Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những điều ít biết về cuộc hôn nhân của tỷ phú Jeff Bezos

Jeff Bezos, ông chủ Amazon, và vợ quyết định đính hôn chỉ sau 3 tháng gặp gỡ. Dù là người giàu nhất thế giới, sau bữa tối với gia đình, ông vẫn thường xuyên rửa bát.

Nhung dieu it biet ve cuoc hon nhan cua ty phu Jeff Bezos hinh anh 1
MacKenzie và Jeff Bezos gặp nhau lần đầu tại công ty quản lý đầu tư D.E. Shaw. Khi đó, MacKenzie là chuyên viên nghiên cứu còn Jeff Bezos là Phó chủ tịch công ty. Bezos là người đầu tiên phỏng vấn MacKenzie - cùng là cựu sinh viên đại học Princeton như ông - tại công ty này. "Vợ tôi là người tháo vát, thông minh và gợi cảm. Tuy nhiên, tôi đã may mắn vì được xem bản lý lịch của cô ấy trước khi gặp, vì vậy tôi biết chính xác cô ấy đã làm những gì”, Bezos nói với tờ Vogue.
Nhung dieu it biet ve cuoc hon nhan cua ty phu Jeff Bezos hinh anh 2
 MacKenzie được nhận vào công ty và làm chung văn phòng với Jeff Bezos . “Suốt cả ngày tôi luôn nghe thấy tiếng cười sảng khoái từ ông ấy. Làm sao có thể không yêu điệu cười như vậy được?”, MacKenzie chia sẻ với Vogue.
Nhung dieu it biet ve cuoc hon nhan cua ty phu Jeff Bezos hinh anh 3
Còn Bezos cho biết ngay từ đầu ông đã muốn kết hôn với một người tháo vát.
Nhung dieu it biet ve cuoc hon nhan cua ty phu Jeff Bezos hinh anh 4
MacKenzie là người "tấn công" trước và mời Bezos đi ăn trưa. Họ đã đính hôn sau 3 tháng quen biết và kết hôn sau 6 tháng.
Nhung dieu it biet ve cuoc hon nhan cua ty phu Jeff Bezos hinh anh 5

Khi nghe chồng nói về ý tưởng kinh doanh của mình, MacKenzie kể rằng bà không phải là “dân kinh doanh” nhưng có thể cảm nhận được đam mê trong giọng nói của Bezos. Năm 1994, họ cùng bỏ việc tại D.E. Shaw. và tới Seattle để thành lập Amazon.

Nhung dieu it biet ve cuoc hon nhan cua ty phu Jeff Bezos hinh anh 6
MacKenzie trở thành kế toán của Amazon và là một trong những nhân viên đầu tiên của công ty này.
Nhung dieu it biet ve cuoc hon nhan cua ty phu Jeff Bezos hinh anh 7
Tới tận năm 1999, vợ chồng ông chủ Amazon vẫn sống trong căn nhà một phòng ngủ đi thuê tại Seattle, tờ Wired cho biết. Hiện nay, họ sở hữu 5 dinh thự trên khắp nước Mỹ từ Medina, Washington, Beverly Hills, Van Horn, Texas, cho tới Manhattan. Jeff Bezos là chủ đất lớn thứ 25 tại Mỹ, theo Business Insider.
Nhung dieu it biet ve cuoc hon nhan cua ty phu Jeff Bezos hinh anh 8
Tới năm 2013, MacKenzie vẫn lái chiếc Honda cũ đưa 4 con đi học và chồng tới công sở. Một người bạn của gia đình - Danny Hillis - nói với Vogue rằng nhà Bezos “là một gia đình bình thường, sống gắn bó và gần như không có gì khác thường cả”.
Nhung dieu it biet ve cuoc hon nhan cua ty phu Jeff Bezos hinh anh 9
Họ cũng có lịch trình hàng ngày hết sức bình thường. Để dành nhiều thời gian với gia đình, Bezos không bao giờ xếp lịch họp vào buổi sáng.
Nhung dieu it biet ve cuoc hon nhan cua ty phu Jeff Bezos hinh anh 10
Chia sẻ về việc học tập của 4 con với Vogue, MacKenzie cho biết bà và chồng cố gắng sắp xếp các hoạt động như du lịch ngoài mùa, thí nghiệm nhà bếp, học tiếng Trung, chương trình toán Singapore cùng nhiều câu lạc bộ và chơi thể thao với bạn bè hàng xóm.
Nhung dieu it biet ve cuoc hon nhan cua ty phu Jeff Bezos hinh anh 11
MacKenzie hiện là một tiểu thuyết gia. Bà thường tới căn hộ nhỏ của riêng mình để viết cho đến khi tới giờ đón con ở trường. MacKenzie cho biết chồng bà là “độc giả tuyệt vời nhất” của mình.
Nhung dieu it biet ve cuoc hon nhan cua ty phu Jeff Bezos hinh anh 12
Bezos đã gác lại các kế hoạch khác để đọc và đánh giá cẩn thận bản thảo tiểu thuyết đầu tiên của vợ. Tuy nhiên, MacKenzie cho biết bà quyết định không chia sẻ cuốn tiểu thuyết thứ 2 của mình với chồng cho tới khi hoàn thành nó.
Nhung dieu it biet ve cuoc hon nhan cua ty phu Jeff Bezos hinh anh 13
MacKenzie cho biết tính cách trái ngược của bà và chồng đã bổ sung cho nhau. “Ông ấy thích gặp gỡ mọi người và luôn rất quảng giao. Còn tôi lại không ưa những bữa tiệc ồn ào”, bà chia sẻ.
Nhung dieu it biet ve cuoc hon nhan cua ty phu Jeff Bezos hinh anh 14
 Người giàu nhất thế giới cho biết ông thường rửa bát sau bữa tối với gia đình mỗi ngày. “Tôi thấy mình hấp dẫn nhất khi làm việc đó”, Bezos nói với CEO Henry Blodget của Business Insider.

Phương Anh

Theo Business Insider

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Jeff Bezos Doanh nhân Kinh doanh

Hiep hoi Taxi Da Nang tinh chuyen khoi kien Grab hinh anh

Hiệp hội Taxi Đà Nẵng tính chuyện khởi kiện Grab

Ông Võ Thành Nhân, Chủ tịch Hiệp hội taxi Đà Nẵng, cho biết Hiệp hội đang hoàn tất thủ tục pháp lý để xúc tiến việc khởi kiện Grab yêu cầu bồi thường thiệt hại cho các thành viên.

Co nen mua may rua bat? hinh anh

Có nên mua máy rửa bát?

Công việc bận rộn, lại ngại rửa bát, tôi tính mua máy rửa bát mà cả năm chưa quyết định được. Nhờ các bạn tư vấn.