Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những cựu sinh viên nổi tiếng của đại học số một nước Mỹ

Đại học Princeton vừa soán ngôi Harvard, trở thành trường tốt nhất nước. Đây là nơi đào tạo nhiều nhân vật nổi tiếng như Tổng thống Woodrow Wilson, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Nhung cuu sinh vien noi tieng cua dai hoc so mot nuoc My hinh anh 1

Woodrow Wilson - tổng thống thứ 28 của Mỹ - tốt nghiệp ngành Triết học Chính trị và Lịch sử Đại học Princeton năm 1879. Sau đó, ông học Luật tại Đại học Virginia, theo học chương trình tiến sĩ tại Đại học Johns Hopkins. Wilson giữ chức hiệu trưởng Đại học Princeton từ năm 1902 đến năm 1910. Trường Quan hệ Quốc tế và Công chúng được đặt theo tên ông. Ảnh: AP.

Nhung cuu sinh vien noi tieng cua dai hoc so mot nuoc My hinh anh 2

Năm 1985, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama nhận bằng cử nhân ngành Xã hội học tại Đại học Princeton trước khi theo học Luật tại Harvard. Trước đó, giáo viên trung học khuyên bà không nên nộp đơn vào Princeton vì nó quá tầm đối với bà. Ảnh: White House.

Nhung cuu sinh vien noi tieng cua dai hoc so mot nuoc My hinh anh 3

Năm 1965, giáo sư, nhà Vật lý Richard Feynman giành Nobel Vật lý với nghiên cứu liên quan đến hạt hạ nguyên tử. Sau khi nhận bằng thạc sĩ từ Viện Công nghệ Massachusetts, ông theo học chương trình tiến sĩ tại Đại học Princeton và tốt nghiệp năm 1942. Ảnh: BBC.

Nhung cuu sinh vien noi tieng cua dai hoc so mot nuoc My hinh anh 4

Malcolm Stevenson Forbes - cựu chủ báo tạp chí Forbes - cũng là cựu sinh viên tiêu biểu của Đại học số một nước Mỹ. Theo New York Times, sau khi hoàn thành chương trình dự bị tại trường Lawrenceville năm 1937, ông theo học ngành Chính trị học và Kinh tế tại Đại học Princeton. Ảnh: AP.

 

Nhung cuu sinh vien noi tieng cua dai hoc so mot nuoc My hinh anh 5

Steve Forbes - con trai của Malcolm Stevenson Forbes - nhận bằng cử nhân ngành Lịch sử Mỹ từ Princeton năm 1970. Hiện tại, ông là chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn Forbes đồng thời là tổng biên tập tạp chí Forbes. Ảnh: Forbes.

Nhung cuu sinh vien noi tieng cua dai hoc so mot nuoc My hinh anh 6

Lisa Najeeb Halaby - Hoàng hậu Noor - hoàn thành chương trình cử nhân ngành Kiến trúc và Quy hoạch đô thị năm 1974. 4 năm sau, cựu sinh viên Đại học Princeton trở thành bà vợ thứ 4, đồng thời là vợ cuối cùng của vua Hussein nước Jordan. Ảnh: Photoshelter.

Nhung cuu sinh vien noi tieng cua dai hoc so mot nuoc My hinh anh 7

Jeff Bezos - nhà sáng lập kiêm CEO của Amazon - nhận bằng thạc sĩ ngành Kỹ thuật điện và Khoa học Máy tính từ Đại học Princeton năm 1986. Theo đánh giá của Forbes, ông là người giàu thứ 3 thế giới. Ảnh: The Verge.

Nhung cuu sinh vien noi tieng cua dai hoc so mot nuoc My hinh anh 8

Wentworth Miller - nam diễn viên thủ vai Michael Scofield trong Vượt ngục - tốt nghiệp ngành Văn học Anh tại đại học tốt nhất nước Mỹ năm 1995. Trong thời gian học tại đây, anh là thành viên của câu lạc bộ Acappella Princeton Tigertones. Ảnh: Flickr.

Nhung cuu sinh vien noi tieng cua dai hoc so mot nuoc My hinh anh 9

Eric Schmidt là chủ tịch tập đoàn Alphabet và là cựu CEO của Google. Năm 2016, Forbes bầu chọn ông là người giàu thứ 100 thế giới. Năm 1976, ông nhận bằng cử nhân ngành Kỹ thuật điện trước khi theo học Đại học California ở Berkeley và hoàn thành chương trình tiến sĩ Khoa học Máy tính năm 1982. Ảnh: AP.

Nhung cuu sinh vien noi tieng cua dai hoc so mot nuoc My hinh anh 10

Nhà văn "vĩ đại nhất nước Mỹ" F. Scott Fitzgerald cũng là một trong những cựu sinh viên nổi bật của Đại học Princeton. Ông theo học năm 1913 và bỏ học vào năm 1917 để tham gia quân đội. Fitzgerald đã kể về trường đại học danh giá này trong tiểu thuyết đầu tay của mình - Phía bên kia địa đàng. Ảnh Wikimedia.

Đại học Princeton là viện đại học tư thục ở bang New Jersey, Mỹ. Thành lập năm 1746, Princeton là một trong những trường cổ xưa nhất, đồng thời là thành viên của Ivy League - nhóm 8 trường đại học hàng đầu. 

Trường nổi tiếng trong việc đào tạo các ngành Toán, Vật lý, Thiên văn, Lịch sử và Triết học.

Năm 2016, Princeton đứng đầu trên bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất nước do Business Insider bình chọn.

Đại học Princeton vượt Harvard thành trường tốt nhất nước Mỹ

Trong bảng xếp hạng mới của Business Insider, Đại học Princeton vượt Harvard, dẫn đầu danh sách đại học tốt nhất ở Mỹ. Những cái tên mới như Vanderbilt, Rice lần đầu xuất hiện.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

01:01 Loai vat co van tay giong con nguoi hinh anh

Loài vật có vân tay giống con người

0

Các nhà khoa học của ĐH Adelaide (Australia) phát hiện loài gấu túi koala có vân tay y hệt con người. Dù đã dùng đến kính hiển vi, họ không thể chỉ ra được sự khác nhau.

Danh thu Gary Neville mo truong dai hoc hinh anh

Danh thủ Gary Neville mở trường đại học

0

Cựu hậu vệ cánh phải Man United, Gary Neville, chuẩn bị khai giảng khóa học đầu tiên tại trường đại học tư nhân University Academy 92 (UA92).