Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những điểm hành hương nổi tiếng nhất hành tinh

Thành Vatican, thánh địa Mecca, sông Hằng… là những địa danh linh thiêng, hút hàng ngàn người hành hương và chữa bệnh mỗi ngày, theo tổng hợp của USA Today.

Nhung diem hanh huong noi tieng nhat hanh tinh hinh anh 1 Thánh địa Mecca, Ảrập: Nhắc tới hai từ “hành hương”, có lẽ cái tên Mecca là địa danh ai cũng nghĩ tới đầu tiên. Vùng đất linh thiêng này nằm ở trung tâm Ảrập, là trung tâm tín ngưỡng của người đạo Hồi. Nhiều người tin rằng hành hương về Macca, đặc biệt trong lễ hành hương lớn nhất có tên Hajj, là hành trình quan trọng nhất của đời người.
Thánh địa Mecca, Ảrập: Nhắc tới hai từ “hành hương”, có lẽ cái tên Mecca là địa danh ai cũng nghĩ tới đầu tiên. Vùng đất linh thiêng này nằm ở trung tâm Ảrập, là trung tâm tín ngưỡng của người đạo Hồi. Nhiều người tin rằng hành hương về Macca, đặc biệt trong lễ hành hương lớn nhất có tên Hajj, là hành trình quan trọng nhất của đời người.
Nhung diem hanh huong noi tieng nhat hanh tinh hinh anh 2 Thành Vatican: Đối với nhiều người theo đạo Cơ đốc, một trong những điều cần làm trong đời là viếng thăm tòa thánh Vatican để nhìn thấy Đức Thánh Cha tại quảng trường thánh Phêrô. Là khu biệt lập có tường bao bọc nằm gọn trong thành phố Roma của Italy, thành Vatican được coi là trung tâm quyền lực của Giáo hội Công giáo, có ảnh hưởng lớn đến hàng tỉ dân công giáo trên toàn thế giới. Các địa danh linh thiêng nhất của Vatican là Vương cung thánh đường Thánh Phêrô, nhà nguyện Sistina và Bảo tàng Vatican.
Thành Vatican: Đối với nhiều người theo đạo Cơ đốc, một trong những điều cần làm trong đời là viếng thăm tòa thánh Vatican để nhìn thấy Giáo Hoàng tại quảng trường thánh Phêrô. Là khu biệt lập có tường bao bọc nằm gọn trong thành phố Roma của Italy, thành Vatican được coi là trung tâm quyền lực của Giáo hội Công giáo, có ảnh hưởng lớn đến hàng tỷ dân công giáo trên toàn thế giới. Các địa danh linh thiêng nhất của Vatican là Vương cung thánh đường Thánh Phêrô, nhà nguyện Sistina và bảo tàng Vatican.
Nhung diem hanh huong noi tieng nhat hanh tinh hinh anh 3 El Santuario de Chimayó, New Mexico: Đây là nhà thờ công giáo với 300.000 người hành hương mỗi năm, chủ yếu vào tuần thánh. Tương truyền đất ở đây có đặc tính chữa bệnh kỳ diệu, còn nhà thờ được xây ngay tại nơi một giáo sĩ đào được thánh giá sau khi nhìn thấy một thứ ánh sáng lạ.
El Santuario de Chimayó, New Mexico: Đây là nhà thờ Công giáo với 300.000 người hành hương mỗi năm, chủ yếu vào tuần thánh. Tương truyền đất ở đây có đặc tính chữa bệnh kỳ diệu, còn nhà thờ được xây ngay tại nơi một giáo sĩ đào được thánh giá sau khi nhìn thấy một thứ ánh sáng lạ.

Những đất nước có nhiều người dân tốt bụng

Sư sãi Myanmar chia đồ khất thực cho người nghèo, người Ý uống 1 trả tiền 2, người Philippines giúp đỡ nhau trong hoạn nạn... là những nghĩa cử đẹp trên thế giới.

