M

Những điều khác người ở Pháp

Người Pháp có vẻ kiệm lời khen. Dù bạn có đạt thành tích cao đến thế nào đi chăng nữa, lời khen ngợi cũng chỉ là “Không tệ”.

1. Đồ uống nóng cho buổi sáng được đựng trong bát: Người Pháp thường ăn sáng với lát bánh mì phết bơ rồi nhúng vào bát trà, cà phê hay sô cô la nóng. Bởi vậy, đồ uống thường được đựng vào bát thay vì cốc cho tiện nhúng.
Đồ uống nóng cho buổi sáng được đựng trong bát: Theo Matador Network, người Pháp thường ăn sáng với lát bánh mì phết bơ rồi nhúng vào bát trà, cà phê hay chocolate nóng. Bởi vậy, đồ uống thường được đựng vào bát thay vì cốc cho tiện nhúng.
2. Hóa đơn tiền điện là giấy tờ quan trọng nhất: Đây là loại giấy tờ chứng nhận nơi ở của người dân. Ở Pháp, nếu muốn đăng ký bằng lái xe, gia hạn hộ chiếu, mở tài khoản ngân hàng… thì bạn phải có giấy tờ chứng nhận nơi bạn sống. Bởi vậy, bạn phải mang hóa đơn tiền điện của một trong 3 tháng gần nhất đi nộp.
Hóa đơn tiền điện là giấy tờ quan trọng nhất: Đây là loại giấy tờ chứng nhận nơi ở của người dân. Ở Pháp, nếu muốn đăng ký bằng lái xe, gia hạn hộ chiếu, mở tài khoản ngân hàng…, bạn phải có giấy tờ chứng nhận nơi bạn sống. Bởi vậy, bạn phải mang hóa đơn tiền điện của một trong 3 tháng gần nhất đi nộp.
3. Sữa không cần để trong tủ lạnh: Người Pháp không uống nhiều sữa lắm, trừ việc dùng sữa để nhúng bánh mì vào buổi sáng. Sữa mua về không mở trong 6 tháng cũng không hề hấn gì, do đã được thanh trùng ở nhiệt độ rất cao. Sữa tươi có thời hạn sử dụng trong vòng 2 ngày cũng được bán trong chai thủy tinh thay vì hộp giấy như bình thường.
Sữa không cần để trong tủ lạnh: Người Pháp không uống nhiều sữa, trừ việc dùng để nhúng bánh mì vào buổi sáng. Sữa mua về không mở trong 6 tháng cũng không hề hấn gì, do đã được thanh trùng ở nhiệt độ rất cao. Sữa tươi có thời hạn sử dụng trong vòng 2 ngày cũng được bán trong chai thủy tinh thay vì hộp giấy như bình thường.

Những điều khác người ở Mỹ

Người Mỹ thích ăn nhiều, sở hữu nhiều ôtô và mua nhà thật rộng. Công dân 21 tuổi mới được uống bia rượu, nhưng 18 tuổi đã được phép mua súng.

Kiệm lời khen: Dù bạn vẽ màu nước điêu luyện hay đoạt giải Nobel đi chăng nữa rồi hào hứng đi khoe mọi người thì câu cảm thán bạn nhận được là “Không tệ” kèm theo một cái nhướn mày. Dù bạn có cố gắng làm tốt đến mấy thì cũng chỉ được khen là “không tệ”.
Kiệm lời khen: Dù bạn vẽ màu nước điêu luyện hay đoạt giải Nobel, hào hứng đi khoe mọi người, câu cảm thán bạn nhận được là “Không tệ”, kèm theo một cái nhướn mày.
Thứ 7 vẫn phải đi học: Người Pháp tranh cãi suốt 20 năm về việc trẻ con nên đi học mấy ngày trong tuần, nhưng cho đến nay, lũ trẻ vẫn phải đi học vào sáng thứ 7.
Thứ 7 vẫn phải đi học: Người Pháp tranh cãi suốt 20 năm về việc trẻ con nên đi học mấy ngày trong tuần, nhưng cho đến nay, lũ trẻ vẫn phải đi học vào sáng thứ 7.
Tháng 5 và tháng 8 dành cho đi du lịch: Người Pháp làm việc cả năm, nhưng vào tháng 5 và tháng 8 chỉ dành cho kế hoạch du hý. Trước những khoảng thời gian này, đồng nghiệp và bạn hàng từ các nước tranh thủ thúc giục tới tấp trước khi họ đóng cửa đi nghỉ.
Tháng 5 và tháng 8 dành cho đi du lịch: Người Pháp làm việc cả năm, nhưng vào tháng 5 và tháng 8 chỉ dành cho kế hoạch du hí. Trước những khoảng thời gian này, đồng nghiệp và đối tác từ các nước tranh thủ thúc giục tới tấp trước khi họ đóng cửa đi nghỉ.
Magiê là “thần dược” chữa bách bệnh: Nếu bạn cảm thấy tinh thần đi xuống, sức khỏe rệu rã thì đã có một “thần dược” là magiê. Bác sĩ đa khoa sẽ kê cho bạn đơn thuốc uống trong vòng 2 tuần với magiê và vitamin B6.
Magiê là thần dược chữa bách bệnh: Nếu bạn cảm thấy tinh thần đi xuống, sức khỏe rệu rã, đã có là magiê. Đa số các sĩ đa khoa sẽ kê cho bạn đơn thuốc uống trong vòng 2 tuần với magiê và vitamin B6.

Những điều gây sốc khi lần đầu đến Italy

Người Italy hay tạt đầu và vượt đèn đỏ khi lái xe, có thói quen “giờ cao su”. Trẻ con thoải mái chạy nhảy phá phách trong các nhà hàng.

Thúy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoàiPhượt