M

Những địa điểm phải check-in khi đến Hà Nội

Hồ Gươm, Lăng Bác, Văn Miếu... là những địa điểm mọi du khách đều muốn tới thăm khi đến thủ đô.

Nhung dia diem phai check-in khi den Ha Noi hinh anh 1

Hồ Gươm gắn liền với truyền thuyết trả gươm cho Rùa Vàng của Lê Lợi. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng đền Ngọc Sơn, Tháp Rùa, cầu Thê Húc, Tháp Bút, đền Bà Kiệu, tháp Hòa Phong, đi bộ trên đường ven hồ lãng mạn. Ảnh: Mạnh Thắng.

Hồ Tây trước đây còn có các tên gọi khác như đầm Xác Cáo, hồ Kim Ngưu, Lãng Bạc, Dâm Đàm, Đoài Hồ... là hồ nước tự nhiên lớn nhất nội thành <a href=Hà Nội. Mỗi thời khắc trong ngày, mỗi mùa trong năm, hồ Tây lại khoác lên mình vẻ đẹp khác nhau làm say lòng cả người Hà Nội lẫn du khách. " />

Hồ Tây là hồ nước tự nhiên lớn nhất nội thành Hà Nội. Mỗi thời khắc trong ngày, mỗi mùa trong năm, hồ lại khoác lên mình vẻ đẹp khác . Ảnh: Mạnh Thắng.

Nhung dia diem phai check-in khi den Ha Noi hinh anh 2

Văn Miếu - Quốc tử giám là quần thể kiến trúc văn hóa tiêu biểu và quan trọng ở Thủ đô. Ngoài là điểm đến tham quan, tìm hiểu lịch sử, cầu may mắn trong thi cử, nơi đây cũng được chọn làm bối cảnh cho rất nhiều bộ ảnh đẹp. Ảnh: Mạnh Thắng.

Nhung dia diem phai check-in khi den Ha Noi hinh anh 3

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được khởi công ngày 2/9/1973 tại vị trí của lễ đài cũ giữa quảng trường Ba Đình - nơi Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập. Ảnh: Mạnh Thắng.

Nhung dia diem phai check-in khi den Ha Noi hinh anh 4

Nhà hát lớn Hà Nội tọa lạc trên quảng trường Cách Mạng Tháng Tám. Công trình  là dấu ấn của thời kỳ Phục Hưng với hàng cột theo thức Ionic La Mã, hệ mái lợp ngói đá đen kỳ công. Ảnh: Mạnh Thắng.

Nhung dia diem phai check-in khi den Ha Noi hinh anh 5

Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long - Hà Nội. Hiện Hoàng thành là một trong những điểm nhất định phải ghé của du khách khi đến Hà Nội. Ảnh: Mạnh Thắng.

Phố Hàng Mã nằm trong phố cổ Hà Nội. Đây là nơi nổi tiếng với nghề thủ công truyền thống làm đồ mã. Vào mỗi dịp lễ lớn trong năm (Tết, Trung thu, Giáng sinh...), Hàng Mã lại được trang trí theo nhiều phong cách khác nhau và là điểm vui chơi của giới trẻ thủ đô. Ảnh: Lê Hiếu.

Phố Hàng Mã nằm trong phố cổ Hà Nội. Đây là nơi nổi tiếng với nghề thủ công truyền thống làm đồ mã. Vào mỗi dịp lễ lớn trong năm (Tết, Trung thu, Giáng sinh...), Hàng Mã lại được trang trí theo nhiều phong cách khác nhau và là điểm vui chơi của giới trẻ thủ đô. Ảnh: Lê Hiếu.

9 điểm cho giới trẻ check-in ở Sài Gòn

Toà nhà Bitexco, phố đi bộ Nguyễn Huệ, cầu Ánh Sao... là những địa điểm bạn nhất định phải check-in khi đến hòn ngọc Viễn Đông.

 • Hà Nội

  • Diện tích: 3.358,9 km²
  • Dân số: 7.328.400 người (2016)
  • Phân chia hành chính: 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 24
  • Biển số xe: 29, 30, 31, 32, 33

An Huỳnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nướcHà NộiPhượt