M

Những địa danh thực truyền cảm hứng cho hoạt hình Disney

Thế giới xinh đẹp trong các bộ phim hoạt hình của Disney là sản phẩm của trí tưởng tượng, nhưng có lẽ nhà sản xuất cũng lấy cảm hứng từ những địa danh có thực.

Lâu đài Hoàng gia trong
Lâu đài Hoàng gia trong "Sleeping Beauty" đã được lấy cảm hứng từ lâu đài Neuschwanstein ở Bavaria, Đức. Lâu đài này được Vua Ludwig II của Bayern xây dựng vào năm 1892 như một tu viện cá nhân và để tưởng nhớ Richard Wagner, nhà soạn nhạc yêu thích của đức vua.
Khuôn viên ngôi làng nhỏ trong
Khuôn viên ngôi làng nhỏ trong "Beauty And The Beast" đã được lấy cảm hứng từ Alsace, một vùng đất đẹp như tranh vẽ ở phía Tây Bắc nước Pháp.
Vương quốc Corona trong hoạt hình
Vương quốc Corona trong hoạt hình "Tangled" được lấy cảm hứng từ hòn đảo Mont Saint-Michel ở Normandy, Pháp. Vị trí nổi bật của khiến cho hòn đảo trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch.
Thác Thiên đường trong bộ phim hoạt hình
Thác Thiên đường trong bộ phim hoạt hình "Up" lấy cảm hứng từ Angel Falls (còn được gọi là Kerepakupai Vena trong ngôn ngữ bản địa Pemón) ở Venezuela. Thác có độ cao 979 m, là một trong những thác nước cao nhất thế giới.
Cung điện của Quốc vương trong hoạt hình
Cung điện của Quốc vương trong hoạt hình "Aladdin" đã được lấy cảm hứng từ đền Taj Mahal ở Agra, Ấn Độ. Đền Taj Mahal là lăng mộ tráng lệ mà Hoàng đế Shah Jahan bắt đầu xây dựng năm 1632 cho người vợ yêu của mình, Mumtaz Mahal.
Cung điện của Hoàng đế trong
Cung điện của Hoàng đế trong "Hoa Mộc Lan" đã được lấy cảm hứng từ Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
Nhà thờ trong bộ phim hoạt hình
Nhà thờ trong bộ phim hoạt hình "Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà" chắc chắn không thể là nơi nào khác ngoài Nhà thờ Notre Dame ở Paris. Nhà thờ mang tính biểu tượng và hoành tráng là một trong những điển hình nhất của kiến ​​trúc Gothic trên thế giới. Nhà thờ mất gần 200 năm để hoàn thành.
Lâu đài của hoàng tử Eric trong
Lâu đài của hoàng tử Eric trong "The Little Mermaid" được truyền cảm hứng từ Chateau De Chillon trên hồ Geneva ở Thụy Sĩ.
Lâu đài của Quái vật trong
Lâu đài của Quái vật trong "Beauty and the Beast" được truyền cảm hứng bởi Chateau De Chambord ở Loir-Et-Cher, Pháp. Lâu đài được xây dựng vào năm 1547 bởi vua Francis I.
Nhà nguyện trong
Nhà nguyện trong "Frozen" đã được lấy cảm hứng từ nhà thờ St. Olaf trong Balestrand, Na Uy. Nhà thờ được xây dựng bởi một phụ nữ người Anh Margaret Green.
Vùng đầm lầy New Orleans trong
Vùng đầm lầy New Orleans trong "Princess And The Frog" đã được lấy cảm hứng từ vùng đầm lầy ở tiểu bang Louisiana, Mỹ. Nơi đây là quê hương của cá sấu, cá da trơn và rùa.
Lâu đài Hoàng gia trong
Lâu đài Hoàng gia trong "Brave" được truyền cảm hứng bởi Eilean Donan Castle ở Scotland.
Các thành phố Atlantis trong
Các thành phố Atlantis trong "Atlantis: The Lost Empire" đã được lấy cảm hứng từ Angkor Wat ở Angkor, Campuchia.
Cung điện băng của nữ hoàng Elsa trong
Cung điện băng của nữ hoàng Elsa trong "Frozen" được truyền cảm hứng từ Hotel De Glace ở thành phố Quebec, Canada. Khách sạn mở cửa mỗi mùa đông với kiến trúc có sự thay đổi qua các năm.
Lâu đài của Hoàng hậu độc ác trong
Lâu đài của Hoàng hậu độc ác trong "Nàng Bạch Tuyết và Bảy chú lùn" đã được lấy cảm hứng từ Alcazar, Segovia, một lâu đài ở trung tâm Tây Ban Nha. Lâu đài là nơi ở của các đời vua Tây Ban Nha cho đến khi bị hư hỏng nặng sau trận hỏa hoạn năm 1862.

Nhà hàng dành cho nhà giàu của Disneyland

Để trở thành thành viên của nhà hàng Club 33, mỗi người phải nộp 25.000 USD tiền đăng ký và phí thường niên là 10.000 USD.

http://vov.vn/du-lich/nhung-dia-danh-ngoai-doi-thuc-truyen-cam-hung-cho-hoat-hinh-disney-448583.vov?p=15

Theo Hà Phương / VOV

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch