Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những điều khiến Nam Phi hấp dẫn du khách

Nam Phi có thành phố Cape Town xinh đẹp, những khu bảo tồn với hệ động vật hoang dã phong phú, ẩm thực hấp dẫn, văn hóa đặc sắc... khiến du khách không muốn rời đi.

Nhung dieu khien Nam Phi hap dan du khach hinh anh 1 Cape Town là một trong những thành phố tuyệt nhất thế giới: Những dãy núi hùng vĩ và biển xanh biếc là  phông nền hoàn hảo cho thành phố sôi động này. Du khách có thể nằm dài tắm nắng trên những bãi biển cát trắng, đăng ký các tour leo núi, khám phá ẩm thực độc đáo của thành phố. Tới Cape Town, bạn sẽ không có một giây phút buồn chán nào. Ảnh: Raefeather.
Một trong những thành phố tuyệt nhất thế giới: Những dãy núi hùng vĩ và biển xanh biếc là phông nền hoàn hảo cho thành phố sôi động này. Du khách có thể nằm dài tắm nắng trên những bãi biển cát trắng, đăng ký các tour leo núi, khám phá ẩm thực độc đáo của thành phố. Tới Cape Town, bạn sẽ không có một giây phút buồn chán nào. Ảnh: Raefeather.
Nhung dieu khien Nam Phi hap dan du khach hinh anh 2 Động vật hoang dã: Nam Phi có bộ 5 động vật hoang dã nổi tiếng, gồm sư tử, voi, báo và tê giác. Ngoài ra, vùng đất tuyệt đẹp này còn có nhiều động vật thú vị như hà mã, hươu cao cổ, linh dương đầu bò, chồn meerkat, linh cẩu, đà điểu... Ảnh: Sabi-sands.
Động vật hoang dã: Nam Phi có bộ 5 động vật hoang dã nổi tiếng, gồm sư tử, voi, báo và tê giác. Ngoài ra, vùng đất tuyệt đẹp này còn có nhiều động vật thú vị như hà mã, hươu cao cổ, linh dương đầu bò, chồn meerkat, linh cẩu, đà điểu... Ảnh: Sabi-sands.
Nhung dieu khien Nam Phi hap dan du khach hinh anh 3 Thiên đường ngắm cá voi: Đây là một trong số ít những nơi trên thế giới mà du khách có thể ngắm nhìn những con cá voi từ đường mòn cạnh biển, từ các nhà hàng, quán cà phê, thậm chí là từ giường khách sạn. Ảnh: Travel4wildlife.
Thiên đường ngắm cá voi: Đây là một trong số ít những nơi trên thế giới mà du khách có thể ngắm nhìn những con cá voi từ đường mòn cạnh biển, từ các nhà hàng, quán cà phê, thậm chí từ giường khách sạn. Ảnh: Travel4wildlife.
Nhung dieu khien Nam Phi hap dan du khach hinh anh 4 Cuộc di cư vĩ đại: Hàng năm, một lượng lớn cá mòi lại di chuyển dọc mũi Đông và Natal. Đây được coi là một trong những cuộc di cư vĩ đại nhất của tự nhiên, khiến du khách choáng ngợp. Ảnh: Sharkbookings.
Cuộc di cư vĩ đại: Hàng năm, một lượng lớn cá mòi lại di chuyển dọc mũi Đông và Natal. Đây được coi là một trong những cuộc di cư vĩ đại nhất của tự nhiên, khiến du khách choáng ngợp. Ảnh: Sharkbookings.
Nhung dieu khien Nam Phi hap dan du khach hinh anh 5 Chuyến du lịch xa xỉ bằng tàu hỏa: Với <abbr class=1.200 USD, du khách sẽ được trải nghiệm chuyến đi tuyệt vời giữa Cape Town và Pretoria, dừng chân tại thị trấn cổ Matjiesfontein (Karoo) trên đường đi và mỏ kim cương ở Kimberley trên đường về. Du khách sẽ được thưởng thức các món ăn, rượu và xì gà thượng hạng. Ảnh: Cedarberg-travel." src="https://znews-photo.zadn.vn/w480/Uploaded/ngtmns/2015_11_18/5.jpg" data-src="https://znews-photo.zadn.vn/Uploaded/ngtmns/2015_11_18/5.jpg" />
Chuyến du lịch xa xỉ bằng tàu hỏa: Với 1.200 USD, du khách sẽ được trải nghiệm chuyến đi tuyệt vời giữa Cape Town và Pretoria, dừng chân tại thị trấn cổ Matjiesfontein (Karoo) trên đường đi và mỏ kim cương ở Kimberley trên đường về. Du khách sẽ được thưởng thức các món ăn, rượu và xì gà thượng hạng. Ảnh: Cedarberg-travel.
Nhung dieu khien Nam Phi hap dan du khach hinh anh 6 Rượu vang: Nam Phi có 4 vùng trồng rượu vang chính, gồm Stellenbosch, Paarl, Franschhoek và Wellington, nơi du khách có thể khám phá các phòng trưng bày nghệ thuật, nếm thử rượu vang và các món ăn địa phương. Ảnh: Bloomberg.
Rượu vang: Nam Phi có 4 vùng trồng rượu vang chính, gồm Stellenbosch, Paarl, Franschhoek và Wellington, nơi du khách có thể khám phá các phòng trưng bày nghệ thuật, nếm thử rượu vang và các món ăn địa phương. Ảnh: Bloomberg. 
 
Nhung dieu khien Nam Phi hap dan du khach hinh anh 7 Nghỉ đêm ở nhà cũ của Nelson Mandela: Đầu năm 2015, nhà riêng của ông Nelson Mandela đã mở cửa đón khách với vai trò là một nơi nghỉ chân hạng sang. Khu nhà thuộc khu bảo tồn tư nhân Shambala, giá phòng khởi điểm từ <abbr class=4.900 USD và chỉ đủ chỗ cho 12 khách. Ảnh: Infinitelegroom." src="https://znews-photo.zadn.vn/w480/Uploaded/ngtmns/2015_11_18/7_4.jpg" data-src="https://znews-photo.zadn.vn/Uploaded/ngtmns/2015_11_18/7_4.jpg" />
Nghỉ đêm ở nhà cũ của Nelson Mandela: Đầu năm 2015, nhà riêng của cựu Tổng thống Nam Phi đã mở cửa đón khách, trở thành một nơi nghỉ chân hạng sang. Khu nhà thuộc khu bảo tồn tư nhân Shambala, giá phòng khởi điểm từ 4.900 USD và chỉ đủ chỗ cho 12 khách. Ảnh: Infinitelegroom.

Nhung dieu khien Nam Phi hap dan du khach hinh anh 8 Những vùng đất tuyệt đẹp: Nam Phi có nhiều cảnh quan hùng vĩ, trong đó phải kể đến thung lũng Desolation với những vách núi ngoạn mục, thu hút du khách yêu phiêu lưu mạo hiểm. Ảnh: Hougaardmalan.
Những vùng đất tuyệt đẹp: Nam Phi có nhiều cảnh quan hùng vĩ, trong đó phải kể đến thung lũng Desolation với những vách núi ngoạn mục, thu hút du khách yêu phiêu lưu mạo hiểm. Ảnh: Hougaardmalan.
Nhung dieu khien Nam Phi hap dan du khach hinh anh 9 Khách sạn trên cây: Khách sạn tuyệt diệu này thuộc khu bảo tồn Lion Sands, công viên quốc gia Kruger. Du khách sẽ có cơ hội thưởng thức bữa tối trong ánh hoàng hôn ở nhà trên cây Chalkley, nghỉ đêm giữa không khí trong lành và lắng nghe tiếng gầm của sư tử. Ảnh: Waxaroo.
Khách sạn trên cây: Khách sạn tuyệt diệu này thuộc khu bảo tồn Lion Sands, công viên quốc gia Kruger. Du khách sẽ có cơ hội thưởng thức bữa tối trong ánh hoàng hôn ở nhà trên cây Chalkley, nghỉ đêm giữa không khí trong lành và lắng nghe tiếng gầm của sư tử. Ảnh: Waxaroo.
Nhung dieu khien Nam Phi hap dan du khach hinh anh 10 Những bãi biển nguyên sơ: Du khách có thể tới thăm các bãi biển cát trắng, nước xanh thuộc vịnh Plettenberg. Phần lớn các bãi biển của Nam Phi còn khá hoang sơ, không bị quá tải. Ảnh: Worldfortravel.
Những bãi biển nguyên sơ: Du khách có thể tới thăm các bãi biển cát trắng, nước xanh thuộc vịnh Plettenberg. Phần lớn các bãi biển của Nam Phi còn khá hoang sơ, không bị quá tải. Ảnh: Worldfortravel.
Nhung dieu khien Nam Phi hap dan du khach hinh anh 11 Mua sắm: Cape Town là một thành phố tuyệt vời, với các phòng tranh, quán bar phong cách, nhà hàng thượng hạng, cửa hiệu hạng sang... Đừng bỏ lỡ cơ hội mua sắm ở những cửa hàng thời trang phong cách và ở các chợ cuối tuần trong lòng thành phố. Ảnh: Southafrica.
Mua sắm: Cape Town là một thành phố tuyệt vời, với các phòng tranh, quán bar phong cách, nhà hàng thượng hạng, cửa hiệu hạng sang... Đừng bỏ lỡ cơ hội mua sắm ở những cửa hàng thời trang phong cách và ở các chợ cuối tuần trong lòng thành phố. Ảnh: Southafrica.
Nhung dieu khien Nam Phi hap dan du khach hinh anh 12 8 khu di sản thế giới: Ngoài công viên Ukhahlamba Drakensberg, Nam Phi còn có các di sản độc đáo như đảo Robben, sa mạc Richtersvel, Mapungubwe, vùng Cape Floristic, công viên đầm lầy iSimangaliso, Vredefort Dome và “Cái nôi của loài người”, nổi tiếng với lượng hóa thạch tiền sử dồi dào. Ảnh: Heredajo.
8 khu di sản thế giới: Ngoài công viên Ukhahlamba Drakensberg, Nam Phi còn có các di sản độc đáo như đảo Robben, sa mạc Richtersvel, Mapungubwe, vùng Cape Floristic, công viên đầm lầy iSimangaliso, Vredefort Dome và “Cái nôi của loài người”, nổi tiếng với lượng hóa thạch tiền sử dồi dào. Ảnh: Heredajo.
Nhung dieu khien Nam Phi hap dan du khach hinh anh 13 Hang động lớn nhất châu Phi: Hệ thống hang động Cango ở Oudtshoorn khiến du khách choáng ngợp trước những thạch nhũ lộng lẫy. Hang được hình thành từ 20 triệu năm trước và được công nhận là hệ thống hang động lớn nhất châu Phi. Ảnh: Nomadtours.
Hang động lớn nhất châu Phi: Hệ thống hang động Cango ở Oudtshoorn khiến du khách choáng ngợp trước những thạch nhũ lộng lẫy. Hang hình thành từ 20 triệu năm trước và được công nhận là hệ thống hang động lớn nhất châu Phi. Ảnh: Nomadtours.

10 điểm du lịch xa xỉ tuyệt vời cho năm 2016

Năm 2016, khách du lịch hạng sang chuyển hướng chú ý sang các tour khám phá những vùng đất hoang dã hoặc đậm bản sắc như Kenya, Borneo của Malaysia, Georgia, Trung Á.

Hoàng Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch

5 quoc gia an toan nhat cho phu nu khi di du lich hinh anh

5 quốc gia an toàn nhất cho phụ nữ khi đi du lịch

0 1

Những mối nguy vẫn luôn tiềm ẩn với các cô gái khi đi du lịch nước ngoài. Dù vậy, họ có thể yên tâm khi đặt chân đến 5 quốc gia được đánh giá cực kỳ an toàn cho phụ nữ sau đây.