Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những điều không tưởng Marvel có thể làm sau 'Endgame'

Thuyết đa vũ trụ được nhắc đến trong "Spider Man: Far From Home" có thể là "chìa khóa" thay đổi hướng đi trong tương lai của MCU, sau "Endgame".

Nhung dieu khong tuong Marvel co the lam sau 'Endgame' hinh anh 1
Hồi sinh các siêu anh hùng đã chết: “Cái chết” trong vũ trụ điện ảnh Marvel là một khái niệm chỉ mang tính tương đối. Trong chặng đường 11 năm trước đó, đã có rất nhiều siêu anh hùng bỏ mạng. MCU tìm mọi cách để đưa họ trở lại màn ảnh, nếu muốn. Họ đã hồi sinh Doctor Strange, Spider Man, Black Panther và nhiều siêu anh hùng khác trong Avengers: Endgame nhờ du hành thời gian, đảo ngược cú búng tay. Vì vậy, lần này, thuyết đa vũ trụ có thể là một công cụ hữu ích để MCU hợp lý hóa việc Vision, Loki - những người không xuất hiện trong bom tấn thứ 22 của Marvel sống lại.
Nhung dieu khong tuong Marvel co the lam sau 'Endgame' hinh anh 2
Tạo ra một thực tại khác cho những siêu anh hùng đã chết: Những nhân vật đã hi sinh như Black Widow, Vision đôi khi không cần được đưa trở lại dòng thời gian chính của MCU nếu đa vũ trụ tồn tại. Trước đó, có một đoạn clip liên quan đến Spider Man: Far From Home được người hâm mộ chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Trong đó, Mysterio giải thích khái niệm đa vũ trụ với Peter Parker, đồng thời, tự giới thiệu bản thân tới từ Trái Đất-833, một nơi có các yếu tố vật lý giống như Trái Đất-616. Điều đó có nghĩa là có nhiều thực tại khác đang tồn tại song song với dòng thời gian chính của MCU. Chuyện gì sẽ xảy ra ra nếu Marvel để những siêu anh hùng đã chết như Black Widow chẳng hạn, sống khỏe mạnh ở một thực tại khác, trong một thời điểm khác?
Nhung dieu khong tuong Marvel co the lam sau 'Endgame' hinh anh 3
Liên kết với các series truyền hình trên Disney+: Có một loạt series truyền hình như phim riêng về Vision và Scarlet Witch, Falcon và Winter Soldier, Loki sắp sửa lên sóng Disney + trong tương lai. Trang What Culture cho rằng đó có thể là cơ sở để Marvel xây dựng một chuỗi phim What If ? – nơi khám phá những cột mốc quan trọng của MCU nhưng mang đến một kết cục khác. Ví dụ, ở đó, Loki sẽ là người tìm thấy búa Mjolnir thay vì Thor, Peggy Carter sẽ đóng vai trò như Captain America chứ không phải Steve Rogers. Đa vũ trụ có thể giúp Trái đất – 616 không bị ảnh hưởng bởi dòng thời gian của What If?. Nó giúp Marvel kể những câu chuyện kỳ quặc không tưởng mà không xáo trộn dòng thời gian chính.
Nhung dieu khong tuong Marvel co the lam sau 'Endgame' hinh anh 4
Khai thác phiên bản thay thế kỳ lạ của các siêu anh hùng được yêu thích: Truyện tranh của Marvel có rất nhiều phiên bản thay thế kỳ quặc và điên rồ của những siêu anh hùng nổi tiếng. Ví dụ điển hình là Iron Maniac - một phiên bản ác của Iron Man. Những phiên bản này thường tồn tại trong một vũ trụ riêng với cốt truyện riêng mà hiếm khi chạm mặt với phiên bản gốc. Cho đến thời điểm hiện đại, MCU vẫn chưa thực sự khai thác nhóm nhân vật thay thế này. Nhưng giờ đây, đa vũ trụ có thể cho phép Marvel nới rộng giới hạn các dạng nhân vật mà họ có thể đưa vào phim của mình.
Nhung dieu khong tuong Marvel co the lam sau 'Endgame' hinh anh 5
Cho phép Deadpool kết hợp với các Avengers: Nam diễn viên Ryan Reynolds từng hy vọng rằng nhân vật Deadpool của anh và đội Avengers sẽ có một màn hợp tác thú vị. Đó từng là một ý tưởng bất khả thi vì loạt phim Deadpool thường gắn mác R (trong khi phim của MCU là PG-13). Hơn nữa, khả năng phá vỡ bức tường thứ tư của anh có thể phá nát "chủ nghĩa hiện thực" mà MCU đã xây dựng cho đến thời điểm này. Nhưng hiện tại, với việc Fox sáp nhập Disney và thuyết đa vũ trụ ra đời, điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Câu chuyện về Deadpool có thể được đặt trong một Trái đất thay thế - nơi sở hữu quy tắc khác biệt. Ở đó, anh ta có thể tương tác với các Avengers phiên bản Trái đất gốc trong một bối cảnh bị xếp vào hạng R mà không ảnh hưởng đến dòng thời gian chính của MCU.
Nhung dieu khong tuong Marvel co the lam sau 'Endgame' hinh anh 6
Marvel có thể phát hành nhiều phim hơn và xếp lịch ra rạp theo thực tại: Trung bình 3 bom tấn mỗi năm, đó là số lượng tác phẩm mà Marvel Studios phát hành trong nhiều năm qua. Họ có thể vẫn bám sát lịch phát hành này trong tương lai và chỉ bị gián đoạn bởi số lượng 2 phim vào năm 2020. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ trở nên khó khăn hơn cho Marvel nếu đa vũ trụ là nhân tố chính trong Giai đoạn tiếp theo. Ba bộ phim không đủ để họ có thể kể hết câu chuyện của các thực tại khác nhau. Rất có thể, Marvel sẽ phải tăng số lượng phim phát hành mỗi năm lên và phân chia lịch ra rạp theo thực tại. Ví dụ, nửa đầu năm sẽ phát hành hai bộ phim về Trái đất – 616. Còn nửa cuối của năm sẽ phát hành hai bộ phim về Trái đất – 833.
Nhung dieu khong tuong Marvel co the lam sau 'Endgame' hinh anh 7
Gợi ý cho những sự kiện lớn có quy mô đa vũ trụ trong MCU: Chặng đường của MCU ngày càng trở nên phức tạp vì sự xuất hiện của nhiều nhân vật mới. Điều này dẫn đến nhiều sự kiện chồng chéo và những cuộc chiến quy mô lớn như trong Infinity War, Endgame. Sự xuất hiện của thuyết đa vũ trụ có thể là mầm mống cho những sự kiện có tầm vóc lớn gấp nhiều lần so với trận chiến cuối cùng trong Avengers 4 xảy ra. Chẳng hạn như việc các siêu anh hùng từ Trái đất – 616 và Trái đất – 833 cùng tập hợp để đánh bại những kẻ phản diện hùng mạnh thuộc nhiều thực tại khác nhau. Đây là một ý tưởng táo bạo và tham vọng mà Marvel có thể biến thành hiện thực trong tương lai.

