Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những chiêu quảng bá gây sốc của tỷ phú liều lĩnh

Vác người mẫu, mặc trang phục cô dâu, bay vòng quanh thế giới bằng khí cầu là những chiêu quảng bá của Richard Branson, một trong những doanh nhân nổi tiếng với giới truyền thông.

Nhung chieu quang ba gay soc cua ty phu lieu linh hinh anh 1
Trong năm 1995 và 1998, Richard Branson cùng một số cộng sự cố gắng bay vòng quanh thế giới bằng khí cầu, nhưng họ đều thất bại. Ảnh: Reuters.
Nhung chieu quang ba gay soc cua ty phu lieu linh hinh anh 2
Mặc dù thất bại, nỗ lực của Richard đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông, góp phần nâng cao hình ảnh của ông trong mắt công chúng. Ảnh: Reuters.

 


Nhung chieu quang ba gay soc cua ty phu lieu linh hinh anh 3
Năm 1996, tập đoàn Virgin khai trương cửa hàng váy cưới và phụ kiện dành cho cô dâu. Để quảng bá cho cửa hàng trong lễ khánh thành, Richard Branson cạo râu, trang điểm và mặc một bộ váy cưới cô dâu. Mặc dù độc chiêu quảng cáo của Richard thu hút sự chú ý của giới truyền thông, cửa hàng váy cưới kinh doanh không thuận lợi và cuối cùng phải đóng cửa. Ảnh: AP.
Nhung chieu quang ba gay soc cua ty phu lieu linh hinh anh 4
Khi Tập đoàn Virgin khai trường tung thương hiệu Virgin Cola ra thị trường trong năm 1998, Richard xuất hiện trên đường phố New York theo cách rất đặc biệt. Ông cùng một số người ngồi trên một xe tăng và di chuyển qua quảng trường Thời đại, đồng thời thực hiện động tác giống như bắn một biển hiệu của hãng Coca-Cola. Mặc dù sau đó Virgin Cola không thể cạnh tranh với những đối thủ lớn hơn và biến mất khỏi thị trường, vụ cưỡi xe tăng vẫn là một trong những chiêu quảng bá đáng nhớ nhất của ông. Ảnh: CNBC.

Nhung chieu quang ba gay soc cua ty phu lieu linh hinh anh 5
Để đánh dấu chuyến bay đầu tiên của Virgin America vào năm 2007, Richard thực hiện cú nhảy bungee từ tầng thượng của khách sạn kiêm sòng bạc Palms (có chiều cao hơn 120 m) ở thành phố Las Vegas, bang Nevada, Mỹ. Tuy nhiên, cú nhảy không diễn ra thuận lợi. Cơ thể Richard đập 2 lần vào tường khiến quần của ông rách. Ảnh: AP.
Nhung chieu quang ba gay soc cua ty phu lieu linh hinh anh 6
Cải trang thành chiến binh bộ tộc Zulu là chiêu quảng bá của Richard khi Virgin Atlantic mở đường bay mới tới Nam Phi vào năm 1984. Trước khi cải trang thành chiến binh, ông đã tham khảo ý kiến của một trung tâm văn hóa tại thành phố Johannesburg . Ảnh: Reuters.
Nhung chieu quang ba gay soc cua ty phu lieu linh hinh anh 7
Năm 2004, Richard Branson lại gây chú ý khi vượt eo biển Anh bằng xe thể thao lội nước. Ông xuất phát từ Calais, Pháp và tới Dover Anh sau khoảng 100 phút. Ảnh: Telegraph.
Nhung chieu quang ba gay soc cua ty phu lieu linh hinh anh 8
Khi Richard công bố dịch vụ đưa du khách lên quỹ đạo trái đất bằng cách thành lập công ty Virgin Galactic tại Mỹ vào năm 2004, ông mặc bộ đồ của phi hành gia trong cuộc họp báo. Mặc dù là dự án tham vọng nhất của Richard, Virgin Galatic vẫn chưa thực hiện bất kỳ chuyến bay nào lên quỹ đạo trái đất. Ảnh: AP.
Nhung chieu quang ba gay soc cua ty phu lieu linh hinh anh 9
Virgin Media, công ty cung cấp Internet trực thuộc tập đoàn Virgin, ra đời vào năm 2007. Dita Von Teese - một vũ công, diễn viên, nhà thiết kế thời trang kiêm doanh nhân - cũng xuất hiện trong cuộc họp báo tại thành phố London do Richard chủ trì để công bố sự ra đời của Virgin Media. Như để tạo điểm nhấn cho cuộc họp báo, Richard bế thốc Dita rồi để cô trên lưng. Ngày nay Virgin Media là một trong những doanh nghiệp lớn trên thị trường viễn thông ở Anh. Hơn 4,8 triệu khách hàng sử dụng mạng cáp quang của họ. Ảnh: BBC.

Richard Branson là người sáng lập và điều hành Tập đoàn Virgin. Trong quá trình lập nghiệp doanh nhân người Anh đã thành lập hơn một chục công ty. Tạp chí Forbes ước tính trị giá tài sản của ông là 5 tỷ USD vào ngày 23/8/2016 và xếp ông vào vị trí người giàu thứ 286 trên thế giới. Giới truyền thông thường gọi ông là "doanh nhân liều lĩnh nhất thế giới".

Hành động dị thường của 'trùm tái chế' Trung Quốc

Phá xe sang để bảo vệ môi trường, nếm dung dịch dập lửa, phát tiền cho công nhân vệ sinh là những hành động lạ của Trần Quang Tiêu, người lập nên sự nghiệp từ hoạt động tái chế.

Quân Vũ

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh