M

Những điện thoại nắp gập chạy Android ghi dấu ấn

LG Gentle và Samsung Golden 2 là những sản phẩm nổi bật của điện thoại nắp gập chạy Android, nhưng Sharp Aquos 007SH mới là smartphone khởi đầu xu hướng này.

Vào năm 1996, Motorola phát hành chiếc điện thoại nắp gập đầu tiên trên thế giới mang tên Motorola StarTAC. Đây là sản phẩm mở đường cho trào lưu thiết kế mới được ưa chuộng lúc bấy giờ.

Tuy nhiên trong những năm gần đây, chỉ có một vài sản phẩm thiết kế nắp gập được giới thiệu. Người dùng cũng có xu hướng chuyển sang dùng những chiếc smartphone có kích thước màn hình lớn.

Khác với thị trường phương Tây, tại Nhật Bản, người dùng vẫn thích các điện thoại có thiết kế nắp gập. Để đáp ứng nhu cầu, một số điện thoại lật chạy Android đã được ra đời.

Một trong những smartphone nắp gập gần đây nhất là LG Wine Smart, hay còn được gọi là LG Gentle. Sản phẩm có cấu hình thấp, với chip Snapdragon 210, RAM 1 GB, màn hình 3,2 inch, camera trước 3 MP, bộ nhớ trong 4 GB, và được bán với giá 170 USD.

Ảnh LG Gentle. Ảnh: Phonearena.
LG Gentle mới ra mắt. Ảnh: Phonearena.

Nhắc đến điện thoại nắp gập chạy Android, không thể không nhắc đến Samsung Galaxy Golden 2 - chiếc smartphone được nhà sản xuất Hàn Quốc trang bị đến 2 màn hình 3,9 inch - một bên trong và một bên ngoài. Cấu hình máy khá tốt với chip Snapdragon 801, RAM 2 GB và một camera 16 MP ở phía sau.

Ảnh Samsung Galaxy Golden 2. Ảnh: Phonearena.
Samsung Galaxy Golden 2 là mẫu smartphone có cấu hình cao. Ảnh: Phonearena.

Hai sản phẩm trên là tiêu biểu cho dòng điện thoại nắp gập chạy Android. Tuy nhiên, Sharp Aquos 007SH ra mắt vào giữa năm 2011 mới là sản phẩm đầu tiên mở đường cho xu hướng này. Smartphone của hãng điện tử Nhật Bản có mức giá khá cao, khoảng 490 USD. Sản phẩm được trang bị màn hình LCD 3,4 inch, hỗ trợ định dạng 3D và có độ phân giải 480 x 854 pixel. Camera ngoài của hãng lên đến 16 MP. Ngoài ra, sản phẩm còn được trang bị cảm biến CCD, TV tuner, GPS, có khả năng chịu nước và chạy hệ điều hành Android 2.3. Đây là cấu hình không tồi với một chiếc điện thoại sản xuất năm 2011.

Ảnh mặt trước của Sharp Aquos 007SH. Ảnh: Phonearena.
Mặt trước của Sharp Aquos 007SH. Ảnh: Phonearena.

Với sự xuất hiện của những mẫu smartphone nắp gập chạy Android gần đây, có thể thấy nhà sản xuất và người dùng chưa hẳn đã quay lưng lại với thiết kế được ưa chuộng một thời này.

Vũ Hoàng Phong

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