M

Những cú lừa ngoạn mục ở các cuộc thi nhan sắc

Không riêng ở Việt Nam, ban tổ chức những cuộc thi có quy mô lớn như Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ... nhiều lần bất ngờ về sự thật của các người đẹp dự thi.

Độc thân, chưa bao giờ kết hôn, hoặc có con đều là những quy định bắt buộc trong bất kỳ cuộc thi hoa hậu chính quy nào. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ban tổ chức mới tá hỏa vì thí sinh đã có chồng, thậm chí sinh con vẫn ngang nhiên thi hoa hậu.

Bí mật động trời của các thí sinh hoa hậu

Tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012, ứng cử viên sáng giá cho chiếc vương miện năm đó và đồng thời là giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2011 - Vương Thu Phương bị loại ngay trước đêm chung kết trao giải vì thông tin, hình ảnh cưới chồng vào năm 2010. Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 - Lưu Thị Diễm Hương đã kết hôn với một đại gia từ năm 2011 nhưng vẫn "lách luật" để tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2012 ở Mỹ.

Mặc dù đây không phải lần đầu tiên các thí sinh ở Việt Nam dính nghi án, tố cáo nhưng là cú sốc với nhiều người. Tuy nhiên, vụ việc này chưa bằng một số sự kiện tương tự ở những cuộc thi đẳng cấp nhất như Hoa hậu Thế giới hay Hoa hậu Hoàn vũ.

Nhung cu lua ngoan muc o cac cuoc thi nhan sac hinh anh 1
Hoa hậu Thế giới 2005 - Unnur Birna Vilhjálmsdóttir cùng bố mẹ.

Cú lừa ngoạn mục nhất thuộc về trường hợp của Hoa hậu Thế giới 2005 - Unnur Birna Vilhjálmsdóttir. Trong quá trình diễn ra cuộc thi, chẳng ai để ý đến lý lịch của các thí sinh, khán giả chỉ quan tâm cô nào sáng giá, nhiều tiềm năng để đoạt vương miện. Khi ban tổ chức cẩn thận xem lại nhân thân biết mẹ cô - Unnur Steinsson từng là đại diện của Iceland tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 1983 và đoạt á hậu 4.

Chung kết Hoa hậu Thế giới lần thứ 33 tổ chức vào ngày 17/11/1983 tại Anh Quốc nhưng trong giấy khai sinh của tân hoa hậu để ngày 25/5/1984. Đây là sự thật bị giấu kín suốt 22 năm được phơi bày. Mẹ của cô đã "tai qua nạn khỏi" và đạt thành công mỹ mãn tại cuộc thi năm đó với bụng bầu khoảng 3-4 tháng. Giờ đây, con gái bà trở thành người đẹp thứ ba đến từ Iceland đoạt danh hiệu sắc đẹp cao quý.

Nhung cu lua ngoan muc o cac cuoc thi nhan sac hinh anh 2
Hoa hậu Mỹ 1957 - Mary Leona Gage là trường hợp nổi tiếng đầu tiên bị truất ngôi vì kết hôn và có con trước khi đi thi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng gặp may mắn như mẹ con hoa hậu Iceland. Có nhiều hoa hậu dù cưới chồng, thậm chí sinh con nhưng vẫn cố tình tham dự các cuộc thi hoa hậu để biến ước mơ thành hiện thực. Mộng chưa thành hoặc đã thành đều phải ngậm ngùi trả lại danh hiệu, bị đuổi về nước trong nước mắt và tủi hổ.

Tại Hoa hậu Hoàn vũ 1999, hoa hậu Guam bị loại vì phát hiện mang thai. Cô có mặt tham dự một số hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi và sự việc "vô tiền khoáng hậu" này được ban tổ chức lấy ý tưởng đặt câu hỏi cho Top 3 như sau: "Nếu Hoa hậu Hoàn vũ mang thai trong nhiệm kỳ của mình, liệu cô ấy có được chấp nhận để tiếp tục giữ ngôi vị đó không?"

10 năm sau tại Hoa hậu Hoàn vũ 2009, hoa hậu "hạt tiêu" chỉ cao 1m50 đại diện cho quần đảo Turks & Caicos - Jewel Selver biện lý do không đủ sức khỏe tham dự và xin về nước đúng 1 ngày trước đêm chung kết (23/8/2009) diễn ra. 

Tuy nhiên theo một số thông tin đưa ra, nhiều người thấy bụng cô to bất thường và thường xuyên ốm nghén nên ban tổ chức ra sức để cô rời cuộc thi trong danh dự. Tháng 1/2010 (5 tháng sau cuộc thi), cô hạ sinh đứa con đầu lòng.

Bị tước vương miện vì gian dối

Trường hợp hoa hậu đầu tiên bị tước vương miện vì gian dối tình trạng hôn nhân là Mary Leona Gage. Bà đăng quang Hoa hậu Mỹ lần thứ 6 vào ngày 17/7/1957 nhưng bị tước vương miện chỉ 1 ngày sau khi lời nói dối bị bại lộ. Mary không những có chồng mà còn là mẹ của 2 đứa trẻ. Thậm chí bà từng trải qua tới 2 cuộc hôn nhân và cuộc hôn nhân đầu tiên khi mới 14 tuổi.

Bà nhận tin dữ này sau khi biết mình có trong Top 15 bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 1957 với đêm chung kết trao giải diễn ra vào ngày 19/7, quá trễ để nước Mỹ có đại diện khác khi họ làm chủ nhà năm đó. Hoa hậu của Argentina, xếp hạng 16 ở vòng loại được thay thế vào Top 15 bán kết. Mary Leona Gage đã từ trần vào ngày 5/10/2010, hưởng thọ 71 tuổi.

Nhung cu lua ngoan muc o cac cuoc thi nhan sac hinh anh 3
Hoa hậu Thế giới 1974 - Helen Morgan, lúc đăng quang.
Nổi tiếng và đình đám hơn là tai tiếng của người đẹp Helen Morgan đến từ xứ Wales. Bà đại diện xứ Wales tại Hoa hậu Hoàn vũ 1974, tổ chức ở Philippines và đạt danh hiệu á hậu 1. Sau đó, Helen tiếp tục đại diện chủ nhà Vương quốc Anh tại Hoa hậu Thế giới 1974 và giành luôn vương miện năm đó. Nhưng chỉ 4 ngày sau khi đăng quang, cô buộc phải nhường vương miện cho á hậu người Nam Phi vì bị phát hiện đã có con 18 tháng tuổi trước khi đi thi.

Năm 1974 cũng là năm Hoa hậu Hoàn vũ - Amparo Muñoz không hoàn thành trách nhiệm nhưng không bị truất ngôi. Lẽ ra Helen lên thay thế nhưng do đã đăng quang Hoa hậu thế giới nên không thể. 

Nếu không có sự việc đáng tiếc này xảy ra, Helen Morgan sẽ được tôn vinh là một trong số hiếm những người đẹp có tổng thành tích đáng nể nhất trong lịch sử của những cuộc thi hoa hậu tầm cỡ nhất hành tinh.

http://vietnamnet.vn/vn/van-hoa/225583/bi-mat-dong-troi-chua-tiet-lo-tu-cac-cuoc-thi-nhan-sac.html

Theo Donald Nguyễn/ Vietnamnet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Người đẹpSao Hollywood