M

Những địa điểm dễ khiến phái đẹp vỡ mộng

Paris, Buenos Aires, Rome... là những thành phố nổi tiếng với sự lãng mạn mà bất cứ cô gái nào cũng ao ước được tới. Nhưng các nơi này hoàn toàn không như họ tưởng.

Acapulco (Mexico): Từ thời John F. Kennedy khiến Acapulco trở thành điểm đến cho các cặp đôi giàu có và nổi tiếng với kỳ trăng mật năm 1953, nhiều người đã đổ về đây với mong muốn có một chuyến đi lãng mạn. Tuy nhiên, sau hơn nửa thế kỷ bị xao lãng, điểm đến tuyệt vời này đã hoàn toàn thay đổi. Bạo lực, tội phạm và tham nhũng đã khiến Acapulco mất khách.
Acapulco (Mexico): Từ khi John F. Kennedy chọn Acapulco để hưởng tuần trăng mật năm 1953, nhiều người đã đổ về đây với mong muốn có một chuyến đi lãng mạn. Tuy nhiên, sau hơn nửa thế kỷ bị xao lãng, điểm đến tuyệt vời này đã hoàn toàn thay đổi. Bạo lực, tội phạm và tham nhũng đã khiến Acapulco mất khách.
Thác Niagara (biên giới Canada và Mỹ): Ít nơi trên thế giới có khung cảnh lộng lẫy như thác Niagara và sẽ thật tuyệt nếu bạn được trực tiếp ngắm nhìn dòng thác khổng lồ này. Tuy nhiên, xung quanh Niagara không có điểm giải trí, tham quan nào thú vị, khiến nơi này chỉ đáng là điểm dừng chân hoặc ghé qua chứ không dành cho một kỳ nghỉ thực sự.
Thác Niagara (biên giới Canada và Mỹ): Ít nơi trên thế giới có khung cảnh lộng lẫy như Niagara và sẽ thật tuyệt nếu bạn được trực tiếp ngắm nhìn dòng thác khổng lồ này. Tuy nhiên, xung quanh thác không có điểm giải trí, tham quan nào thú vị, khiến nơi này chỉ đáng là điểm dừng chân hoặc ghé qua chứ không dành cho một kỳ nghỉ thực sự.
Honolulu (Hawaii, Mỹ): Honolulu không phải điểm đến hoàn hảo như được nhiều người ca ngợi. Khi trả cái giá cắt cổ cho việc di chuyển và ở tại các khu nghỉ dưỡng ở đây, bạn nghĩ mình sẽ được tận hưởng một kỳ nghỉ xa hoa và thoải mái. Tuy nhiên, thời tiết ở đây có thể rất nóng bức và nhiều resort không có điều hòa. Rõ ràng Hawaii có vẻ gì đó thật nhiệm màu, nhưng Honolulu không xứng với số tiền bạn bỏ ra.
Honolulu (Hawaii, Mỹ): Honolulu không phải điểm đến hoàn hảo như nhiều người ca ngợi. Khi trả cái giá cắt cổ cho việc di chuyển và ở tại các khu nghỉ dưỡng ở đây, bạn nghĩ mình sẽ được tận hưởng một kỳ nghỉ xa hoa và thoải mái. Tuy nhiên, thời tiết ở đây có thể rất nóng bức và nhiều resort không có điều hòa. Rõ ràng Hawaii đẹp, nhưng Honolulu không xứng với số tiền bạn bỏ ra.
Buenos Aires (Argentina): Bạn sẽ phải chi khá nhiều tiền cho một chuyến đi tới thủ đô của Argentina, từ vé máy bay tới chỗ ở và đồ ăn đều rất đắt đỏ. Điều đó cũng xứng đáng nếu Buenos Aires là một địa điểm du lịch 5 sao. Tuy nhiên, tại đây không có gì đặc sắc. Khung cảnh nhàn nhạt, những khu có màu sắc rực rỡ và cuộc sống sôi động thì lại khá nghèo, khiến bạn phải tập trung vào việc tránh những người đang mặc cả và những người bán hàng rong trên đường hơn là ngắm cảnh.
Buenos Aires (Argentina): Bạn sẽ phải chi khá nhiều tiền cho một chuyến đi tới thủ đô của Argentina, từ vé máy bay tới chỗ ở và đồ ăn đều rất đắt đỏ. Điều đó cũng xứng đáng nếu Buenos Aires là một địa điểm du lịch 5 sao. Tuy nhiên, tại đây không có gì đặc sắc. Khung cảnh nhạt, những khu có màu sắc rực rỡ và cuộc sống sôi thì lại khá nghèo, khiến bạn phải tập trung vào việc tránh những người đang mặc cả và những người bán hàng rong trên đường hơn là ngắm cảnh.
Dublin (Ireland): Với vách đá Moher, bán đảo Dingle... Ireland không thiếu những viên ngọc quý du lịch nhưng ở Dublin lại không có gì đáng kể. Trừ khi bạn thích uống rượu đến say mèm giữa đêm tối nhập nhoạng ở quầy rượu Temple, chẳng có gì ở thành phố lớn nhất Ireland đáng để tham quan. Nếu bạn muốn trải nghiệm sự lãng mạn, khám phá văn hóa và thiên nhiên thì nên tới đảo Emerald thay vì Dublin.
Dublin (Ireland): Với vách đá Moher, bán đảo Dingle..., Ireland không thiếu những viên ngọc quý du lịch nhưng ở Dublin lại không có gì đáng kể. Trừ khi bạn thích uống rượu đến say mèm giữa đêm tối nhập nhoạng ở quầy rượu Temple, chẳng có gì ở thành phố lớn nhất Ireland đáng để tham quan. Nếu bạn muốn trải nghiệm sự lãng mạn, khám phá văn hóa và thiên nhiên thì nên tới đảo Emerald thay vì Dublin.
Disney World (Orlando, Mỹ): Với những người muốn trở lại tuổi thơ, Disney World có thể là nơi hạnh phúc nhất thế gian, nhưng lãng mạn như trên những bộ phim ư? Thật khó để thấy được điều đó với những hàng người dài trước các trò chơi, bọn trẻ la hét và những tàu lượn ngộ nghĩnh. Tuy Disney có các khách sạn và câu lạc bộ dành cho người lớn, nhưng chắc chắn bạn có những lựa chọn tốt hơn.
Disney World (Orlando, Mỹ): Với những người muốn trở lại tuổi thơ, Disney World có thể là nơi hạnh phúc nhất thế gian. Nhưng lãng mạn như trên những bộ phim ư? Thật khó để thấy được điều đó với những hàng người dài trước các trò chơi, bọn trẻ la hét và những tàu lượn ngộ nghĩnh. Tuy Disney có các khách sạn và câu lạc bộ dành cho người lớn, chắc chắn bạn có những lựa chọn tốt hơn ở những nơi khác.
Paris (Pháp): Paris được coi là “Thành phố Tình yêu”, nhưng chỉ là với một số ít có đủ điều kiện để trải nghiệm sự xa hoa. Các nhà hàng Pháp thượng hạng ư? Bạn sẽ phải chi khá nhiều tiền và cầu nguyện là còn chỗ. Khoảnh khắc kì diệu khi đứng trên tháp Eiffel cùng người bạn yêu sẽ tuyệt hơn nhiều nếu không phải xếp hàng chờ tới 2 tiếng và đứng giữa hàng trăm du khách ồn ào khác.
Paris (Pháp): Paris được coi là “Thành phố Tình yêu”, nhưng chỉ là với một số ít có đủ điều kiện để trải nghiệm sự xa hoa. Các nhà hàng Pháp thượng hạng ư? Bạn sẽ phải chi khá nhiều tiền và thầm ước là còn chỗ. Khoảnh khắc kỳ diệu khi đứng trên tháp Eiffel cùng người bạn yêu sẽ tuyệt hơn nhiều nếu không phải xếp hàng chờ tới 2 tiếng và đứng giữa hàng trăm du khách ồn ào khác.
Miami (Florida, Mỹ): Trên báo chí và phim ảnh, Miami có vẻ là nơi lý tưởng cho một kỳ nghỉ lãng mạn. Các cô gái thường tưởng tượng cảnh đi dọc bãi Nam, với biển một bên và thành phố lộng lẫy một bên, sau đó ăn tối ở nhà hàng, uống rượu và khiêu vũ. Tuy nhiên, những bãi biển đầy rác, đông đúc, và các câu lạc bộ thích hợp cho người độc thân hơn là các cặp đôi sẽ khiến bạn nhanh chóng quên đi điều đó.
