường đi bộ bằng kính hình móng ngựa ở độ cao 1.219 m sẽ là trải nghiệm khó quên của bất cứ du khách nào.

Những địa danh nổi tiếng nhìn từ phía sau

Du khách luôn chọn mặt tiền đẹp nhất ở các địa danh du lịch để chụp những tấm ảnh để đời, ít ai để ý phía sau các địa danh ấy trông như thế nào.

The Shard, London: Tòa nhà cao nhất châu Âu, biểu tượng của London do kiến trúc sư Renzo Piano thiết kế cho du khách cơ hội thưởng lãm thành phố từ độ cao 243 m.
The Shard, London, Anh: Tòa nhà cao nhất châu Âu, biểu tượng của London do kiến trúc sư Renzo Piano thiết kế cho du khách cơ hội thưởng lãm thành phố từ độ cao 243 m.
Tháp Eiffel, Paris: Biểu tượng của kinh đô ánh sáng có một khu vực đài quan sát làm bằng kính, giúp du khách ngắm cảnh Paris ở độ cao 57 m.
Tháp Eiffel, Paris: Biểu tượng của kinh đô ánh sáng có một khu vực đài quan sát làm bằng kính, giúp du khách ngắm cảnh thủ đô nước Pháp ở độ cao 57 m.
Burj Khalifa, Dubai: ao gần 830 m với 160 tầng, Burj Khalifa tại Dubai là tòa tháp cao nhất thế giới. Ở độ cao 555 m tại tầng 148 của tòa nhà, đài quan sát của Burj Khalifa phá kỷ lục thế giới của đài quan sát tại Canton Tower (cao 488 m) ở Quảng Châu, Trung Quốc. Giá vé lên đài quan sát từ 34 đến <abbr class=40 USD cho người lớn và 25 - 32 USD cho trẻ em tùy thuộc vào từng thời điểm trong ngày. Giá vé hạng sang lên tới 81 USD. " src="https://znews-photo-td.zadn.vn/w660/Uploaded/jaroin/2015_05_22/7.jpg" />

Đỉnh Everest: Không độ cao nào có thể sánh nổi với nóc nhà thế giới với cảnh núi non trùng điệp xung quanh.

Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải: Nằm ở tầng thứ 100, đài quan sát của tòa nhà cho phép du khách thưởng lãm toàn cảnh Thượng Hải từ độ cao 474 m.
Burj Khalifa, Dubai: Cao gần 830 m với 160 tầng, Burj Khalifa tại Dubai là tòa tháp cao nhất thế giới. Ở độ cao 555 m tại tầng 148 của tòa nhà, đài quan sát của Burj Khalifa phá kỷ lục thế giới của đài quan sát tại Canton Tower (cao 488 m) ở Quảng Châu, Trung Quốc. Giá vé lên đài quan sát từ 34-40 USD cho người lớn và 25-32 USD cho trẻ em tùy thuộc vào từng thời điểm trong ngày. Giá vé hạng sang lên tới 81 USD.
Burj Khalifa, Dubai: Cao gần 830 m với 160 tầng, Burj Khalifa tại Dubai là tòa tháp cao nhất thế giới. Ở độ cao 555 m tại tầng 148 của tòa nhà, đài quan sát của Burj Khalifa phá kỷ lục thế giới của đài quan sát tại Canton Tower (cao 488 m) ở Quảng Châu, Trung Quốc. Giá vé lên đài quan sát từ 34 đến <abbr class=40 USD cho người lớn và 25 - 32 USD cho trẻ em tùy thuộc vào từng thời điểm trong ngày. Giá vé hạng sang lên tới 81 USD. " />
Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải, Trung Quốc: Nằm ở tầng thứ 100, đài quan sát của tòa nhà cho phép du khách thưởng lãm toàn cảnh Thượng Hải từ độ cao 474 m.

Những sự thật về địa lý thế giới

Canada có số hồ nhiều hơn của cả thế giới cộng lại, còn 99% diện tích của Libya là sa mạc.

Thúy Nguyễn

Ảnh: Travel & Leisure

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoàiĐịa điểm du lịch