Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những con số thú vị về tân hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Đêm thi chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 vừa diễn ra vào tối 6/12. Vương miện hoa hậu Việt Nam 2014 đã được trao cho thí sinh Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Sau đây là những con số thú vị về tân hoa hậu Việt Nam – Nguyễn Cao Kỳ Duyên:

1 là số lần từng tham dự một cuộc thi sắc đẹp của Kỳ Duyên. Hoa hậu Việt Nam 2014 là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên mà tân hoa hậu tham gia tranh tài. Cô thậm chí chỉ vừa mới biết đến kỹ năng catwalk khi được đào tạo trong cuộc thi.

Nhung con so thu vi ve tan hoa hau Nguyen Cao Ky Duyen hinh anh 1 Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên mà Nguyễn Cao Kỳ Duyên tham dự.
Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên mà Nguyễn Cao Kỳ Duyên tham dự.

18 là số tuổi của Kỳ Duyên khi đăng quang. Cô là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Hiện nay, cô đang là sinh viên năm nhất của Đại học Ngoại thương Hà Nội. Trước đó, Kỳ Duyên là học sinh của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong tại Nam Định, quê hương cô.

Nhung con so thu vi ve tan hoa hau Nguyen Cao Ky Duyen hinh anh 2 Vẻ đẹp trong sáng của tân hoa hậu khi còn là học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định.
Vẻ đẹp trong sáng của tân hoa hậu khi còn là học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định.

11 là số cân nặng mà Kỳ Duyên đã hạ quyết tâm giảm được để vừa khỏe đẹp vừa có thể tự tin tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Trước đây, Kỳ Duyên sở hữu một thân hình mũm mĩm với cân nặng hơn 70kg. Hiện nay, cân nặng của tân hoa hậu là 59kg.

Nhung con so thu vi ve tan hoa hau Nguyen Cao Ky Duyen hinh anh 3 Nhìn hình thể chuẩn như hiện nay của tân hoa hậu, ít ai có thể ngờ rằng cô từng là một cô gái mũm mĩm nặng đến 70kg.
Nhìn hình thể chuẩn như hiện nay của tân hoa hậu, ít ai có thể ngờ rằng cô từng là một cô gái mũm mĩm nặng đến 70kg.

173 là chiều cao tính bằng cm của Kỳ Duyên. Ngoài ra, cô còn sỡ hữu số đo 3 vòng lý tưởng 86 – 63 – 91. Hình thể đẹp là yếu tố giúp hoa hậu Kỳ Duyên còn đạt thêm giải thưởng phụ Người đẹp biển. 

Nhung con so thu vi ve tan hoa hau Nguyen Cao Ky Duyen hinh anh 4 Hình thể khỏe, đẹp và cân đối đã giúp Nguyễn Cao Kỳ Duyên giành giải Người đẹp biển, một phần thi phụ của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014.
Hình thể khỏe, đẹp và cân đối đã giúp Nguyễn Cao Kỳ Duyên giành giải Người đẹp biển, một phần thi phụ của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014.

283 là số báo danh đồng hành cùng Kỳ Duyên trong suốt cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Tuy nhiên, người ta lại nhớ đến tên gọi của cô hơn nhiều là số báo danh. Lý giải về tên gọi của mình, tân hoa hậu cho biết bố mẹ cô rất thích chương trình Paris by night và MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên nên đã đặt tên cô theo tên của nữ MC nổi tiếng này.

Nhung con so thu vi ve tan hoa hau Nguyen Cao Ky Duyen hinh anh 5 Số báo danh của Nguyễn Cao Kỳ Duyên ít được chú ý đến như tên gọi của cô.
Số báo danh của Nguyễn Cao Kỳ Duyên ít được chú ý đến như tên gọi của cô.

2,5 tỷ là trị giá chiếc vương miện ngọc trai được hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo trao cho tân hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên trong đêm chung kết. Chính giữa chiếc vương miện này có đính một hạt ngọc trai lớn, khắc hoa văn trống đồng rất tinh xảo.

Nhung con so thu vi ve tan hoa hau Nguyen Cao Ky Duyen hinh anh 6 Cận cảnh chiếc vương miện ngọc trai được chế tác công phu, tinh xảo.
Cận cảnh chiếc vương miện ngọc trai được chế tác công phu, tinh xảo.

300 triệu là giá trị giải thưởng bằng tiền mặt mà Kỳ Duyên nhận được khi trở thành tân hoa hậu Việt Nam.

7 là số năm Kỳ Duyên học tiếng Pháp, ngoại ngữ chính của cô. Tự nhận khả năng tiếng Anh chưa thực sự tốt nhưng tân hoa hậu cho biết sẽ lên kế hoạch học tiếng Anh để có thể tự tin hơn nếu có cơ hội đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi sắc đẹp thế giới.

2 là số năm nhiệm kỳ của tân hoa hậu. Tương tự như các hoa hậu tiền nhiệm, Kỳ Duyên sẽ có 2 năm thực hiện vai trò hoa hậu Việt Nam của mình. Cô sẽ tham gia những hoạt động xã hội vì cộng đồng cùng những hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè thế giới. 

Nhung con so thu vi ve tan hoa hau Nguyen Cao Ky Duyen hinh anh 7 Trong nhiệm kỳ 2 năm, hoa hậu Kỳ Duyên sẽ tham gia nhiều hoạt động xã hội và quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế
Trong nhiệm kỳ 2 năm, hoa hậu Kỳ Duyên sẽ tham gia nhiều hoạt động xã hội và quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế

http://thegioivanhoa.com.vn/the-gioi-sao/showbiz-viet-nam/45178501/nhung-con-thu-vi-ve-tan-hoa-hau-nguyen-cao-ky-duyen/

Theo Linh Lê/Thế giới Văn hóa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Sao Việt Giải trí