M

Những cuộc hẹn không đầy một giờ

Do tính chất công việc và khoảng cách, cặp đôi hiếm khi được ở bên nhau. Nhiều lần nhớ người yêu quá, Tuân phóng xe máy lên Thái Nguyên để gặp Hiếu một tiếng rồi lại trở về Hà Nội.

Từ những nét chữ đặc biệt

Năm 2001, Huy Tuân lên Hà Nội khám tuyển phi công. Anh được xếp cùng phòng với người bạn tên Hóa ở Thái Nguyên. Hai người tỏ ra hợp cạ, luôn đi chơi, nói với nhau những chuyện trên trời dưới bể và chia sẻ cả vấn đề riêng tư.

Kết thúc thời gian khám tuyển, cả hai về quê ôn thi văn hóa, hẹn ngày tái ngộ ở giảng đường. Tuân và Hóa vẫn thường xuyên thư từ, điện thoại cho nhau. Nhưng kỳ thi đại học năm đó, Hóa không tham dự. Mọi cố gắng liên lạc của Tuân với người bạn thân đều bất thành.

Thượng úy Đặng Huy Tuân và chị Minh Hiếu.

Thượng úy Đặng Huy Tuân và vợ Minh Hiếu.

Tâm sự của người vợ trong chuyện tình chấn động mạng 2014

Sau hơn một năm kết hôn, cuộc sống của cặp đôi không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, người vợ phải đối diện với nhiều áp lực từ bên ngoài.

Tuân đỗ Học viện Phòng không - Không quân. Trước ngày nhập học, anh nhận được điện thoại của người phụ nữ xưng là mẹ Hóa. Bà tìm thấy số điện thoại của Tuân trong nhật ký con trai. Người phụ nữ òa khóc nức nở, nói với Tuân rằng Hóa đã mất trong một tai nạn. Tuân bàng hoàng. anh mang theo sự mất mát đó trong ngày vào Nha Trang nhập trường.

Tuân thường xuyên viết thư thăm hỏi mẹ Hóa. Anh muốn giúp bà vơi bớt nỗi buồn, sự trống trải khi người con duy nhất ra đi. Tuân ấn tượng với những lá thư mẹ Hóa gửi vào: “Chúng được viết bằng nét chữ mềm mại. Tôi có cảm giác đó là từ bàn tay một cô gái” - anh nói.

Kết thúc năm học đầu tiên, được nghỉ phép 3 tuần, Tuân về Thái Nguyên thắp hương cho Hóa. Mẹ Hóa nhận Tuân là con nuôi. Trong cuộc gặp mặt gia đình, Tuân mới biết cô gái cao, gầy đang lúi húi rửa bát ngoài sân là người mà mẹ nuôi vẫn nhờ viết thư trả lời. Đó là Minh Hiếu, em họ Hóa.

Năm 2007, bố ruột Tuân bị ung thư và qua đời. Quãng thời gian khủng hoảng đó, Hiếu luôn nhắn tin, gọi điện an ủi, động viên Tuân. Sự quan tâm của Hiếu khiến chàng trai cảm động. Anh đem lòng yêu nhưng chưa dám thổ lộ. Cũng năm đó, Tuân ra trường, về công tác tại Trung đoàn 921 (Sư đoàn 371 Quân chủng Phòng không - Không quân), đóng quân ở Sóc Sơn, Hà Nội.

Anh lên thăm mộ Hóa. Trước mộ bạn, Tuân tâm sự về tình yêu dành cho Hiếu và mong bạn phù hộ để hai người đến được với nhau. Hôm ấy, anh lấy hết dũng khí tỏ tình và được nhận lời.

Dắt xe hàng chục cây số trong đêm

Thời gian yêu nhau, Hiếu học cao học ở Thái Nguyên. Do tính chất công việc của Tuân và khoảng cách, hai người hiếm khi được gặp nhau. “Là bộ đội, tôi ở đơn vị suốt, phải trực cả cuối tuần nên một tháng chỉ gặp Hiếu 1-2 lần” - Thượng úy Tuân cho biết.

Nhiều lần nhớ người yêu quá, hết giờ làm việc, anh phóng xe máy lên Thái Nguyên. Đến nơi là 7h tối, cả hai gặp nhau khoảng một tiếng rồi anh lại đi xe về Hà Nội cho kịp giờ giới nghiêm ở đơn vị là 21h.

Có đợt nghỉ phép, Tuân không về quê mà ở lại đơn vị. Anh tranh thủ lên Thái Nguyên gặp Hiếu. Lúc về, xe bị thủng săm. Trời tối, anh dắt bộ hơn 10 cây số mới gặp quán sửa xe đã đóng cửa bên đường. Anh gọi cửa, chủ quán là một ông già. Ông trông quán hộ người con trai và không biết sửa. Anh đành phải mượn đồ nghề, hì hụi tự vá săm.

Xe đi thêm được 5 cây số thì tiếp tục thủng. Anh dắt bộ quãng đường còn lại về đến đơn vị đã… 4h sáng. Trong tin nhắn gửi Hiếu tối hôm ấy, để không lo lắng, anh nói dối đến nơi an toàn, giấu biệt chuyện xe hỏng và quãng đường dài dằng dặc dắt bộ.

Yêu Tuân, để anh yên tâm công tác, Hiếu cũng giấu anh nỗi tủi thân, buồn bã vì không được thấy người mình yêu thường xuyên. Những lần gặp ngắn ngủi và ít ỏi, cô luôn tìm cách mang đến cho anh niềm vui bằng những món quà nhỏ tự tay làm.

Sau khi học xong, cô từ bỏ cơ hội việc làm thuận lợi ở quê, lên Hà Nội tìm việc để được gần anh. Một thời gian sau, Thượng úy Đặng Huy Tuân chuyển công tác về nhà máy Z119 - Cục kỹ thuật (Quân chủng Phòng không - Không quân).

Năm 2010, hai người kết hôn. Thành quả của tình yêu là một bé trai xinh xắn. Tổ ấm của Tuân - Hiếu chuẩn bị đón thêm thành viên mới vào cuối năm nay.

Chuyện tình 9 năm yêu mãi không chán của cặp đôi ngân hàng

Quỳnh Anh - Bảo Anh luôn hạnh phúc như ngày mới yêu. Cặp đôi thường chọn cách đi du lịch để hâm nóng tình cảm và trở nên gắn kết với nhau hơn.

http://www.tienphong.vn/Gioi-Tre/nhung-cuoc-hen-khong-day-mot-gio-864831.tpo

Theo Thúy An/Báo Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