Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những cuộc thi ăn kỳ quặc nhất hành tinh

Thi ăn ớt, mì siêu cay, mayonaise, tinh hoàn bò, óc lợn, kim chi, tỏi sống... là những cuộc thi ăn kỳ lạ nhưng thu hút nhiều người tham dự và tới xem.

Nhung cuoc thi an ky quac nhat hanh tinh hinh anh 1 Thi ăn ớt Jalapeno(Mexico và Mỹ): Các cuộc thi ăn ớt được tổ chức ở nhiều địa điểm tại Mexico và Mỹ. Thí sinh sẽ phải ăn liên tiếp những quả ớt cay xè này trong vòng vài phút. Cuộc thi thường kết thúc với những gương mặt đầy nước mắt, nước mũi. Năm 2011, Pat Bertoletti đã giành chiến thắng trong Giải vô địch ăn ớt Jalapeno sau khi nuốt hết 275 quả ớt trong 8 phút. Ảnh: Cjonline.
Thi ăn ớt Jalapeno(Mexico và Mỹ): Các cuộc thi ăn ớt được tổ chức ở nhiều địa điểm. Thí sinh sẽ phải ăn liên tiếp những quả ớt cay xè trong vòng vài phút. Cuộc thi thường kết thúc với những gương mặt đầy nước mắt, nước mũi. Năm 2011, Pat Bertoletti đã giành chiến thắng trong Giải vô địch ăn ớt Jalapeno sau khi nuốt hết 275 quả ớt trong 8 phút. Ảnh: Cjonline.
Nhung cuoc thi an ky quac nhat hanh tinh hinh anh 2 Thi ăn trai venut (Mỹ): Người tham dự cuộc thi ăn trai venut nhồi ở Massachusetts, Mỹ, phải cố ăn càng nhiều càng tốt trong vòng 90 giây. Loại trai này là đặc sản của vùng Cape Cod và New Jersey. Thịt trai được thêm các loại gia vị, bơ, ớt, rau thơm và xào chín. Món này khá ngon nhưng rất ngấy, bạn khó lòng ăn được đến con thứ 2 chứ đừng nói là ăn được tới 7 con như người giành chiến thắng. Ảnh: Onlygossip.
Thi ăn trai venut nhồi (Mỹ): Người tham dự cuộc thi ăn trai venut nhồi ở Massachusetts, phải cố ăn càng nhiều càng tốt trong vòng 90 giây. Loại trai này là đặc sản của vùng Cape Cod và New Jersey. Thịt trai được thêm các loại gia vị, bơ, ớt, rau thơm và xào chín. Món này khá ngon nhưng rất ngấy, bạn khó lòng ăn được đến con thứ 2 chứ đừng nói là ăn được tới 7 con như người giành chiến thắng. Ảnh: Onlygossip.
Nhung cuoc thi an ky quac nhat hanh tinh hinh anh 3 Thi ăn mayonaise (Mỹ): Món sốt trứng gà thường được ăn kèm với nhiều món, nhưng việc ăn nguyên mayonaise mà không có gì ăn cùng không phải chuyện dễ. Kỷ lục hiện tại thuộc về Oleg Zhornitskiy, với 900 g trong 8 phút.
Thi ăn mayonaise (Mỹ): Món sốt trứng gà thường được ăn kèm với nhiều món, nhưng việc ăn nguyên mayonaise mà không có gì ăn cùng không phải chuyện dễ. Kỷ lục hiện tại thuộc về Oleg Zhornitskiy, với 900 gram trong 8 phút. Ảnh: Business Insider.
Nhung cuoc thi an ky quac nhat hanh tinh hinh anh 4 Ăn mì siêu cay (Nga): Nước dùng của bát mì khổng lồ này được làm từ  Bhut Jolokia, một trong những loại ớt cay nhất hành tinh. Thí sinh chỉ có 30 phút để ăn hết bát mì và dành được giải thưởng <abbr class=1.000 USD. Ảnh: Buzzfeed." src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/ngtmns/2015_11_02/enhancedbuzz1408313722771800.jpg" />
Ăn mì siêu cay (Nga): Nước dùng của bát mì khổng lồ này được làm từ Bhut Jolokia, một trong những loại ớt cay nhất hành tinh. Thí sinh chỉ có 30 phút để ăn hết bát mì và dành được giải thưởng 1.000 USD. Ảnh: Buzzfeed.
Nhung cuoc thi an ky quac nhat hanh tinh hinh anh 5 Thi ăn óc lợn (Mỹ): Trong lễ hội xác sống diễn ra vào tháng 10 ở Minnesota, những người tham dự lại có cơ hội giành chiến thắng trong cuộc thi ăn óc lợn thế giới. Joey Chestnut đã lập kỷ lục thế giới sau khi ăn hết 54 phần óc lợn trong 8 phút. Ảnh: Choosingfigs.
Thi ăn óc lợn (Mỹ): Trong lễ hội xác sống diễn ra vào tháng 10 ở Minnesota, những người tham dự lại có cơ hội giành chiến thắng trong cuộc thi ăn óc lợn thế giới. Joey Chestnut đã lập kỷ lục thế giới sau khi ăn hết 54 phần óc lợn trong 8 phút. Ảnh: Choosingfigs.
Nhung cuoc thi an ky quac nhat hanh tinh hinh anh 6 Thi ăn tinh hoàn bò (Mỹ): Lễ hội tinh hoàn bò kỳ lạ diễn ra hàng năm ở vùng Montana, thu hút nhiều du khách tham dự. Ngoài các hoạt động hấp dẫn, bạn có thể tham dự cuộc thi ăn tinh hoàn bò rán giòn, món đặc sản của lễ hội này.  Ảnh: Vimeo.
Thi ăn tinh hoàn bò (Mỹ): Lễ hội tinh hoàn bò diễn ra hàng năm ở vùng Montana, thu hút nhiều du khách tham dự. Ngoài các hoạt động hấp dẫn, bạn có thể tham dự cuộc thi ăn tinh hoàn bò rán giòn, món đặc sản của lễ hội này. Ảnh: Vimeo.
Nhung cuoc thi an ky quac nhat hanh tinh hinh anh 7 Giải vô địch ăn kim chi thế giới (Mỹ):Được tổ chức ở Chicaho trong lễ hội Hàn Quốc, cuộc thi ăn này yêu cầu người tham dự ăn càng nhiều kim chi trong 8 phút càng tốt. Miki Sudo đã giành giải thưởng <abbr class=1.750 USD khi ăn được 3,8 kg kim chi trong 6 phút. Ảnh: Thekitchengaily." src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/ngtmns/2015_11_02/533311_403524256353577_1635545747_n.jpg" />
Giải vô địch ăn kim chi thế giới (Mỹ): Được tổ chức ở Chicago trong lễ hội Hàn Quốc, cuộc thi ăn này yêu cầu người tham dự ăn càng nhiều kim chi trong 8 phút càng tốt. Miki Sudo đã giành giải thưởng 1.750 USD khi ăn được 3,8 kg kim chi trong 6 phút. Ảnh: Thekitchengaily.
Nhung cuoc thi an ky quac nhat hanh tinh hinh anh 8 Thi ăn tỏi sống (Anh): Cuộc thi ăn tỏi sống thế giới diễn ra ở Dorset, trong đó người tham dự phải ăn càng nhiều càng tốt trong vòng 1 phút. Người hiện đang giữ kỷ lục là Deepak Sharma Bajagain (Nepal) với 34 nhánh tỏi trong 1 phút. Ảnh: Viraltrendingnews.
Thi ăn tỏi sống (Anh): Cuộc thi ăn tỏi sống thế giới diễn ra ở Dorset, trong đó người tham dự phải ăn càng nhiều càng tốt trong vòng 1 phút. Người đang giữ kỷ lục là Deepak Sharma Bajagain (Nepal) với 34 nhánh tỏi trong 1 phút. Ảnh: Viraltrendingnews.