Nhung dieu khong tuong Marvel co the lam sau 'Endgame' hinh anh 8
Đa vũ trụ có thể là một cách để đưa dòng thời gian chính của MCU đến hồi kết: Vũ trụ điện ảnh Marvel đang là thương hiệu phim thành công nhất hành tinh. Có lẽ là quá sớm để nghĩ đến việc nó sẽ lụi tàn và nhường chỗ cho những "gương mặt” mới. Nhưng sự thật là không có thương hiệu phim nào nổi tiếng và huy hoàng mãi mãi. Sẽ có một ngày nó trở nên cũ kỹ và cần đến một cuộc đại tu. Nếu có ngày đó, đa vũ trụ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để kết thúc dòng thời gian chính của MCU, Trái đất - 616. Khi Trái đất - 616 biến mất, MCU có thể chuyển trọng tâm sang một thực tế khác, bắt đầu với những thế hệ siêu anh hùng mới và những câu chuyện mới.

Liệu ‘Avengers: Endgame’ có xứng là đỉnh cao của phim siêu anh hùng?

Sở hữu nhiều trường đoạn mãn nhãn cùng những khoảng lặng cảm động, song, hồi kết đầu tiên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel thực tế không hoàn hảo như nhiều người suy nghĩ.

Nguyên Hạnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh