Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những con phố Bắc Kinh vắng lặng ngày giáp Tết Kỷ Hợi

Nhiều nơi ở châu Á chia sẻ bầu không khí hối hả đón chờ năm mới Kỷ Hợi trong khi các siêu đô thị thường ngày đông đúc như Bắc Kinh lại vắng lặng khi người di cư về quê ăn Tết.

Nhung con pho Bac Kinh vang lang ngay giap Tet Ky Hoi hinh anh 1
Các diễn viên Trung Quốc diễn tập lần cuối vào ngày 4/2, chuẩn bị tái diễn nghi thức đón năm mới của Nhà Thanh tại công viên Địa Đàn, Bắc Kinh. Ảnh: Reuters.
Nhung con pho Bac Kinh vang lang ngay giap Tet Ky Hoi hinh anh 2
Các sự kiện chào đón năm mới tại Trung Quốc luôn tràn ngập những bộ trang phục truyền thống với màu sắc sặc sỡ. Trong ảnh, trẻ em tại tỉnh Giang Tô mặc trang phục truyền thống chuẩn bị trình diễn trong một sự kiện tiễn năm cũ, đón năm mới tổ chức ngày 2/2. Ảnh: Reuters.
Nhung con pho Bac Kinh vang lang ngay giap Tet Ky Hoi hinh anh 3
Đường phố khu trung tâm thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc vắng bóng người. Hàng triệu người nhập cư đã trở về quê hương nhân dịp nghỉ lễ cuối năm. Ảnh: AFP.
Nhung con pho Bac Kinh vang lang ngay giap Tet Ky Hoi hinh anh 4
Trung tâm mua sắm tại Bắc Kinh đóng cửa, không một bóng người trong dịp lễ đón năm mới âm lịch. Đợt "Xuân Vận", khi người dân Trung Quốc từ những vùng đô thị và khu vực công nghiệp đổ về các miền quên ăn tết, được ví von là cuộc di cư thường niên lớn nhất thế giới. Ảnh: AFP.
Nhung con pho Bac Kinh vang lang ngay giap Tet Ky Hoi hinh anh 5
Phiên chợ Tết tại Hong Kong ngày 4/2. Ảnh: AFP.
Nhung con pho Bac Kinh vang lang ngay giap Tet Ky Hoi hinh anh 6
Chợ tết tại phố người Hoa ở Phnom Penh, thủ đô Campuchia tấp nập trong ngày 4/2. Ảnh: AFP.
Nhung con pho Bac Kinh vang lang ngay giap Tet Ky Hoi hinh anh 7
Những quầy bày bán heo quay hay đồ thờ cúng tại khu chợ tết ở phố người Hoa, Phnom Penh, luôn đông khách trong ngày cuối năm. Ảnh: AFP.
Nhung con pho Bac Kinh vang lang ngay giap Tet Ky Hoi hinh anh 8
Những tiểu thương bán cây đồng tiền - "Pka Angkea Sil" trong tiếng Khmer - tại chợ tết ở Phnom Penh. Người Campuchia chưng cây đồng tiền vào ngày Tết để cầu mong được hạnh phúc và thịnh vượng. Ảnh: Reuters.
Nhung con pho Bac Kinh vang lang ngay giap Tet Ky Hoi hinh anh 9
Đoàn múa lân nhí tại khu phố người Hoa ở Bangkok chuẩn bị dụng cụ trình diễn nhân dịp đón năm mới âm lịch. Ảnh: Getty Images.
Nhung con pho Bac Kinh vang lang ngay giap Tet Ky Hoi hinh anh 10
Không khí háo hức đón tết tại quận người Hoa ở thủ đô Manila, Philippines ngày 4/2 với những màn múa lân đẹp mắt, cầu mong năm mới an lành. Ảnh: AFP.

Thanh Danh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Indonesia Trung Quốc Thái Lan Philippines Thế giới