Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những con số ấn tượng của 'Tiếp sức mùa thi' trong 15 năm

Vừa qua, lễ kỷ niệm 15 năm "Tiếp sức mùa thi" đã diễn ra tại TP HCM, thu hút sự tham gia đông đảo của các tình nguyện viên qua nhiều thế hệ.

Sau 15 năm gắn bó cùng thí sinh và các bậc phụ huynh, chương trình Tiếp sức mùa thi đã trở thành bạn đồng hành quen thuộc của các sĩ tử trong mùa thi. Dưới đây là những con số ấn tượng trong suốt chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển của chương trình ý nghĩa này.

15 năm đồng hành cùng các thí sinh và phụ huynh 

Năm 1996, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP HCM (nay là Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP HCM) tổ chức chương trình “Hỗ trợ thí sinh đi thi đại học”. Chương trình đầu tiên được thực hiện với quy mô nhỏ tại hai bến xe miền Đông và miền Tây, với mục đích giúp đỡ các thí sinh và người thân của các em ở khu vực ngoại tỉnh có được chỗ trọ an toàn tại điểm thiTP HCM.

Nhung con so an tuong cua 'Tiep suc mua thi' trong 15 nam hinh anh 1
Lễ kỷ niệm chương trình Tiếp sức mùa thi thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên tình nguyện trong 15 năm qua.

Năm 2001, chương trình được mở rộng và nhận được sự ủng hộ của toàn xã hội, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP HCM đã hợp tác cùng Công ty Bút bi Thiên Long (nay là Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long) tổ chức chương trình với tên gọi Tiếp sức mùa thi

Năm 2016 đánh dấu cột mốc 15 năm chương trình Tiếp sức mùa thi đồng hành cùng thí sinh và phụ huynh trong các kỳ thi đại học. Trong 15 năm đó, chương trình đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của toàn xã hội.

625 tình nguyện viên tham gia Tiếp sức thí sinh trong năm đầu tiên - năm 2001

Sau 15 năm, lực lượng thanh niên tình nguyện viên của Tiếp sức mùa thi ngày càng phát triển lớn mạnh. Từ 625 tình nguyện viên ban đầu, đến năm 2016, Tiếp sức mùa thi thu hút gần 74.000 thanh niên tình nguyện tham gia. Chương trình này đã trở thành một hoạt động hữu ích trong việc phát huy sức trẻ của nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam.

Nhung con so an tuong cua 'Tiep suc mua thi' trong 15 nam hinh anh 2
Nhiều thế hệ thí sinh và học sinh coi Tiếp sức mùa thi là chỗ dựa vững chắc.

 

Hơn 12 triệu lượt thí sinh và người nhà được hỗ trợ 

 Trong vòng 15 năm, Tiếp sức mùa thi đã đóng góp vào sự thành công chung của các kỳ thi đại học khi hỗ trợ hơn 12 triệu thí sinh và người nhà, trong đó, có 7 triệu lượt thí sinh được tư vấn trực tiếp và 3 triệu thí sinh được tư vấn qua số điện thoại đường dây nóng.

63/63 tỉnh, thành trên cả nước tổ chức Tiếp sức mùa thi năm 2016

Năm 2001, Tiếp sức mùa thi chỉ hoạt động trên quy mô của 7 tỉnh/thành. Đến năm 2016, hoạt động này đã thành lập được đội hình trên tất cả 63 tỉnh/thành Việt Nam. Điều này không chỉ khẳng định sự lớn mạnh của Tiếp sức mùa thi mà còn thể hiện sự linh hoạt của chương trình nhằm hỗ trợ tối đa cho các thí sinh và người nhà. 

Nhung con so an tuong cua 'Tiep suc mua thi' trong 15 nam hinh anh 3
Tiếp sức mùa thi đã góp phần lớn vào sự thành công của các kỳ thi đại học. 

Hơn 500.000 nhà trọ miễn phí được giới thiệu cho thí sinh

Hoạt động giới thiệu nhà trọ cho thí sinh được đánh giá là thiết thực và hữu ích. Chương trình nhận được sự ủng hộ của nhiều chủ nhà trọ, trong đó có nhiều cá nhân đã hỗ trợ thí sinh ở trọ miễn phí trong vòng 15 năm. Bên cạnh việc hỗ trợ 500.000 nhà trọ miễn phí, Tiếp sức mùa thi còn giới thiệu 2 triệu nhà trọ giá rẻ cho thí sinh.

Hơn 2 triệu suất ăn miễn phí được cấp phát cho thí sinh và người nhà

 Trong suốt 15 năm, chương trình Tiếp sức mùa thi đã cấp hơn hai triệu suất ăn miễn phí cho những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, với sự chung tay từ nhiều nguồn lực xã hội, hơn 1 triệu bản đồ và 1,5 triệu cẩm nang tư vấn mùa thi cũng được phát miễn phí cho thí sinh. 

Nhung con so an tuong cua 'Tiep suc mua thi' trong 15 nam hinh anh 4
Tiếp sức mùa thi thành công nhờ nhận được sự ủng hộ của nhiều nguồn lực xã hội.

Tiếp sức mùa thi đã góp phần vào sự thành công của mỗi mùa tuyển sinh đại học hay kỳ thi THPT Quốc gia. Chương trình lôi cuốn nhiều tầng lớp xã hội tự nguyện tham gia, góp sức. Tiếp sức mùa thi trở thành điểm tựa tinh thần, động lực để nhiều thí sinh an tâm, hoàn thành bài thi, đạt kết quả tốt.

"Tiếp sức mùa thi là một trong những hoạt động thể hiện rõ nhất những yêu cầu đặt ra cho công tác tình nguyện hiện nay đó là: tính rộng khắp, dẫn dắt, hiệu quả, thiết thực và bền vững”, ông Lê Quốc Phong, nguyên Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam cho biết.

Nhung con so an tuong cua 'Tiep suc mua thi' trong 15 nam hinh anh 5
Tập đoàn Thiên Long nhận Huân chương Lao động hạng ba do Chủ tịch nước trao tặng nhờ những hoạt động có ý nghĩa với cộng đồng.

"Chương trình Tiếp sức mùa thi như một viên ngọc tinh thần mà chúng ta cần nâng niu để hoạt động này ngày càng tỏa sáng hơn. Tôi tin rằng nhiều người sẽ đồng ý với tôi rằng Tiếp sức mùa thi chính là tài sản chung của giáo dục và xã hội Việt Nam. Chúng tôi cảm ơn những con người giản dị với tấm lòng đẹp đã chung tay làm nên hành trình đầy cảm xúc của Tiếp sức mùa thi. Đặc biệt, xin cảm ơn vì các bạn đã tạo điều kiện để Thiên Long đóng góp cho sự phát triển của giáo dục và làm đúng với tôn chỉ của mình, đó là Thiên Long - Sức mạnh tri thức”, Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long chia sẻ về giá trị xã hội của Tiếp sức mùa thi trong 15 năm qua. 

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

TTDN

EVN Hanoi day manh tuyen truyen an toan dien mua mua bao hinh anh

EVN Hanoi đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện mùa mưa bão

0

Theo dự báo thời tiết, thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa dông do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và hội tụ gió. Do đó, EVN Hanoi đã tích cực tuyên truyền về an toàn điện cho người dân.