M

Những điểm khác biệt trên Hyundai Tucson thế hệ mới và cũ

Với việc giới thiệu Tucson 2016, mẫu xe sẽ ra mắt tại triển lãm Geneva vào tháng tới, Hyundai đã thành công trong việc đưa một tên tuổi cũ trở lại.

Hyundai Tucson 2016 tuân theo triết lý thiết kế Fluidic Sculpture 2.0 (Điêu khắc dòng chảy 2.0) và mang diện mạo thay đổi đáng kể so với phiên bản hiện hành.

Hyundai Tucson thế hệ mới và cũ
Hyundai Tucson thế hệ mới và cũ

Ở phía trước, thay đổi rõ nét nhất chính là lưới tản nhiệt với thiết kế tương tự “đàn anh” SantaFe. Cụm đèn pha (với bóng LED) lớn hơn, trong khi cản trước góc cạnh hơn.

Việc gia tăng chiều dài giúp Tucson 2016 có diện mạo cân đối hơn
Việc gia tăng chiều dài giúp Tucson 2016 có diện mạo cân đối hơn.

Sự gia tăng chiều dài và chiều dài cơ sở giúp cho Tucson 2016 có một diện mạo cân bằng hơn. Những đường nét rõ ràng cũng góp phần giúp thế hệ mới của Tucson cuốn hút hơn model hiện tại.

Ở phía sau, kính chắn gió tròn hơn, cụm đèn hậu lớn hơn và cản sau được đặt cao hơn so với trước.

Nhung diem khac biet tren Hyundai Tucson the he moi va cu hinh anh 1

Trong khi đó, ở không gian nội thất, vô-lăng 3 chấu thay thế cho loại 4 chấu cũ. Hyundai cũng thêm những tính năng như phanh tự động, hỗ trợ giữ làn đường và nắp ca-pô chủ động vào phiên bản mới.

Thay đổi dễ nhận thấy nhất ở nội thất là vô-lăng 3 chấu thay cho loại 4 chấu trước đây
Thay đổi dễ nhận thấy nhất ở nội thất là vô-lăng 3 chấu thay cho loại 4 chấu trước đây.

Hyundai Tucson 2016 sở hữu kích thước 4.475 mm dài, 1.850 mm rộng và 1.645 mm cao. Xe có 2 tùy chọn động cơ xăng và diesel.

Động cơ xăng bao gồm loại 1.6L GDI công suất 135 mã lực và tăng áp 1.6L T-GDI công suất 176 mã lực. Còn động cơ diesel là loại 1.7L công suất 115 mã lực và 2.0L công suất 136 mã lực hoặc 186 mã lực. Tất cả đi kèm hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn hoặc tùy chọn hộp số DCT 7 cấp.

Theo kế hoạch, sau khi ra mắt tại triển lãm ôtô Geneva vào tháng tới, Tucson 2016 sẽ được bán ra thị trường châu Âu vào nửa sau của năm nay.

Gia Minh

Bình luận

Tin tức mới nhất Xe 360