Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những công việc thú vị trong trào lưu 'first seven jobs'

Trong trào lưu chia sẻ những công việc đầu đời, nhiều bạn trẻ đã kể tên các công việc thú vị và độc đáo.

Những ngày ấu thơ, bạn trẻ đã có rất nhiều cách để kiếm thêm thu nhập từ chính gia đình và bạn bè xung quanh.

Đạp xe thuê

Hành trình từ trường học đến nhà và ngược lại sẽ bớt mệt nhọc khi có sự hỗ trợ lẫn nhau. Theo chia sẻ, phí đạp xe thuê mỗi tuần cũng đủ để mua vài que kem mát lạnh.

Nhung cong viec thu vi trong trao luu 'first seven jobs' hinh anh 1
Đạp xe thuê là một trong những công việc đầu đời của các bạn trẻ. Ảnh: joeyle.

 

Chép bài trên lớp

Chép bài là công việc mỗi ngày nhưng lại khiến nhiều nam sinh nản lòng. Dịch vụ chép bài ra đời và danh hiệu “vở sạch chữ đẹp” là lợi thế để các bạn nữ được lựa chọn.

Nhổ tóc bạc

Đây là công việc quen thuộc của nhiều bạn trẻ và đối tượng thường là ông, bà, bố, mẹ. Tiền công được tính theo sợi, cứ đủ 100 sợi thì hôm sau sẽ đủ tiền ăn quà.

Rửa bát

Công việc tại gia tuy khá vất vả nhưng thu nhập cao và có phần ổn định với những 9X có nhiều kế hoạch tiêu tiền. Nhiều bạn trẻ khá tự hào về thành tích của mình sau nhiều tháng ngày rửa bát đã có ngân sách để mua đủ bộ truyện tranh.

Gia sư cho em trai, em gái

Là một trong những công việc phổ biến nhất của 9X đời đầu, công việc gia sư vừa là cơ hội ôn tập kiến thức, vừa giúp trốn tránh công việc nhà.

Chơi game nhận quà

Không hẳn là một công việc nhưng đây lại là nghề nghiệp có tuổi thọ kéo dài nhất, cho tới hiện nay. Nếu thuở bé việc nhận quà từ game là trường hợp hiếm hoi thì bây giờ, các bạn trẻ đã dễ dàng hơn để nhận được phần thưởng giá trị. Nổi bật hiện nay là trào lưu săn sữa chua để nhận thẻ nạp điện thoại, ba lô và vé xem phim từ minigame “Soái ca giải cứu đại tỷ”. Với ưu điểm cấu hình đơn giản, thao tác dễ nhớ và nhân vật dễ thương, trò chơi đã thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia hành trình nhập vai soái ca.

Nhung cong viec thu vi trong trao luu 'first seven jobs' hinh anh 2
Minigame “Soái ca giải cứu đại tỷ” đã trở thành trào lưu thu hút bạn trẻ.

 

Để nhập vai trở thành soái ca, độc giả truy cập vào trang http://welyo.brand.zing.vn và đăng nhập tài khoản Facebook hoặc Gmail. Các thông tin, thể lệ và danh sách trúng giải về trò chơi do nhãn hàng Sữa chua đá Wel Yo tổ chức được cập nhật thường xuyên tại đây. 22 bạn có số điểm cao nhất trong tuần sẽ được nhận giải thưởng với 2 giải nhất là ba lô Herschel trị giá 2,5 triệu đồng; 20 giải nhì là cặp vé xem phim CGV. Thời gian được tính từ 0h thứ hai đến 23h59 chủ nhật của tuần. Đặc biệt, trong quá trình thu thập sữa chua, bạn có cơ hội nhận được một trong 200 thẻ nạp điện thoại xuất hiện ngẫu nhiên.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện TTDN