Những món đặc sản có vẻ ngoài kinh dị nhất thế giới

Trứng vịt lộn, mắt cá hồi, đầu cừu, súp dơi... là những món ăn đặc trưng của các nền văn hóa nhưng có thể khiến du khách phát hoảng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hoàng Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài

Hang bang 3 trieu nam khong tan o Trung Quoc hinh anh

Hang băng 3 triệu năm không tan ở Trung Quốc

0 1

Hang băng nằm trong lòng dãy Lư Nha ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc trở nên đặc biệt và nổi tiếng vì không tan ngay cả giữa ngày hè nóng nực.

Lao tu do tu con thac cao 21 m o My hinh anh

Lao tự do từ con thác cao 21 m ở Mỹ

0 1

Nằm giữa vùng thiên nhiên hùng vĩ, thác Outlet (bang Washington, Mỹ) cao 21 m và là điểm hẹn của nhiều người ưa thể thao mạo hiểm.

Be boi lon nhat the gioi o dau? hinh anh

Bể bơi lớn nhất thế giới ở đâu?

0 1

Mùa hè là thời điểm của những bộ đồ bơi và làn nước. Mỗi thứ lại có những thông tin thú vị liên quan. Liệu bạn có thể trả lời đúng bao nhiêu câu hỏi dưới đây?