M

Những đánh giá đầu tiên về iPhone 5S

Các trang công nghệ uy tín như Engadget, Cnet, All Things Digital... đã có những trải nghiệm đầu tiên về iPhone thế hệ mới trước ngày lên kệ.

Ngoài cấu hình mạnh mẽ, điểm mới trên iPhone 5S phải kể đến là công nghệ nhận diện vân tay Touch ID. Chiếc máy quét vân tay nằm ở phím Home sẽ lưu trữ những hình ảnh mô phỏng vân tay người dùng để đối chiếu khi mở khóa máy cũng như thực hiện các giao dịch trên iTunes Store.

Được trải nghiệm iPhone 5S trước ngày bán ra, Myriam Joire, cây viết của Engadget cho biết, tính năng nhận diện vân tay Touch ID rất dễ cài đặt và sử dụng. Người dùng mất chưa đến một phút để hoàn thành việc đăng kí dấu vân tay với thiết bị của mình. "Máy quét có thể nhận diện tất cả các phần của các ngón tay chỉ trong giây lát ở bất kì góc độ nào. Mọi thứ rất tự nhiên, và có thể chúng ta sẽ quên đi thao tác mở khóa truyền thống trên các đời iPhone trước kia khi sử dụng iPhone 5S", Joire cho biết.

Nhung danh gia dau tien ve iPhone 5S hinh anh 1
Tính năng nhận diện vân tay được New York Times đánh giá là nhanh và nhạy.

Bên cạnh tính năng nhận diện vân tay, camera của iPhone 5S cũng được các trang công nghệ đánh giá cao nhờ sử dụng ống kính khẩu độ F/2.2 và cảm biến lớn hơn 15% so với iPhone 5. Người dùng có thể chụp liên tiếp 10 tấm hình/giây và quay video slow-motion.

"Cảm biến của nó lớn hơn trước 15%, nhạy sáng hơn và mật độ điểm ảnh lớn hơn. Khi so sánh ảnh chụp giữa iPhone 5 và iPhone 5S, sự khác biệt rất dễ nhận ra. Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn trước. Ảnh sáng hơn, rõ ràng hơn và màu sắc tốt hơn", phóng viên David Pogue của New York Times nhận định. Anh cũng cho biết đèn flash trên iPhone 5S đã tốt hơn và ảnh chụp khi bật flash cũng tốt hơn trước. "Không còn hiện tượng da người tái nhợt và xanh xao giống như những nhân vật trong phim Avatar".

Nhung danh gia dau tien ve iPhone 5S hinh anh 2
Không chạy đua số "chấm" nhưng camera của iPhone 5S lại được nâng cấp đáng kể về chất lượng.

Sau đây là những nhận định khác về iPhone 5S thu hút được nhiều sự quan tâm:

Engadget: "iPhone 5S là một nỗ lực lớn của Apple, nhưng giá trị thực sự của chiếc điện thoại này vẫn chưa thể hiện rõ. Nếu các nhà phát triển ứng dụng đưa ra những giải pháp có thể tận dụng được kiến trúc vi xử lý 64-bit, hệ điều hành iOS 7 và chip hỗ trợ M7 thì iPhone 5S mới thực sự phát huy lợi thế của mình. Nếu không, có thể nhiều người dùng sẽ cố đợi đến năm sau để sở hữu iPhone thế hệ kế tiếp".

Tech Radar: "iPhone 5S là mẫu điện thoại hội tụ tất cả những tinh túy mà Apple có được trong 6 năm rưỡi qua và đặt nó trong một khối gắn kết tổng thể".

New York Times: "Apple vẫn tin tưởng vào thiết kế tuyệt vời cùng với vẻ đẹp thanh lịch. iPhone mới không còn là một smartphone khiến bạn trung thành với nó trong hai năm hợp đồng".

All Things Digital: "Khi một hệ điều hành mới mang tên iOS 7 xuất hiện trên chiếc điện thoại này, nó mang lại cái nhìn hoàn toàn mới, giao diện người dùng mới với nhiều tính năng cũng như nhiều sự cải tiến về cấu trúc bên trong của hệ điều hành, kể từ khi mẫu iPhone đầu tiên ra mắt năm 2007".

Slashgear: "Chúng tôi đã mong đợi một cuộc cách mạng, nhưng không phải là một cuộc cách mạng từ chữ S (nâng cấp cấu hình), nhưng iPhone 5S có lẽ đủ để khởi đầu một trào lưu".

iPhone 5S sẽ lên kệ vào 8 giờ sáng ngày 20/9 theo giờ địa phương tại 9 thị trường là Mỹ, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Nhật Bản, Singapore và Anh, với giá từ 199 USD kèm hợp đồng với nhà mạng. Người mua có thể đến cửa hàng của Apple, mua hàng xách tay hoặc mua bản bán lẻ không kèm hợp đồng tại các nhà phân phối như Best Buy, Walmart.

Duy Nguyễn

Bình luận

Tin tức mới nhất Apple ra mắt iPhone 5S và iPhone 5C