M

Những câu chuyện về nghĩa cử đẹp tại sân bay

Từ những câu chuyện về tình yêu thương tại sân bay, nhiều bạn trẻ rút ra bài học ý nghĩa cho bản thân.

Nhân viên sân bay đổi vé cho phụ nữ nghèo

Câu chuyện do Hoàng Kim (sinh năm 1992, tiếp viên hàng không) viết trên trang cá nhân thu hút hơn 17.000 like (thích), 1.300 chia sẻ và hàng nghìn bình luận.

Người phụ nữ
Người phụ nữ đổi chuyến bay để kịp về nhìn mặt mẹ lần cuối. Ảnh: Hoàng Kim

Clip thử lòng tốt khi đánh rơi ví 40 lần tại Đà Nẵng, Hội An

Màn giả vờ đánh rơi 40 chiếc ví của một nam thanh niên và thử thách lòng trung thực từ mọi người hiện gây chú ý trong cộng đồng mạng.

Hoàng Kim kể, lúc 5h sáng, anh đang đứng chờ làm thủ tục lấy vé tại sân bay Tân Sơn Nhất thì gặp một phụ nữ cao khoảng 1,50 m, mặc bộ đồ cũ, gương mặt lộ rõ vẻ lo âu. Chị đến quầy xin đổi bay lên 6h sáng và chấp nhận bù thêm 280.000 đồng, nhưng chuyến này đã hết vé, chỉ còn ghế hạng thương gia. Muốn đi giờ này, chị phải bù thêm 1,5 triệu đồng. 

Đồng ý đổi vé, chị cho tay sâu vào túi áo khoác, lôi ra cọc tiền vừa chẵn vừa lẻ. Một số người có mặt tại đó cười cợt, cho rằng chị thích chơi trội.

Một nam nhân viên hỏi: “Chị mua vé hạng thương gia cơ à?”. Chị đáp lời: “Dạ vâng! Chứ mẹ chết thì phải làm sao hả chú?".

Khi biết được hoàn cảnh của người phụ nữ nghèo khó, nhân viên sân bay "lách luật", đổi cho chị chuyến sớm nhất để kịp về bên mẹ trong giây phút cuối đời.

Hành động của nhân viên sân bay nhận được rất nhiều bình luận ủng hộ của dân mạng. 

Nữ tiếp viên hàng không và bà cụ đi lạc

Ngày 14/7, trang cá nhân của Phùng Như Quỳnh (sinh năm 1990, Hà Nội) chia sẻ câu chuyện nữ tiếp viên hàng không tận tình giúp đỡ bà cụ tìm người thân đón xe trở về nhà gây xúc động.

Theo đó, một bà cụ đội nón, đi chân trần không tìm được người đón. Cụ điện thoại nhưng loay hoay không biết miêu tả cho người thân thế nào. 

Nghĩa cử cao đẹp của nữ tiếp viên hàng không được dân mạng tán thưởng. Ảnh:
Nghĩa cử cao đẹp của nữ tiếp viên hàng không được dân mạng tán thưởng. Ảnh: Phùng Như Quỳnh

Nhân viên sân bay đổi vé cho người nghèo gây tranh cãi

Sau khi biết được hoàn cảnh éo le của người phụ nữ nghèo khó, nhân viên sân bay đã "lách luật", đổi cho chị chuyến sớm nhất để kịp về bên mẹ trong giây phút cuối đời.

Một nữ tiếp viên hàng không đang rất vội nhưng khi thấy bà cụ gặp khó khăn, cô đã tận tình gọi điện cho người thân của cụ, chỉ dẫn và chờ đến lúc mọi người đến đón bà rồi mới ra đi. 

Câu chuyện giản dị khiến dân mạng lay động. Rất nhiều bình luận tán dương hành động đẹp của nữ tiếp viên hàng không. Sau vài giờ đăng tải, bài viết thu hút 6.000 like (thích) và 400 chia sẻ.

Thanh niên tình nguyện xách đồ cho hành khách tại sân bay 

Dịp 2/9 vừa qua, đội thanh niên tình nguyện hướng dẫn, giúp đỡ hành khách và phân luồng xe ô tô tại  sân bay Tân Sơn Nhất nhận được sự nhiều lời khen của dân mạng.

Xuất phát từ thực tế nhu cầu đi lại tăng đột biến trong ngày lễ, đội tình nguyện khoảng 40 bạn chia thành nhiều ca trực khác nhau, giúp đỡ khách hàng.

Hai cô gái tình nguyện giúp đỡ bà mẹ hai con. Ảnh: Lê Thanh
Hai cô gái tình nguyện giúp đỡ bà mẹ hai con. Ảnh: Lê Thanh

Câu chuyện về tình người trong đêm mưa bão gây xúc động

Nghe tin bạn gặp nạn, Lương Toản vượt qua mưa bão, ngập lụt đến giúp đỡ ngay trong đêm. Tại đây, chàng trai nhận được sự quan tâm, động viên từ những người đi đường tốt bụng.

Các bạn nữ hỗ trợ phụ nữ có trẻ em đi kèm, người cao tuổi, người khuyết tật... Các bạn nam sẽ là người hướng dẫn phương tiện vào bãi đậu xe, phân luồng xe đảm bảo an toàn cho người đi bộ khi đi cắt ngang qua đường. Ngoài ra, họ còn phụ trách việc khuân vác đồ, đẩy và xếp hành lý lên xe giúp khách.

Hành động của các nhân viên tình nguyện thu hút hơn 1.000 like (thích) và 300 lượt chia sẻ. Một hành khách lớn tuổi chia sẻ: "Tôi đi với 2 con nhỏ, đồ đạc rất cồng kềnh. Nhờ có các bạn tình nguyện viên giúp đỡ tôi mới có thể đón được taxi về nhà. Đây quả là nghĩa cử cao đẹp".

An Viên

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh