Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những câu nói 'nghe đâu thấm đó' của bố Sơn trong 'Về nhà đi con'

"Về nhà đi con" không chỉ chinh phục khán giả bằng nội dung chân thực, thu hút mà còn bởi những bài học về tình cảm gia đình gần gũi và ấm áp.

Nhung cau noi 'nghe dau tham do' cua bo Son trong 'Ve nha di con' hinh anh 1
"Thứ cay đắng và khó học nhất là lòng vị tha": Trong cuộc sống luôn có người sẵn sàng "sửng cồ" với tất cả mọi chuyện dù lớn hay bé. Tuy nhiên, giải quyết mâu thuẫn bằng lòng thù hận, thậm chí bạo lực chỉ khiến vụ việc căng thẳng hơn. "Tốt nhất bạn phải học cách bao dung, vị tha. Cho người ta một cơ hội cũng chính là mở ra cánh cửa khác cho chính mình", Ngọc Dung (22 tuổi, Bắc Giang) nói.
Nhung cau noi 'nghe dau tham do' cua bo Son trong 'Ve nha di con' hinh anh 2
"Mọi sự thất vọng đều bắt nguồn từ hy vọng. Hy vọng càng nhiều thì thất vọng càng lớn": Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, càng hy vọng nhiều khi sự thật xảy đến mà không như mong đợi sẽ khiến bạn thất vọng. Hãy lên cho mình một kế hoạch hoặc chuẩn bị tinh thần để khi những điều không may xảy đến, bạn sẽ không quá thất vọng về điều đó.
Nhung cau noi 'nghe dau tham do' cua bo Son trong 'Ve nha di con' hinh anh 3
"Mẹ chết khi đẻ con ra, hãy sống sao cho đàng hoàng": "Sống tử tế" là cụm từ nhiều người dễ dàng nói ra nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Mọi lời dạy, răn đe của các ông bố, bà mẹ suy cho cùng chỉ muốn con mình tốt hơn.
Nhung cau noi 'nghe dau tham do' cua bo Son trong 'Ve nha di con' hinh anh 4
"Hạnh phúc của con còn quan trọng hơn nỗi buồn của bố, chỉ cần con suy nghĩ kỹ thì quyết định thế nào bố cũng ủng hộ": Người làm cha mẹ luôn đặt hạnh phúc của con lên trên hết, chỉ cần con cảm thấy vui thì tâm trạng của bố mẹ thế nào không quan trọng nữa. Nhìn đứa con tự tay mình nuôi lớn an yên với cuộc sống thì bố mẹ cũng thấy vui lòng.
Nhung cau noi 'nghe dau tham do' cua bo Son trong 'Ve nha di con' hinh anh 5
"Con trai hay con gái đều là của trời cho nên phải quý như nhau": Tư tưởng "trọng nam khinh nữ" từ lâu khiến những người con gái phải sống trong buồn bã, chán nản. Nếu có những bậc phụ huynh tâm lý, yêu con một cách công bằng thì con cái sẽ sống vui vẻ và hạnh phúc hơn rất nhiều.
Nhung cau noi 'nghe dau tham do' cua bo Son trong 'Ve nha di con' hinh anh 6
"Nếu phải lựa chọn giữa mong muốn cá nhân với con cái, bố sẽ chọn các con": Nhiều người đàn ông sẵn sàng sống cảnh gà trống nuôi con để lo cho tương lai của con mình. Khi con cái trưởng thành và có thể tự lo cho bản thân, họ mới đi tìm hạnh phúc cho riêng mình.
Nhung cau noi 'nghe dau tham do' cua bo Son trong 'Ve nha di con' hinh anh 7
"Bố chẳng có gì ngoài sự già nua, lẩm cẩm và một ngôi nhà đầy tình thương để bất cứ lúc nào các con cũng có thể trở về": Chúng ta có rất nhiều nơi để đi nhưng chỉ có một chốn để về chính là gia đình. Với nhiều người, dù ngoài kia có bao phong ba bão táp hay công việc không thuận lợi... chỉ cần trở về với nơi mình sinh ra thì cũng đủ cảm nhận được thế nào là hạnh phúc thật sự.

Những triết lý 'cực gắt' của Dũng trong 'Về nhà đi con'

Trong phim "Về nhà đi con", nhân vật "Dũng quân sư" có nhiều câu nói được dân mạng cho là khá đúng khi áp dụng trong cuộc sống.
Hoài Vỹ

Ảnh: Phim Về nhà đi con

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