M

Những câu hỏi Rung chuông vàng khiến thí sinh… ngả mũ

Rung chuông vàng được ví như là một sân chơi IQ thú vị dành cho những sinh viên thông minh nhất Việt Nam. Nhưng ở sàn thi đấu Rung chuông vàng, các sinh viên “đỉnh nhất”  đôi khi cũng phải… ngả mũ vì những câu hỏi quá khó.

Những câu hỏi Rung chuông vàng khiến thí sinh… ngả mũ

Rung chuông vàng được ví như là một sân chơi IQ thú vị dành cho những sinh viên thông minh nhất Việt Nam. Nhưng ở sàn thi đấu Rung chuông vàng, các sinh viên “đỉnh nhất”  đôi khi cũng phải… ngả mũ vì những câu hỏi quá khó.

Bạn có tự tin mình sẽ trả lời được những câu hỏi đã loại hàng chục thí sinh trong các trận “cân não” này không?

Nguyên tố… nguy hiểm:

Câu hỏi tưởng cực kì đơn giản về một nguyên tố “Từ 1 đến 100 có bao nhiêu số nguyên tố chẵn?” sẽ là một bài toán không bao giờ quên với các teen trường THPT Quang Trung (Đà Nẵng) vì có đến 49 thí sinh của trường phải… ôm bảng đi ra, chỉ còn lại duy nhất một bạn có đáp án đúng là “1 số”.

 Nhung cau hoi Rung chuong vang khien thi sinh… nga mu hinh anh 1

 Thể…cáo là thể gì?

 Nhung cau hoi Rung chuong vang khien thi sinh… nga mu hinh anh 2

Ai trong chúng ta chẳng đã từng học thuộc lòng lòng bài "Bình Ngô đại cáo" của Nguyễn Trãi, nhưng chắc chắn khi được hỏi “Bình Ngô đại cáo được hành văn theo thể loại nào?” thì cũng… gãi đầu gãi tai chứ nhỉ?! Thế nên chúng ta có thể thông cảm được vì sao gần 100 thí sinh của hai trường THPT Phan Đình Phùng và THPT Kim Liên (Hà Nội) vừa được các thầy cô vất vả cứu trợ trở lại sàn thi đấu đã phải quay trở ra vì hồn nhiên tin rằng: Bình Ngô đại cáo được viết theo thể loại… cáo. Chỉ có duy nhất một bạn đã có đáp án đúng là thể văn “biền ngẫu”.

Chí Phèo với Thị Nở “làm hại” teen

Cho đến khi bị loại ra khỏi sàn thi đấu chắc các teen của THPT Phan Châu Trinh và THPT Hoàng Hoa Thám mới biết hoá ra tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao lần đầu xuất bản có tựa là “Đôi lứa xứng đôi”. Quả là “đôi lứa ấy” đã khiến cho 42 bạn trường THPT Phan Châu Trinh và 18 bạn THPT Hoàng Hoa Thám phải rời sàn thi đấu. Sau câu hỏi này chỉ còn 3 thí sinh trụ lại vì đáp đúng.

 Nhung cau hoi Rung chuong vang khien thi sinh… nga mu hinh anh 3

Nấm ơi sao mày… độc thế?

Thực ra thì “nấm hương” chẳng độc tí nào, ăn rất thơm ngon bổ dưỡng nữa là đằng khác. Nhưng khi teen chỉ biết ăn mà chẳng biết tên của loại nấm này là “nấm Đông cô”, nên 81 thí sinh đã phải “bái bai” chỗ ngồi quen thuộc của mình trên sàn thi đấu vì gán cho nấm hương có những cái tên khác như nấm mối, nấm mèo… Đây chắc chắn sẽ là một kinh nghiệm thú vị cho các teen Nguyễn Tất Thành và Xuân Đỉnh (Hà Nội).

Còn bạn thì sao, với những câu hỏi “hóc búa” của Rung chuông vàng, bạn đã từng “ngả mũ, bó tay” chưa? Thật thú vị khi vừa hoà mình vào không khí vui nhộn của gameshow, vừa được “nạp thêm” những kiến thức bổ ích về văn hoá, xã hội… cho mình đúng không? Rung chuông vàng vẫn đang cùng bạn test lại kiến thức mỗi tuần vào lúc 10h, sáng chủ nhật trên kênh VTV 9 đấy! (Mỗi tuần đều có một câu hỏi dành cho khán giả trị giá 1 triệu đồng).

Chương trình Rung chuông vàng 2012, do nhãn hàng Snack khoai tây O’Star của ORION tài trợ, đang phát sóng lúc 10h00 – 11h00 Sáng Chủ nhật hàng tuần trên VTV9 – Đài truyền hình Việt Nam.

Tư liệu: Rung chuông vàng

Theo Infonet

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Nhịp sống