Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những điều tuyệt vời nhất của Kyoto

Cố đô Nhật Bản như bản giao hưởng của những nét văn hóa truyền thống với đền đài, cung điện và 17 di sản văn hóa thế giới, cùng nghệ thuật, âm nhạc, ẩm thực hiện đại độc đáo.

Nhung dieu tuyet voi nhat cua Kyoto hinh anh 1 Ở cố đô xứ mặt trời mọc, bạn có thể bắt gặp những cô gái mặc các bộ trang phục kimono truyền thống nhẹ nhàng dạo bước trên phố. Đây là một hình ảnh đặc trưng của Nhật Bản.
Ở Kyoto, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những cô gái mặc các bộ trang phục kimono truyền thống nhẹ nhàng dạo bước trên phố. Đây là một hình ảnh đặc trưng của Nhật Bản.
Nhung dieu tuyet voi nhat cua Kyoto hinh anh 2 Tháp Kyoto lung linh về đêm, một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch. Travel & Leisure bình chọn Kyoto là thành phố tốt nhất thế giới năm 2015. Số lượng du khách đến Kyoto hằng năm liên tục tăng. Thành phố đặt mục tiêu đạt 3 triệu du khách nước ngoài với số tiền chi tiêu <abbr class=12 tỷ USD vào thời điểm thế vận hội Olympics diễn ra tại Nhật Bản năm 2020." />
Tháp Kyoto lung linh về đêm, một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch. Travel & Leisure bình chọn đây là thành phố tốt nhất thế giới năm 2015. Số lượng du khách đến Kyoto hàng năm liên tục tăng. Thành phố đặt mục tiêu đạt 3 triệu du khách nước ngoài với số tiền chi tiêu 12 tỷ USD vào thời điểm thế vận hội Olympic diễn ra tại Nhật Bản năm 2020.
Nhung dieu tuyet voi nhat cua Kyoto hinh anh 3 Ngôi đền Kiyomizu-dera là một trong những nơi được du khách yêu thích.
Đền Kiyomizu-dera là một trong những nơi được du khách yêu thích.
Nhung dieu tuyet voi nhat cua Kyoto hinh anh 4 Yudofu (đậu phụ luộc) là một trong những món đặc sản ở Kyoto. Đậu được nấu sôi cùng rau và nước rong biển trong niêu sứ. Nơi lý tưởng để thưởng thức món này là quanh Nanzen-ji, nơi người bản địa vẫn gọi là món Nanzen-ji-dofu.
Yudofu (đậu phụ luộc) là một trong những món đặc sản. Đậu được nấu sôi cùng rau và nước rong biển trong niêu sứ. Nơi lý tưởng để thưởng thức món này là quanh Nanzen-ji, nơi người bản địa vẫn gọi là món Nanzen-ji-dofu.
Nhung dieu tuyet voi nhat cua Kyoto hinh anh 5 Golden Pavillon là thắng cảnh nổi tiếng nhất Kyoto.
Golden Pavillon là thắng cảnh nổi tiếng nhất Kyoto.
Nhung dieu tuyet voi nhat cua Kyoto hinh anh 6 Kyoto còn có cả những kiến trúc hiện đại độc đáo. Ngôi nhà này là một minh chứng.
Kyoto còn có cả những kiến trúc hiện đại độc đáo. Ngôi nhà này là một minh chứng.
Nhung dieu tuyet voi nhat cua Kyoto hinh anh 7 Nhiều du khách đổ đến ngôi đền Hogonin ở Kyoto để chiêm ngưỡng mùa thu lãng mạn khi cây cối chuyển màu.
Nhiều du khách đổ đến ngôi đền Hogonin để chiêm ngưỡng mùa thu lãng mạn khi cây cối chuyển màu.
Nhung dieu tuyet voi nhat cua Kyoto hinh anh 8 Vào mùa xuân, hai hàng cây anh đào dọc bờ sông Okazaki đua nhau nở, thu hút rất nhiều du khách Nhật Bản và quốc tế ghé thăm.
Vào mùa xuân, hai hàng cây anh đào dọc bờ sông Okazaki đua nhau nở, thu hút rất nhiều du khách Nhật Bản và quốc tế ghé thăm.
Nhung dieu tuyet voi nhat cua Kyoto hinh anh 9 Rừng tre Sagano ở Kyoto được coi là một trong những khu rừng đẹp nhất thế giới.
Rừng tre Sagano ở Kyoto được coi là một trong những khu rừng đẹp nhất thế giới.
Nhung dieu tuyet voi nhat cua Kyoto hinh anh 10 Khu chợ 400 năm tuổi Nishiki bán đủ thứ, từ cá tươi, rượu sake đến các loại donut. Để đi hết chợ du khách cũng phải mất đến vài giờ đồng hồ.
Khu chợ 400 năm tuổi Nishiki bán đủ thứ, từ cá tươi, rượu sake đến các loại donut. Để đi hết chợ du khách cũng phải mất đến vài giờ đồng hồ.
Nhung dieu tuyet voi nhat cua Kyoto hinh anh 11 Bảo tàng quốc tế manga Kyoto là dự án được phối hợp giữa thành phố Kyoto và trường đại học Kyoto Seika. Du khách đến đây sẽ được thưởng thức các bộ truyện manga Nhật Bản và các sinh viên sẽ có dịp nghiên cứu lịch sử nghệ thuật ở đây.
Bảo tàng quốc tế manga Kyoto là dự án được phối hợp giữa thành phố Kyoto và trường đại học Kyoto Seika. Du khách sẽ được thưởng thức các bộ truyện manga Nhật Bản và các sinh viên sẽ có dịp nghiên cứu lịch sử nghệ thuật ở đây.
Nhung dieu tuyet voi nhat cua Kyoto hinh anh 12 Bắt nguồn từ thế kỷ thứ 9, lễ hội Gion Kyoto thường niên là một trong 3 lễ hội lớn nhất Nhật Bản. Lễ hội là một phần nghi lễ cúng tế các vị thần tạo ra lửa, động đất và lũ lụt.
Bắt nguồn từ thế kỷ thứ 9, lễ hội Gion Kyoto thường niên là một trong 3 lễ hội lớn nhất Nhật Bản. Lễ hội là một phần nghi lễ cúng tế các vị thần tạo ra lửa, động đất và lũ lụt.

Thúy Nguyễn

Ảnh: CNN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch

Bao tang ran dau tien o Viet Nam nam tai tinh nao? hinh anh

Bảo tàng rắn đầu tiên ở Việt Nam nằm tại tỉnh nào?

Ngoài bảo tàng rắn đầu tiên ở Việt Nam với hàng chục tiêu bản rắn quý hiếm, tỉnh này còn có nhiều điểm đến thú vị khác mang đậm dấu ấn sông nước miền Tây Nam Bộ, hấp dẫn du khách.