Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Những công nghệ biến mất trong năm 2017

Nhiều công nghệ không còn tồn tại, một số đã biến mất trong năm 2016. Danh sách dưới đây từ Cnet điểm lại những thứ đã hoặc đang biến mất trong năm 2016.

Nhung cong nghe bien mat trong nam 2017 hinh anh 1
Cái chết công nghệ đáng tiếc nhất của năm 2016 vẫn là Note 7. Nỗ lực của Samsung đã tạo ra một thiết bị hoàn hảo, thế nhưng sự cố về pin khiến họ gần như từ bỏ dòng Note trong năm nay.
Nhung cong nghe bien mat trong nam 2017 hinh anh 2
Google nỗ lực tạo ra smartphone lắp ghép từ khi còn sở hữu Motorola. Tuy vậy, trong khi Moto đã thành công ra mắt thiết bị lắp ghép, Project Ara từ Google im ắng thời gian dài và có nguy cơ biến mất.
Nhung cong nghe bien mat trong nam 2017 hinh anh 3
Dòng Xbox 360 ra mắt từ năm 2005 và được nâng cấp liên tục qua nhiều năm. Tuy vậy, Xbox One năm 2013 đang tỏ ra có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn. Nhiều khả năng Microsoft sẽ dừng dòng này vào năm sau.
Nhung cong nghe bien mat trong nam 2017 hinh anh 4
Đầu tháng 12, Fitbit mua lại Pebble và tuyên bố ngưng hỗ trợ mọi sản phẩm. Các sản phẩm nối tiếp như Time 2 và Core có nguy cơ không bao giờ ra mắt.

 

Nhung cong nghe bien mat trong nam 2017 hinh anh 5
Ông lớn điện máy Toshiba một thời đã công bố ngưng sản xuất laptop truyền thống vào tháng 3. Đây không phải bất ngờ lớn khi laptop ngày càng chuyển sang thiết kế mỏng nhẹ, lai phablet.
Nhung cong nghe bien mat trong nam 2017 hinh anh 6
Dell là nhà sản xuất lớn cuối cùng vẫn bám trụ thị trường tablet Android giá rẻ. Trong bối cảnh mảng này ngày càng sụt giảm, và biên lợi nhuận của tablet cao cấp hấp dẫn hơn, tablet giá rẻ sẽ sớm biến mất trong năm sau.
Nhung cong nghe bien mat trong nam 2017 hinh anh 7
Dù khó tránh khỏi, BlackBerry vẫn làm nao lòng người hâm mộ. BlackBerry tuyên bố rút khỏi mảng phần cứng vào tháng 9, các sản phẩm về sau (nếu có) sẽ được Foxconn chịu trách nhiệm.
Nhung cong nghe bien mat trong nam 2017 hinh anh 8
Apple cố gắng "hồi sinh" smartphone 4 inch thông qua iPhone SE. Tuy vậy, sản phẩm này cũng sớm mất tích trên thị trường. Có lẽ đây là nỗ lực cuối cùng, và 4,7 inch sẽ trở thành chuẩn "màn hình bé" từ năm sau.
Nhung cong nghe bien mat trong nam 2017 hinh anh 9
Adobe Flash, nền tảng video, ảnh động, trò chơi quen thuộc sẽ bị ngưng tích hợp vào năm 2017. Tuy vậy, nhiều ứng dụng cổ điển sẽ vẫn dùng nền tảng này đến khi có giải pháp thay thế thích hợp.
Nhung cong nghe bien mat trong nam 2017 hinh anh 10
Khi MacBook Pro ra mắt, dòng Air vẫn không được thay đổi gì, trong khi mất dần lợi thế mỏng nhẹ vào tay người mới. Nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ khai tử dòng Air trong năm 2017, nhưng vẫn chưa có tin tức xác nhận.

    Lê Phát

    Ảnh: CNET, iMore

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Lê Phát Công nghệ