M

Những diễn viên đóng Sở Lưu Hương trên màn ảnh nhỏ

Đẹp trai, phong lưu, hào hiệp và có biệt tài trộm cắp giống như Robin Hood ở châu Âu nên Sở Lưu Hương được gọi là "Đạo soái", nghĩa là tên trộm bảnh bao.

Những diễn viên đóng Sở Lưu Hương trên màn ảnh nhỏ

Đẹp trai, phong lưu, hào hiệp và có biệt tài trộm cắp giống như Robin Hood ở châu Âu nên Sở Lưu Hương được gọi là "Đạo soái", nghĩa là tên trộm bảnh bao.

Sở Lưu Hương là nhân vật được sinh ra dưới ngòi bút của nhà văn Cổ Long - người duy nhất có thể so sánh với Kim Dung trong địa hạt tiểu thuyết võ hiệp. Không giống như các nhân vật anh hùng theo khuôn mẫu cổ điển của Kim Dung như Quách Tĩnh, Dương Quá, Trương Vô Kỵ… người hùng của Cổ Long sống phá cách, tư duy hiện đại, tận hưởng những hoang lạc của cuộc sống.

Cổ Long cũng chắp nối dòng văn học trinh thám của phương Tây và văn học võ hiệp phương Đông, khai mở ra một hướng đi đầy mới mẻ của văn học nên những nhân vật của ông hiện đại, đời hơn, mà tiêu biểu chính là Sở Lưu Hương.

Nhung dien vien dong So Luu Huong tren man anh nho hinh anh 1

Địch Long là nam diễn viên đầu tiên đưa hình ảnh Sở Lưu Hương lên màn ảnh.

Sở Lưu Hương nguyên là một vị hoàng tử trong cung phải lưu lạc xuống nhân gian trong một âm mưu cung đình, đào hoa và là mẫu hình người đàn ông trong mơ tưởng của phụ nữ. Ngoài đẹp trai, phong lưu, thích mạo hiểm, thích hưởng thụ, không bị danh lợi bó buộc, Sở Lưu Hương còn là người trọng tình nghĩa, trọng công lý, thích xen vào chuyện thiên hạ, hay ra tay can thiệp vào công việc bất công, sành điệu trong ẩm thực, biết cách ăn mặc nhất và cũng là tay cờ bạc hào phóng nhất.

Hình ảnh nhân vật Sở Lưu Hương đã nhiều lần được đưa lên màn ảnh, sớm nhất là vào năm 1977 do tài tử Địch Long đảm nhận vai chính. Năm 1979, lần đầu tiên, "Đạo soái" bước lên màn ảnh nhỏ, Trịnh Thiếu Thu đã xuất sắc khi hóa thân vào vai Sở Lưu Hương. Tính đến nay, đã có 9 bộ phim truyền hình Sở Lưu Hương ra đời.

Nhung dien vien dong So Luu Huong tren man anh nho hinh anh 2
Nhung dien vien dong So Luu Huong tren man anh nho hinh anh 3

Trịnh Thiếu Thu 5 lần hóa thân vào vai Sở Lưu Hương và là diễn viên thành công nhất của nhân vật này.

Trịnh Thiếu Thu là diễn viên đã 5 lần thể hiện vai Sở Lưu Hương và tên tuổi của anh gắn liền với hình ảnh người hùng này, đến nỗi ngoài đời người ta gọi anh là "Hương soái". Với lợi thế về chiều cao và gương mặt phù hợp với thể loại phim cổ trang, Sở Lưu Hương qua nhân dáng của Trịnh Thiếu Thu từ lâu đã trở thành khuôn mẫu cho những diễn viên trẻ sau này muốn đóng lại vai Sở Lưu Hương.

Nhung dien vien dong So Luu Huong tren man anh nho hinh anh 4
Nhung dien vien dong So Luu Huong tren man anh nho hinh anh 5

Sở Lưu Hương cũng là một vai đáng nhớ của Miêu Kiều Vỹ.

