M

Những điều khán giả có thể bỏ qua trong tập 6 'Game of Thrones 7'

Trước khi đến tập cuối cùng của mùa 7 "Game of Thrones", có rất nhiều chi tiết quan trọng đã được hé lộ trong tập 6 vừa rồi đặc biệt là bản hòa ca ngọt ngào giữa "Lửa và băng".

Nhung dieu khan gia co the bo qua trong tap 6 'Game of Thrones 7' hinh anh 1
Bản hòa ca giữa lửa và băng: Cảnh phim cuối tập 6, đoạn nói chuyện thân mật và cái siết tay giữa Daenerys và Jon đã khiến bất kỳ ai xem phim cũng đều cảm động. Khán giả đã chờ đợi quá lâu để được chứng kiến màn hội ngộ của "Lửa và băng". Cả hai đều đã phơi bày tất cả con người của mình trước đối phương. Khi nhìn thấy vết thương trên người Jon, cô biết rằng lời nói của Davos trước đó về việc anh từng chết đi sống lại là đúng. Và ngược lại, Jon Snow tin vào sức mạnh và sự nhân hậu của Daenerys để tôn cô làm nữ hoàng, người mà anh thân mật gọi bằng Dany.
Nhung dieu khan gia co the bo qua trong tap 6 'Game of Thrones 7' hinh anh 2
Rồng trắng mắt xanh: Khi Dạ Đế đã mang cả xích để kéo xác của chú rồng Viserion, không ai còn nghi ngờ về động thái hoãn chiến quá lâu của Dạ Đế khi bao vây đội của Jon Snow. Cái chết của Viserion đã nằm trong tính toán của hắn và chắc chắn Rồng Băng, thứ đã từng có trong suy nghĩ của Jon Snow từ trước đó sẽ giúp câu chuyện sắp tới hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Nhung dieu khan gia co the bo qua trong tap 6 'Game of Thrones 7' hinh anh 3
Nhà của Undying: Xuất hiện như một trong những biểu tượng của phép thuật trong Game of Thrones và nó đã được quay tại Tháp Minceta, một tòa tháp cổ được xây dựng từ thế kỷ 14 như là tâm điểm trong hệ thống phòng thủ của thành phố Dubrovnik.
Nhung dieu khan gia co the bo qua trong tap 6 'Game of Thrones 7' hinh anh 4
Cách giết Bóng Trắng: Trong cảnh chiến đấu với một nhóm xác sống nhỏ, Jon Snow và đồng đội nhận ra một điều rất quan trọng rằng: chỉ cần một  White Walker (Bóng Trắng) chết thì tất cả những xác sống do hắn tạo ra cũng sẽ chết theo. Điều này có thể khẳng định rằng cách khả thi nhất để tiêu diệt đội quân Bóng trắng và xác sống là giết chết Nigh's King (Dạ đế).  
Nhung dieu khan gia co the bo qua trong tap 6 'Game of Thrones 7' hinh anh 5
Gấu chết khổng lồ: Sự xuất hiện của Wight Bears (Gấu chết) dẫn đến cảnh hành động đầu tiên của tập 6. Đây là giống gấu lai sói của Westeros, có kích thước khổng lồ. Truyền thuyết cho rằng những đứa con đầu tiên của núi rừng đã sử dụng loài vật này để chiến đấu chống lại bóng trắng. Tuy nhiên, chúng vẫn dễ dàng bị Night King thu phục. Gấu chết đã từng tấn công Sam Tarly cũng như xuất hiện trong đầu của Bran: một con thú khổng lồ bằng xương, di chuyển ngay trong mùa hè.
Nhung dieu khan gia co the bo qua trong tap 6 'Game of Thrones 7' hinh anh 6
Jon Snow và Đội Tuần Đêm: Qua đoạn đối thoại ngắn với Bedric, khán giả có thể dễ dàng bỏ qua tình tiết cực kỳ quan trọng của Jon Snow và Đội Tuần Đêm. Jon Snow từng bị các thành viên Đội Tuần Đêm đâm chết, giống như cách mà Tổng Tư Lệnh Jeor Mormont  bị giết và anh cũng từng phá lời thề khi quan hệ tình cảm với Ygritte. "Night Watch là cuộc sống của Jeor. Ông ta đã chết để bảo vệ tất cả những người đó. Tôi thật sự ghét cách ông ấy bị giết bởi họ". Từ đó có thể thấy, Jon Snow có nhiều lý do để từ bỏ Đội Tuần Đêm.
Nhung dieu khan gia co the bo qua trong tap 6 'Game of Thrones 7' hinh anh 7
Niềm kiêu hãnh và sự sống sót: Trong khi Jon lưỡng lự không muốn quỳ gối trước Mẹ Rồng để tỏ sự trung thành thì Tormund đưa ra lời khuyên bằng câu nói chỉ trích Mance Rayder, thủ lĩnh man tộc đã khiến quá nhiều người bỏ mạng vì lòng tự trọng của mình. Chính điều này đã tác động đến Jon Snow, khiến anh gạt bỏ sự tự tôn và niềm kiêu hãnh của một vị vua phương Bắc, tôn Daenerys Targaryen  làm nữ hoàng của mình. Tất cả chỉ vì muốn cứu phương Bắc sống sót trước Bóng trắng.
Nhung dieu khan gia co the bo qua trong tap 6 'Game of Thrones 7' hinh anh 8
Nụ hôn lửa:  Là người từng được Thần Ánh sáng cứu sống nhiều lần, Beric là một ẩn số của phim cho đến nay. Lí do anh được cứu sống chính anh cũng không hề biết. Và trong tập 6 vừa qua, khán giả được nhìn thấy một khả năng phi thường của Beric - thổi ra lửa.  Kissed by Fired cũng là tên của một tập phim trong mùa 7, lúc Jon và Ygritte đang ở trong hang động, khi cô ấy cho rằng chỉ những người man tộc tóc đỏ mới có thể có nụ hôn lửa này.

Tập cuối cùng của 'Game of Thrones 7' có thời lượng dài kỷ lục

Tập cuối cùng của mùa 7 series "Game of Thrones" sẽ có thời lượng dài nhất trong lịch sử truyền hình HBO.


Phương Linh

Ảnh: HBO.

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh