Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Những con số ấn tượng từ tuần lễ thời trang Việt

800 mẫu thiết kế, 200 người mẫu, 60 chuyên viên trang điểm... là những con số tổng hợp từ tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam mùa xuân hè 2016.

Nhung con so an tuong tu tuan le thoi trang Viet hinh anh 1
Sàn diễn thẳng dài 44 m. Như vậy, tổng cộng dàn mẫu phải catwalk chặng đường 88 m. Trong suốt bốn ngày diễn ra tuần lễ thời trang, sân khấu và sàn diễn không thay đổi. 
Nhung con so an tuong tu tuan le thoi trang Viet hinh anh 2
Duy chỉ có đêm bế mạc, tại màn trình diễn bộ sưu tập của nhà thiết kế Lê Thanh Hòa, sân khấu được trang trí bằng lá khô. Ê-kíp thu gom 20 túi lá khô từ rừng cao su Đồng Nai để tạo nên khung cảnh đặc biệt, phù hợp  với ý tưởng bộ sưu tập. 
Nhung con so an tuong tu tuan le thoi trang Viet hinh anh 3
Tổng cộng 21 nhà thiết kế tham gia tuần lễ thời trang (bao gồm nhà thiết kế ngoại quốc). Trung bình lượng người mẫu cần cho một show là 30 người. 
Nhung con so an tuong tu tuan le thoi trang Viet hinh anh 4
Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam mùa xuân hè quy tụ gần 200 người mẫu, trong đó có những gương mặt đình đám như Trang Khiếu, Hoàng Thùy, Chà Mi, Mâu Thủy, Lan Khuê... Một số người đẹp cũng tham gia gồm Trương Thị May, Thúy Vân, Lệ Quyên...
Nhung con so an tuong tu tuan le thoi trang Viet hinh anh 5
Trong bốn ngày, giới mộ điệu được chiêm ngưỡng gần 800 mẫu thiết kế với phong cách đa dạng. Một số nhà mốt quốc tế còn mang lên sàn diễn Việt những mẫu đầm dạ hội rất cầu kỳ. 
Nhung con so an tuong tu tuan le thoi trang Viet hinh anh 6
Để có vài phút tỏa sáng trên sàn diễn, ê-kíp hậu trường, gồm 60 chuyên viên trang điểm và 40 chuyên hair-stylist, làm việc liên tục trong nhiều giờ. Ảnh: Multimedia
Nhung con so an tuong tu tuan le thoi trang Viet hinh anh 7
Khu vực hậu trường có 40 chiếc gương dành cho việc trang điểm và 20 gương để làm tóc. Dàn người mẫu thường có mặt ở địa điểm diễn từ sáng. Ảnh: Multimedia

Hà Thu

Ảnh: Bá Ngọc, Nguyễn Thành

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời trang

Bo mat that cua tra giam can hinh anh

Bộ mặt thật của trà giảm cân

"Uống trà giảm 4-10 kg chỉ sau chưa đầy một tháng, thành phần 100% từ thiên nhiên, còn giúp thải độc gan", sự thật đằng sau những lời quảng cáo như "thần dược" này là gì?