Xuất hiện trên màn ảnh TVB với vai Sở Lưu Hương trong bộ phim truyền hình cùng tên năm 1984 ngay sau khi rất thành công qua hình ảnh Dương Khang trong Anh hùng xạ điêu, Miêu Kiều Vỹ đã vất vả tìm kiếm lối diễn khác với Trịnh Thiếu Thu. Tuy không được xem là vai "để đời" nhưng Sở Lưu Hương cũng là nhân vật ấn tượng trong sự nghiệp của Miêu Kiều Vỹ.

Nhung dien vien dong So Luu Huong tren man anh nho hinh anh 6
Nhung dien vien dong So Luu Huong tren man anh nho hinh anh 7

Vai Sở Lưu Hương của Nhậm Hiền Tề bị chê quá xấu.

Năm 2001 là năm huy hoàng của chàng ca sĩ kiêm diễn viên Đài Loan Nhậm Hiền Tề. Và cũng chính năm này, anh đã tạo nên một làn sóng tranh luận khi đảm nhận vai Sở Lưu Hương trong bộ phim truyền hình Tân Sở Lưu Hương. Mặc dù có kế hoạch quảng bá rất mạnh nhưng tiếc rằng hình ảnh Sở Lưu Hương của Nhậm Hiền Tề không cứu nổi bộ phim. Lý do là anh… quá xấu, khán giả không sao chấp nhận một "Hương soái" kém về hình thức như vậy.

Nhung dien vien dong So Luu Huong tren man anh nho hinh anh 8
Nhung dien vien dong So Luu Huong tren man anh nho hinh anh 9

Chu Hiếu Thiên bị chê mập khi vào vai Sở Lưu Hương.

Cũng "bi đát" như đàn anh Nhậm Hiền Tề, ca sĩ của nhóm F4 Chu Hiếu Thiên đã bị khán giả và fan phim võ hiệp ném đá tơi bời vì nhân vật Sở Lưu Hương của anh trong bản dựng năm 2007… quá mập, quá hiện đại. Chính vai diễn này đã vô tình đẩy sự nghiệp diễn viên của anh xuống dốc, mãi đến bây giờ vẫn chưa "leo" lên được.

Nhung dien vien dong So Luu Huong tren man anh nho hinh anh 10
Nhung dien vien dong So Luu Huong tren man anh nho hinh anh 11
Nhung dien vien dong So Luu Huong tren man anh nho hinh anh 12

Trương Trí Nghiêu là diễn viên thể hiện vai Sở Lưu Hương gần đây nhất.

Sau bốn năm vắng mặt, năm 2011 Sở Lưu Hương lại tái xuất màn ảnh nhỏ qua hình ảnh của nam diễn viên trẻ Trương Trí Nghiêu trong bộ phim Sở Lưu Hương truyền hình hệ liệt. Là người từng có tên trong dánh sách những diễn viên cổ trang đẹp trai nhất nên Trương Trí Nghiêu rất được ủng hộ khi tái diễn nhân vật "Đạo soái". Theo đánh giá của giới báo chí Trung Quốc, chàng diễn viên sinh năm 1975 này hội đủ những điều kiện để vào vai Sở Lưu Hương: có ngoại hình, có chiều cao, diễn xuất giỏi và đặc biệt là có nụ cười rất "hút", như Trịnh Thiếu Thu ngày xưa.

Với sự hỗ trợ của một dàn bao hùng hậu là những nghệ sĩ gạo cội Lưu Đức Khải, Phó Nghệ Vỹ, Đới Xuân Vinh, Trương Đạt Minh… cùng các bạn diễn trẻ như Phàm Thiếu Hoàng, Kim Xảo Xảo… phiên bản Sở Lưu Hương của Trương Trí Nghiêu đã nhận được nhiều đánh giá cao. Bộ phim 35 tập này lên sóng TodayTV - VTC7 vào lúc 22h các ngày trong tuần từ 20/8.

ANH DƯƠNG

Theo Infonet.vn

ANH DƯƠNG

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh