M

Những điều cấm kỵ khi đi du lịch

Khắc tên lên các di tích lịch sử, chụp selfie tại nơi nguy hiểm đến tính mạng, quay phim sex tại kim tự tháp Ai Cập là những hành động nên tránh.

Không phá hoại di tích lịch sử: Một du khách người Nga bị phạt 24.000 USD vì tội khắc tên mình lên đấu trường Colosseum hồi tháng 11, hai du khách Mỹ vừa bị bắt tuần này vì hành động tương tự tại đấu trường La Mã và còn chụp ảnh tự sướng để lưu lại. Lưu tên mình tại các di tích lịch sử là hành động tuyệt đối cần tránh.
Không phá hoại di tích lịch sử:  CN Traveler cho biết, một du khách người Nga bị phạt 24.000 USD vì tội khắc tên mình lên đấu trường Colosseum hồi tháng 11 năm ngoái. Hai du khách Mỹ vừa bị bắt tuần này vì hành động tương tự tại đấu trường La Mã và còn chụp ảnh tự sướng để lưu lại. Lưu tên mình tại các di tích lịch sử là hành động tuyệt đối cần tránh.
Không chụp nude tự sướng ở Angkor Wat: Tháng trước, hai chị em Lindsey và Leslie Adams đến từ Arizona bị bắt vì tội chụp ảnh nude tự sướng ở đền Angkor Wat. Hai cô gái lúc đó đang ở trong đền Preah Khan, bất ngờ các cô tụt quần để chụp mông rồi cởi hết quần áo để tạo dáng. Mỗi người bị phạt 250 USD, kết án 6 tháng tù treo và bị cấm quay lại Campuchia trong vòng 4 năm. Hồi tháng 1, ba du khách người Pháp cũng bị bắt vì hành vi tương tự.
Không chụp nude tự sướng ở Angkor Wat (Campuchia): Hồi tháng 2, hai chị em Lindsey và Leslie Adams ở Arizona (Mỹ) bị bắt vì tội chụp ảnh nude tự sướng tại đền Angkor Wat. Hai cô gái lúc đó đang ở trong đền Preah Khan, bất ngờ tụt quần để chụp mông rồi cởi hết quần áo để tạo dáng. Mỗi người bị phạt 250 USD, kết án 6 tháng tù treo và bị cấm quay lại Campuchia trong vòng 4 năm. Hồi tháng 1, ba du khách người Pháp cũng bị bắt vì hành vi tương tự.
Không chụp selfie tại nơi nguy hiểm đến tính mạng: Năm 2013, một cặp đôi đến công viên quốc gia Nam Phi du lịch và bị tấn công bầm dập trong lúc chụp ảnh cùng một chú tê giác trắng cách đó vài mét. Rất may là họ sống sót. Năm ngoái, một du khách leo núi chụp ảnh selfie với một con gấu đen nặng 136kg phía sau. Anh này đã bị gấu tấn công và thiệt mạng. Cũng trong năm ngoái, một du khách chụp selfie tại rìa cầu Puente de Triana ở Tây Ban Nha. Cô bị trượt chân và chết thảm.
Không chụp selfie tại nơi nguy hiểm đến tính mạng: Năm 2013, một cặp đôi đến công viên quốc gia Nam Phi du lịch và bị tấn công trong lúc chụp ảnh cùng một chú tê giác trắng cách đó vài mét. Rất may là họ sống sót. Năm ngoái, một du khách leo núi chụp ảnh selfie với một con gấu đen nặng 136 kg phía sau. Anh này đã bị gấu tấn công và thiệt mạng. Cũng trong năm ngoái, một du khách chụp selfie tại rìa cầu Puente de Triana ở Tây Ban Nha. Cô bị trượt chân và chết thảm.

Những nơi dễ bị chỉ trích vì chụp ảnh tự sướng

Khi ghé thăm những di tích lịch sử này, bạn nên cân nhắc cẩn thận trước khi chụp ảnh selfie dù không hề bị cấm hay bị phạt.

