Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những chiến xa bộ binh mạnh nhất thế giới

Xe chiến đấu bộ binh Puma bọc giáp tổng hợp Amap có thể chịu được đạn pháo 120 mm được Military Today xếp hạng là chiến xa bộ binh tốt nhất thế giới.

Nhung chien xa bo binh manh nhat the gioi hinh anh 1
Puma, ĐứcXe chiến đấu bộ binh (IFV) này được đưa vào sử dụng trong quân đội Đức từ năm 2010. Puma là một trong những IFV bọc giáp tốt nhất thế giới. Vòng cung phía trước có thể chịu được đạn pháo 120 mm, an toàn với vụ nổ mìn 10 kg TNT. Vũ khí chính gồm pháo tự động 30 mm, súng máy đồng trục 5,56 mm.
Nhung chien xa bo binh manh nhat the gioi hinh anh 2
K-21, Hàn Quốc: IFV này được giới thiệu vào năm 2009. Thân xe được chế tạo bằng vật liệu composite nên có trọng lượng khá nhẹ. K-21 có khả năng chịu được đạn 30 mm ở phía trước, 14,5 mm toàn bộ xe. K-21 lắp pháo 40 mm, súng máy 7,62 mm. 
Nhung chien xa bo binh manh nhat the gioi hinh anh 3
CV-90, Thụy Điển: Chiến xa bộ binh này được chế tạo từ những năm 1980 và xuất khẩu cho nhiều nước NATO. CV-90 lắp pháo 30-40 mm tùy yêu cầu của khách hàng. Thân xe có thể chịu được 30 mm, an toàn với vụ nổ mìn 10 kg TNT, ê-kíp vận hành 3 người.
Nhung chien xa bo binh manh nhat the gioi hinh anh 4
M2 Bradley, Mỹ: Lô cốt di động này là một trong 5 trụ cột sức mạnh của Lục quân Mỹ, được đưa vào sử dụng từ năm 1981. Thân xe được bổ sung giáp phản ứng nổ có thể chịu được đạn súng phóng lựu chống tăng. Xe được lắp pháo 25 mm cùng giá phóng tên lửa chống tăng TOW.
Nhung chien xa bo binh manh nhat the gioi hinh anh 5
Kurganets-25, Nga: Đây là dòng IFV mới nhất của Nga. Xe được bọc giáp chắc chắn cùng hệ thống phòng vệ chủ động. Ưu điểm của Kurganets-25 là hỏa lực rất mạnh với pháo 30 mm và 4 tên lửa chống tăng Kornet-M. 
Nhung chien xa bo binh manh nhat the gioi hinh anh 6
ZBD-08, Trung Quốc: IFV này được cho là phiên bản cải tiến từ BMP-3 của Nga.  Thân xe có thể chịu được đạn xuyên từ 14,5-30 mm. ZBD-08 sử dụng tháp pháo của BMP-3 với pháo chính 100 và 30 mm. Đây là dòng xe có hỏa lực mạnh nhất trong danh sách cùng với BMP-3. 
Nhung chien xa bo binh manh nhat the gioi hinh anh 7
BMP-3, Nga: Dòng xe chiến đấu bộ binh này nổi bật với dàn hỏa lực cực mạnh gồm pháo chính 100 mm có khả năng phóng tên lửa chống tăng qua nòng, pháo đồng trục 30 mm, đem lại khả năng tác chiến ngang ngửa xe tăng. Yếu điểm của xe là giáp mỏng.
Nhung chien xa bo binh manh nhat the gioi hinh anh 8
Piranha V, Thụy Sĩ: Một phiên bản phát triển từ xe bọc thép chở quân Piranha. Xe được giới thiệu vào năm 2010. Piranha V có thể chịu được đạn xuyên giáp cỡ nòng 14,5-25 mm, vụ nổ mìn 10 kg TNT. Xe lắp pháo chính 30 mm, trạm vũ khí điều khiển từ xa 12,7 mm.
Nhung chien xa bo binh manh nhat the gioi hinh anh 9
MCV-80 Warrior, Anh: IFV này gia nhập quân đội Hoàng gia Anh từ năm 1988. Thân xe chịu được đạn xuyên từ 14,5-25 mm, giáp phản ứng nổ có thể được lắp thêm. MCV-80 sử dụng pháo chính 30 mm, súng máy 7,62 mm. Xe từng tham chiến ở Afghanistan và Iraq.
Nhung chien xa bo binh manh nhat the gioi hinh anh 10
VBM Freccia, Italy: Xe phục vụ trong quân đội Italy từ năm 2009. Thân xe chịu được đạn xuyên giáp từ 14,5-30 mm, vụ nổ mìn 6 kg TNT. Xe được trang bị pháo chính 25 mm, súng máy đồng trục 7,62 mm, tháp pháo có thể lắp thêm tên lửa chống tăng Spike của Israel.

10 ‘taxi chiến trường' chống đạn tốt nhất thế giới

Xe bọc thép chở quân AMV của Phần Lan, từng bị súng phóng lựu RPG-7 tấn công nhưng vẫn trở về căn cứ an toàn, đứng đầu trong những “taxi chiến trường” tốt nhất.

Những 'ngựa thồ' chiến trường tốt nhất thế giới

Xe tải quân sự Mercedes-Benz UNIMOG do Đức chế tạo từ năm 1946 đến nay vẫn được sử dụng được xếp hạng "ngựa thồ" chiến trường tốt nhất thế giới do Military Today bình chọn.

Quốc Việt

Ảnh: Military Today

Bạn có thể quan tâm

Đức Afghanistan Thế giới

Truy tim 'benh nhan so 0' trong dich virus corona hinh anh

Truy tìm 'bệnh nhân số 0' trong dịch virus corona

0 5

Việc tìm ra "bệnh nhân số 0" có thể giúp trả lời các câu hỏi quan trọng về nguồn gốc của virus, từ đó đề ra các biện pháp chữa trị cũng như phòng tránh lây nhiễm.

Ong Putin tung tu choi su dung nguoi dong the hinh anh

Ông Putin từng từ chối sử dụng người đóng thế

0 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ trước đây từng có một kế hoạch về việc sử dụng người để đóng thế ông tại các sự kiện nhằm đảm bảo an ninh, nhưng ông đã phản đối điều này.