Miami (Florida, Mỹ): Trên báo chí và phim ảnh, Miami có vẻ là nơi lý tưởng cho một kỳ nghỉ lãng mạn. Các cô gái thường tưởng tượng cảnh đi dọc bãi Nam, với biển một bên và thành phố lộng lẫy một bên, sau đó ăn tối ở nhà hàng, uống rượu và khiêu vũ. Tuy nhiên, những bãi biển đầy rác, đông đúc, và các câu lạc bộ thích hợp cho người độc thân hơn là các cặp đôi sẽ khiến bạn nhanh chóng quên đi điều đó.
Rome (Italy): Là biểu tượng của lịch sử và văn hóa Italy, Rome là ước ao của nhiều du khách, nhất là các cặp đôi, với các công trình nổi tiếng như Đấu trường La Mã, đền Pantheon và Vatican. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị tinh thần để chen chúc với đám đông và xếp hàng, cũng như chịu đựng một mùi không mấy dễ chịu. Thủ đô của Italy có nhiều khu khá bẩn, với các hình vẽ bừa bãi, phân chó và tàn thuốc rải đầy trên phố.
Rome (Italy): Là biểu tượng của lịch sử và văn hóa Italy, Rome là ước ao của nhiều du khách, nhất là các cặp đôi, với các công trình nổi tiếng như Đấu trường La Mã, đền Pantheon và Vatican. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị tinh thần để chen chúc với đám đông và xếp hàng, cũng như chịu đựng một mùi không mấy dễ chịu. Thủ đô của Italy có nhiều khu khá bẩn, với các hình vẽ bừa bãi, phân chó và tàn thuốc rải đầy trên phố.
Las Vegas (Nevada, Mỹ): Bạn thích những bữa tiệc độc thân? Muốn có một cuối tuần sôi động và điên rồ cùng nhóm bạn? Thế thì Vegas là nơi dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một chuyến đi lãng mạn cùng người mình yêu thì “Thành phố Tội lỗi” không thích hợp chút nào, dù nơi này xuất hiện trong không ít các bộ phim tình cảm nổi tiếng của Hollywood. Las Vegas hào nhoáng, rực rỡ và sôi động, nhưng không có đặc trưng và đẳng cấp. Khu đi thuyền gondola hay vòng quay High Roller có vẻ rẻ tiền, xếp hàng chờ vào các hộp đêm sẽ khiến bạn thấy mình thật già cả khi vây quanh là những thanh niên 20 tuổi đang say khướt.
Las Vegas (Nevada, Mỹ): Bạn thích những bữa tiệc độc thân? Muốn có một cuối tuần sôi động và điên rồ cùng nhóm bạn? Thế thì Vegas là nơi dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một chuyến đi lãng mạn cùng người mình yêu, “Thành phố Tội lỗi” không thích hợp chút nào, dù nơi này xuất hiện trong không ít bộ phim tình cảm nổi tiếng của Hollywood. Las Vegas hào nhoáng, rực rỡ và sôi động, nhưng không có đặc trưng và đẳng cấp. Khu đi thuyền gondola hay vòng quay High Roller có vẻ rẻ tiền. Xếp hàng chờ vào các hộp đêm sẽ khiến bạn thấy mình thật già khi vây quanh là những thanh niên 20 tuổi đang say khướt.

10 nơi các chàng trai phải tới lúc chưa vợ

Từ Stockholm tới Rio de Janeiro, 10 địa điểm với nền văn hóa đặc sắc và cuộc sống sôi động về đêm sẽ đem lại cho những người độc thân nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Hoàng Linh

Ảnh: The Richest

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoàiKinh nghiệm du lịch