Không quay phim sex: Năm ngoái, hai du khách người Nga quay một đoạn phim sex dài 10 phút gần kim tự tháp Giza 4.500 tuổi rồi đăng lên mạng. Các nhà phê bình kêu gọi chính phủ Ai Cập tăng cường các biện pháp an ninh tại di tích lịch sử này để ngăn chặn các hành vi xúc phạm đến nền văn minh Ai Cập.
Không quay phim sex: Năm 2014, hai du khách người Nga quay một đoạn phim sex dài 10 phút gần kim tự tháp Giza 4.500 tuổi rồi đăng lên mạng. Các nhà phê bình kêu gọi chính phủ Ai Cập tăng cường các biện pháp an ninh tại di tích lịch sử này để ngăn chặn các hành vi xúc phạm đến nền văn minh Ai Cập.
Không mang lợn lên máy bay: Năm ngoái, một phụ nữ bị đuổi khỏi máy bay sau khi bị bắt quả tang mang một chú lợn 36kg trên chuyến bay từ Connecticut đi Washington. Khi lên máy bay, chú lợn không ngừng hò hét gây mất trật tự cùng với mùi hôi khiến những hành khách xung quanh vô cùng khó chịu.
Không mang lợn lên máy bay: Năm ngoái, một phụ nữ bị đuổi khỏi máy bay sau khi mang một chú lợn 36 kg trên chuyến bay từ Connecticut đi Washington (Mỹ). Khi lên máy bay, chú lợn không ngừng hò hét gây mất trật tự cùng với mùi hôi khiến những hành khách xung quanh không chịu nổi.
Không phá hoại nhà đi thuê: Năm ngoái, một người New York có tên Ari Temen cho David Carter thuê nhà vào cuối tuần để chuẩn bị cho đám cưới. Tuy nhiên, David đã không sử dụng nhà đúng mục đích mà còn phá phách với thiệt hại trị giá 23.817 USD. Kết quả là, anh này vĩnh viễn bị xóa tên khỏi trang web và đối mặt với pháp luật, Airbnb cho biết. Airbnb là trang web cho phép người đi du lịch và những người có có phòng trống, nhà trống trên khắp thế giới nối với nhau và thuê chỗ ở trong thời gian du lịch.
Không phá hoại chỗ trọ: Năm 2014, Ari Temen cho David Carter, người New York (Mỹ), thuê nhà vào cuối tuần và khai báo là để chuẩn bị cho đám cưới. Tuy nhiên, David đã không sử dụng nhà đúng mục đích mà còn phá phách với thiệt hại trị giá 23.817 USD. Kết quả, anh này vĩnh viễn bị xóa tên khỏi trang web Airbnb và hầu tòa. Airbnb là trang web cho phép người đi du lịch và những người có có phòng trống, nhà trống trên khắp thế giới kết nối với nhau và thuê chỗ ở trong thời gian du lịch.
Không mang đồ biển trong hành lý xách tay: Năm 2012, một hành khách ở Miami mang lậu 163 con cá cùng một túi lươn con trong hành lý xách tay. Một người khác bị bắt khi đang mang 30 con rắn và vài con chim đến Atlanta. Năm 2011, một người đàn ông ở sân bay Suvarnabhumi, Bangkok bị bắt giữ khi cố găng buôn cả “vườn thú” gồm hai con báo hoa, hai con báo đen, một con gấu đen và hai con khỉ.
Không mang đồ biển trong hành lý xách tay: Năm 2012, một hành khách ở Miami (Mỹ) mang lậu 163 con cá cùng một túi lươn trong hành lý xách tay. Một người khác bị bắt khi đang mang 30 con rắn và vài con chim đến Atlanta. Năm 2011, một người đàn ông ở sân bay Suvarnabhumi, Bangkok bị bắt giữ khi mang theo cả “vườn thú” gồm hai con báo hoa, hai con báo đen, một con gấu đen và hai con khỉ.

Cuộc sống thần bí của phụ nữ Ả Rập

Phụ nữ Ả Rập thực ra cũng rất thích thời trang, phía bên trong của áo trùm đen kia rất có thể là những bộ đầm với thiết kế mới nhất của những hãng thời trang nổi tiếng thế giới.

Thúy Nguyễn

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch