M

Những đặc sản khó nuốt của Việt Nam

Rượu tim rắn sống, đuông dừa, bọ cạp, thắng cố, tiết canh... là những món mà ngay cả người Việt cũng ít dám thử.

VRượu tim rắn: Thịt rắn là món đặc sản khoái khẩu của những người hay nhậu, nhưng rượu tim rắn thì phải người bạo gan mới dám thử. Tim rắn vừa mổ còn đang đập được thả vào ly rượu chứa huyết rắn và uống cạn. Người ta tin rằng loại rượu này sẽ giúp tăng cường sinh lực cho đàn ông.
Rượu tim rắn: Thịt rắn là món đặc sản khoái khẩu của những người hay nhậu, nhưng rượu tim rắn thì phải người bạo gan mới dám thử. Tim rắn vừa mổ còn đang đập được thả vào ly rượu chứa huyết rắn và uống cạn. Người ta tin rằng loại rượu này sẽ giúp tăng cường sinh lực cho đàn ông. Ảnh: TT&VH.
Đuông dừa tắm mắm: Đây là ấu trùng sống trong trong đọt dừa có dạng gần giống sâu tằm nhưng tròn và nhẵn hơn. Đuông dừa còn sống nguyên được rửa qua bằng nước (nhiều nơi cho ăn mía trong 1 ngày để ngọt hơn), sau đó thả vào bát nước mắm cho đuông dừa uống no. Sau đó đuông dừa được bày ra đĩa đựng mắm ớt cho thực khách thưởng thức. Món đặc sản Nam Bộ này khiến nhiều người chỉ nhìn thôi đã thấy sợ. Ảnh: Zing.
Đuông dừa tắm mắm: Đây là ấu trùng sống trong trong đọt dừa có dạng gần giống sâu tằm nhưng tròn và nhẵn hơn. Đuông dừa còn sống nguyên được rửa qua bằng nước (nhiều nơi cho ăn mía trong 1 ngày để ngọt hơn), sau đó thả vào bát nước mắm cho đuông dừa uống no. Sau đó đuông dừa được bày ra đĩa đựng mắm ớt cho thực khách thưởng thức. Món đặc sản Nam Bộ này khiến nhiều người chỉ nhìn thôi đã thấy sợ. Ảnh: Lê Quân.
Bò cạp chiên: Đây là đặc sản của An Giang và đã được đưa tới nhiều nơi khác. Bò cạp được sơ chế và rán giòn, màu vỏ đen bóng khiến món nhậu độc đáo này có vẻ ngoài khá đáng sợ, không phải ai cũng dám cho vào miệng.
Bò cạp chiên: Đây là đặc sản của An Giang và đã được đưa tới nhiều nơi khác. Bò cạp được sơ chế và rán giòn, màu vỏ đen bóng khiến món nhậu độc đáo này có vẻ ngoài  đáng sợ, không phải ai cũng dám ăn. Ảnh: Lê Quân.
Bọ xít rang: Món ăn đặc biệt này có ở Lạng Sơn. Ít ai tưởng tượng nổi loài bọ nổi tiếng hôi hám này lại có thể được chế biến thành món béo ngậy và ngon tuyệt. Bọ xít được ngâm nước muối loãng để tiết hết chất hôi, sau đó đem rang với lá chanh.
Bọ xít rang: Món ăn đặc biệt này có ở Lạng Sơn. Ít ai tưởng tượng nổi loài bọ nổi tiếng hôi hám này lại có thể được chế biến thành món béo ngậy và ngon tuyệt. Bọ xít được ngâm nước muối loãng để tiết hết chất hôi, sau đó đem rang với lá chanh.  Ảnh: Livescience.

7 món đặc sản kỳ lạ của Thái Lan

Tép còn đang nhảy, sò lên men, bò sống rưới tiết, đậu có mùi "xì hơi"... là những món thách thức sự dũng cảm của du khách.

Thắng cố: Món ăn truyền thống của người H’Mông này được nấu từ thịt và nội tạng ngựa thái nhỏ, ướp gia vị và ninh trong chảo to. Tuy nhiên, mùi của món thắng cố khiến nhiều du khách thấy khó chịu và không phải ai cũng dám nếm thử.. Ảnh: Pystravel.
Thắng cố: Món ăn truyền thống của người H’Mông được nấu từ thịt và nội tạng ngựa thái nhỏ, ướp gia vị và ninh trong chảo to. Tuy nhiên, mùi của món thắng cố khiến nhiều du khách thấy khó chịu và không phải ai cũng dám nếm thử. Ảnh: Pystravel.
Tiết canh: Được làm từ tiết của các con vật như dê, vịt, lợn trộn với nội tạng, thịt sụn... thêm lạc và rau thơm, món tiết canh được dân nhậu ưa chuộng, nhưng phần lớn người dân không dám đụng đũa. Hơn nữa, món đặc sản này có nguy cơ gây các bệnh về giun sán. Ảnh: Quán ăn Thành..
Tiết canh: Được làm từ tiết của các con vật như dê, vịt, lợn trộn với nội tạng, thịt sụn... thêm lạc và rau thơm, món tiết canh được dân nhậu ưa chuộng, nhưng phần lớn người dân không dám đụng đũa. Hơn nữa, món đặc sản này có nguy cơ gây các bệnh về giun sán. Ảnh: Quán ăn Thành.
Nem thịt sống: Nem chạo của làng Vị Thủy, Thái Bình, được làm từ thịt lợn sống vừa mổ xong, băm nhuyễn, trộn với bì lợn luộc thái chỉ, thính và các loại gia vị như nước mắm, tỏi, hạt tiêu. Loại nem này được ăn kèm với lá sung, lá ổi, đinh lăng. Ảnh: GDVN.
Nem thịt sống: Nem chạo của làng Vị Thủy, Thái Bình, được làm từ thịt lợn sống vừa mổ xong, băm nhuyễn, trộn với bì lợn luộc thái chỉ, thính và các loại gia vị như nước mắm, tỏi, hạt tiêu. Loại nem này được ăn kèm với lá sung, lá ổi, đinh lăng. Ảnh: GDVN.
Thịt chuột: Món ăn này rải rác khắp Việt Nam, là đặc sản của một số tỉnh phía Bắc. Thịt chuột đồng có màu trắng và thơm ngon như thịt gà, được chế biến thành nhiều món như xào, nướng... Nếu không biết đây là thịt chuột thì có lẽ bất cứ ai cũng sẽ thấy loại thịt này rất ngon.
Thịt chuột đồng: Món ăn này rải rác khắp Việt Nam, là đặc sản của một số tỉnh phía Bắc. Thịt chuột đồng có màu trắng và thơm ngon như thịt gà, được chế biến thành nhiều món như xào, nướng... Nếu không biết đây là thịt chuột thì có lẽ bất cứ ai cũng sẽ thấy loại thịt này rất ngon. Ảnh: Daily Mail.
Gỏi tôm sống sông Đà: Tôm cỡ nhỏ được bắt từ lòng hồ thủy điện sông Đà, cho lên đĩa khi vẫn đang còn tươi rói, trộn với nước măng chua, gia vị, hoa chuối và rau thơm.
Gỏi tôm sống sông Đà: Tôm cỡ nhỏ được bắt từ lòng hồ thủy điện sông Đà, cho lên đĩa khi vẫn đang còn tươi rói, trộn với nước măng chua, gia vị, hoa chuối và rau thơm. Ảnh: Infonet.

Những món ăn giữ kỷ lục kỳ quặc nhất thế giới

Loại ớt cay nhất, món ăn kinh khủng nhất, quyến rũ nhất, nguy hiểm nhất và đắt nhất... sẽ đem lại cho du khách những trải nghiệm khó tin.

Hoàng Linh (Tổng hợp)

Bình luận

Tin tức mới nhất