Nhung diem hanh huong noi tieng nhat hanh tinh hinh anh 4 Sông Hằng, Ấn Độ: Dòng sông nổi tiếng ở phía bắc Ấn Độ là nơi linh thiêng của người theo đạo Hindu, đặc biệt là thành phố Varanasi bên bờ sông Hằng. Là một trong những thành phố cổ nhất thế giới, Varanasi là nơi nhiều người chọn làm điểm kết thúc cuộc đời với niềm tin rằng, họ sẽ thoát khỏi vòng luân hồi.
Sông Hằng, Ấn Độ: Dòng sông nổi tiếng ở phía bắc Ấn Độ là nơi linh thiêng của người theo đạo Hindu, đặc biệt là thành phố Varanasi bên bờ sông Hằng. Là một trong những thành phố cổ nhất thế giới, Varanasi là nơi nhiều người chọn làm điểm kết thúc cuộc đời với niềm tin rằng, họ sẽ thoát khỏi vòng luân hồi.
Nhung diem hanh huong noi tieng nhat hanh tinh hinh anh 5 Đền Vàng Amritsar, Ấn Độ: Còn gọi là Harmandir Sahib theo tiếng Hindi, đây là một trong những đền đài linh thiêng nhất của đạo Sikh, dát vàng toàn bộ. Trong tín ngưỡng của người Sikh, đền Vàng tượng trưng cho sự độc lập về đời sống tâm linh và trạng thái tự do vô hạn. Mỗi năm có hàng triệu người Sikh đến hành hương cùng vô vàn khách du lịch khắp nơi trên thế giới.
Đền Vàng Amritsar, Ấn Độ: Còn gọi là Harmandir Sahib theo tiếng Hindi, đây là một trong những đền đài linh thiêng nhất của đạo Sikh, dát vàng toàn bộ. Trong tín ngưỡng của người Sikh, đền Vàng tượng trưng cho sự độc lập về đời sống tâm linh và trạng thái tự do vô hạn. Mỗi năm có hàng triệu người Sikh đến hành hương cùng vô vàn khách du lịch khắp nơi trên thế giới.
Nhung diem hanh huong noi tieng nhat hanh tinh hinh anh 6 Lourdes, (Pháp): Thành phố Lourdes nằm dưới chân núi Pyrenees là nơi hành hương của người theo đạo Công giáo lớn nhất nước Pháp, cũng là một trong những nơi lớn nhất thế giới. Mỗi năm có hơn 7 triệu lượt người hành hương, trong đó có khoảng 70.000 người bệnh đến xin phép lạ chữa bệnh. Ở đây có 17 hồ nước được tin rằng có khả năng chữa bệnh thần kỳ.
Lourdes, (Pháp): Thành phố Lourdes nằm dưới chân núi Pyrenees là nơi hành hương của người theo đạo Công giáo lớn nhất nước Pháp, cũng là một trong những nơi lớn nhất thế giới. Mỗi năm có hơn 7 triệu lượt người hành hương, trong đó có khoảng 70.000 người bệnh đến xin phép lạ chữa bệnh. Ở đây có 17 hồ nước được tin rằng có khả năng chữa bệnh thần kỳ.
Nhung diem hanh huong noi tieng nhat hanh tinh hinh anh 7 Bahai Garden, Haifa, Israel: Nhà tiên tri Baha’u’llah của đạo Bahá’í dành những ngày cuối đời tại Haifa, Israel. Bahá’í là một tôn giáo ít được biết đến, mặc dù nó là một trong những tôn giáo phát triển nhanh nhất với hơn 5 triệu tín đồ. Hằng năm, hàng ngàn người đến đây hành hương trong suốt 9 ngày.
Bahai Garden, Haifa, Israel: Nhà tiên tri Baha’u’llah của đạo Bahá’í dành những ngày cuối đời tại Haifa, Israel. Bahá’í là một tôn giáo ít được biết đến, mặc dù nó là một trong những tôn giáo phát triển nhanh nhất với hơn 5 triệu tín đồ. Hằng năm, hàng ngàn người đến đây hành hương trong suốt 9 ngày.
Nhung diem hanh huong noi tieng nhat hanh tinh hinh anh 8 Vương cung thánh đường đức Mẹ Guadalupe, Mexico City: Nằm ở ngoại ô thành phố Mexico City, đây là một trong những nhà thờ Công giáo được nhiều người ghé thăm nhất thế giới. Nhà thờ được lập nên để thờ Đức Mẹ Mary. Tương truyền, Juan Diego Cuauhtlatoatzin, một thổ dân Aztec theo đạo Cơ đốc một lần được Đức Mẹ hiện lên dặn dò rằng muốn xây một nhà thờ ở nơi này để Đức Mẹ ngự và che chở cho những người dân ở đây.
Vương cung thánh đường đức Mẹ Guadalupe, Mexico City: Nằm ở ngoại ô thành phố Mexico City, đây là một trong những nhà thờ Công giáo được nhiều người ghé thăm nhất thế giới. Nhà thờ được lập nên để thờ Đức Mẹ Mary. Tương truyền, Juan Diego Cuauhtlatoatzin, một thổ dân Aztec theo đạo Cơ đốc một lần được Đức Mẹ hiện lên dặn dò rằng muốn xây một nhà thờ ở nơi này để Đức Mẹ ngự và che chở cho những người dân ở đây.
Nhung diem hanh huong noi tieng nhat hanh tinh hinh anh 9 The Western Wall, Jerusalem: Còn được gọi là Bức tường than khóc, đây là địa danh thiêng liêng nhất của người Do Thái trên khắp thế giới,  tọa lạc ở thành phố thánh Jerusalem trên đỉnh Núi Đền – Templa Mount. Các tín đồ từ khắp nơi đổ về đây để cầu nguyện mỗi ngày
The Western Wall, Jerusalem: Còn được gọi là Bức tường than khóc, đây là địa danh thiêng liêng nhất của người Do Thái trên khắp thế giới, tọa lạc ở thành phố thánh Jerusalem trên đỉnh Núi Đền (Templa Mount). Các tín đồ từ khắp nơi đổ về đây để cầu nguyện mỗi ngày
Nhung diem hanh huong noi tieng nhat hanh tinh hinh anh 10 Bodh Gaya, Ấn Độ: Nằm ở vùng ngoại ô Bodhgaya, Bodh Gaya, hay còn gọi là Bồ Đề Đạo Tràng, là nơi nổi tiếng linh thiêng của đạo Phật, vì hoàng tử Siddhartha đã giác ngộ dưới cây bồ đề tại thánh địa này và trở thành Đức Phật. Người hành hương đều phải tới bằng được chốn linh thiêng nhất đó là cội bồ đề và đền Mahabodhi với kiến trúc kim tự tháp ấn tượng.
Bodh Gaya, Ấn Độ: Nằm ở vùng ngoại ô Bodhgaya, Bodh Gaya, hay còn gọi là Bồ Đề Đạo Tràng, là nơi nổi tiếng linh thiêng của đạo Phật, vì hoàng tử Siddhartha đã giác ngộ dưới cây bồ đề tại thánh địa này và trở thành Đức Phật. Người hành hương đều phải tới bằng được chốn linh thiêng nhất đó là cội bồ đề và đền Mahabodhi với kiến trúc kim tự tháp ấn tượng.

Viếng ngôi chùa nổi tiếng nhất Nha Trang

Những ngày mùng 1 hay rằm, du khách đến Nha Trang sau khi tham quan cảnh đẹp thường tìm đến chùa Long Sơn thắp hương và thưởng thức các món chay.

Thúy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch

Toa nha kieu kim tu thap o Trung Quoc gay chong mat hinh anh

Tòa nhà kiểu kim tự tháp ở Trung Quốc gây chóng mặt

1 85 2

Với thiết kế độc nhất vô nhị, tòa nhà cao 100 m ở Côn Sơn (Trung Quốc) đã thu hút đông đảo du khách ghé thăm. Nhiều ý kiến cho rằng nhìn lâu vào tòa nhà, bạn sẽ thấy chóng mặt.