M

Những chú robot tham gia sân chơi SV 2012

Sau hơn 10 năm quay lại, SV 2012 đã kết thúc ghi hình vòng 1 với nhiều điều bất ngờ và thú vị, một trong đó là sự xuất hiện của những chú robot.

Những chú robot tham gia sân chơi SV 2012

Sau hơn 10 năm quay lại, SV 2012 đã kết thúc ghi hình vòng 1 với nhiều điều bất ngờ và thú vị, một trong đó là sự xuất hiện của những chú robot.

>> 'Cộng đồng thật sẽ cho kết quả bình chọn thật'
>> Nghe sinh viên Tiền Giang hát dân ca Nam bộ
>> Nữ thủ lĩnh kể chuyện con gái - con trai ở trường Bách khoa

Sân chơi SV được mọi người biết đến là nơi để sinh viên thể hiện tài năng, bày tỏ suy nghĩ của mình về các vấn đề xã hội, bên cạnh đó cho mọi người thấy ngôi trường mình đang học có gì hay, “lạ” và đáng tự hào. Chính vì vậy nên các bạn sinh viên của những trường có thế mạnh về kỹ thuật công nghệ đã không ngần ngại mang lên sân khấu những “người bạn” robot do chính mình tạo ra để “khoe” với khán giả cũng như trường bạn cùng chơi SV.

Trong trận đấu mang chủ đề Tình yêu được ghi hình ngày 17/2, đội chơi SV trường ĐH Bách khoa TP.HCM đang biểu diễn nhảy flash mob cho phần thi Lời chào SV thì bất ngờ từ dưới sân khấu một chú robot bay bay lên với băng rôn có dòng chữ Chào SV 2012. Khán giả đã không khỏi phấn khởi và reo hò cổ vũ cho chú robot cùng với đội chơi. Cuối phần thi, chú robot bay di chuyển lại gần ban giám khảo để chào kết thúc cho đội chơi ĐH Bách khoa. Chú robot bay này được điều khiển bởi 1 bạn sinh viên đứng dưới sân khấu.

 Nhung chu robot tham gia san choi SV 2012 hinh anh 1
Chân dung chú robot bay của ĐH Bách khoa và người điều khiển nó.

Chú robot này là sản phẩm của một nhóm sinh viên khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính.

Clip robot bay của ĐH Bách khoa trên sân khấu SV 2012

Tiếp theo đó, trận đấu mang chủ đề HIV/AIDS lại chào đón một chú robot của trường ĐH Lạc Hồng. Chú robot màu trắng, thân thiện này đã xuất hiện, giơ tay và cúi đầu chào mọi người, mở màn cho phần thi Lời chào SV của đội chơi. Khi nhắc đến ĐH Lạc Hồng ai cũng đều nhớ tới những chiến tích “lẫy lừng” của trường trong các cuộc thi về robot. Trường từng liên tục giành chức vô địch Robocon Việt Nam năm 2010, 2011, đoạt giải nhì năm 2010 và giải ba năm 2011 trong Cuộc thi sáng tạo robot châu Á - Thái Bình Dương.

Sự xuất hiện của chú robot trên sân chơi SV đã thể hiện rõ được niềm tự hào và thế mạnh về khoa học kỹ thuật của trường ĐH Lạc Hồng.

 Nhung chu robot tham gia san choi SV 2012 hinh anh 2
(Hình 2a) Chú robot xuất hiện thân thiện
 Nhung chu robot tham gia san choi SV 2012 hinh anh 3
(Hình 2b) ...cúi đầu chào mọi người
 Nhung chu robot tham gia san choi SV 2012 hinh anh 4
 (Hình 2c) ...và cùng biểu diễn với các bạn sinh viên
 Nhung chu robot tham gia san choi SV 2012 hinh anh 5
 (Hình 2d) Chú robot giống như thành viên thứ 13 của đội chơi SV

Cùng với chương trình SV 2012, Ban Thể thao, Giải trí và Thông tin Kinh tế (VTV3) tổ chức chương trình SV Online dành cho các bạn sinh viên, khán giả của chương trình SV 2012 với sự phối hợp và hỗ trợ của mạng xã hội Zing Me. Chương trình SV Online được thiết kế với 4 vòng thi, tiến hành hàng tuần cùng với lịch phát sóng của SV 2012. 

Mỗi vòng thi chương trình sẽ xây dựng một format khác nhau để khán giả cùng tham gia thông qua hình thức online. Đội thi thực hiện đăng tải tác phẩm dự thi tại địa chỉ http://sv2012.zing.vn theo đúng hướng dẫn kể từ ngày 20/12/2011. Tác phẩm dự thi được bắt đầu bình chọn kể từ 11 giờ 00 Thứ 7 đến 23 giờ 59 phút Thứ Tư hàng tuần tại địa chỉ http://sv2012.zing.vn.

DUY MINH (ZM)

Theo Infonet.vn

DUY MINH (ZM)

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