M

Những dinh thự xa hoa của tỷ phú Ả rập ở Luân Đôn

Các tỷ phú "máu mặt" đến từ Trung Đông đang sở hữu những khu đất vàng ở London khi họ mạnh tay đầu tư tới 4,4 tỷ bảng vào thị trường này từ năm 2006.

Nhung dinh thu xa hoa cua ty phu A rap o Luan Don hinh anh 1

Hiện tại, các gia đình giàu có của Trung Đông đang sở hữu 9 trong số 10 dự án xây dựng lớn nhất London, tương đương 28.000 ngôi nhà mới, trong đó chiếm phần nhiều là các dinh thự siêu sang ở khu VIP Knightsbridge, Mayfair, Kensington, Belgravia và Regent's Park. 

Nhung dinh thu xa hoa cua ty phu A rap o Luan Don hinh anh 2
Riêng ở khu Mayfair, có tới một nửa số dinh thự trị giá trên 10 triệu bảng thuộc quyền sở hữu của các triệu phú, tỷ phú vùng Vịnh.
Nhung dinh thu xa hoa cua ty phu A rap o Luan Don hinh anh 3
Thành viên hoàng gia Abu Dhabi và gia tộc Al Nahyan là những chủ đất lớn nhất tại Mayfair, chỉ sau Công tước xứ Westminster.
Nhung dinh thu xa hoa cua ty phu A rap o Luan Don hinh anh 4
Một dinh thự lộng lẫy ở một trong những khu phố đắt nhất thế giới, Knightsbridge. Trào lưu giới siêu giàu Trung Đông vung tiền mua bất động sản ở phía Tây London bắt đầu từ những năm 1970.
Nhung dinh thu xa hoa cua ty phu A rap o Luan Don hinh anh 5
Còn đây là dinh thự mang tên Cambridge House, được xếp hạng 1 trên thị trường với giá trị ước tính 250 triệu bảng. Giới siêu giàu Trung Đông đặc biệt ưa thích Mayfair, bởi ở đây có trụ sở của nhiều đại sứ quán các nước vùng Vịnh và một số trung tâm ngoại giao quan trọng khác.
Nhung dinh thu xa hoa cua ty phu A rap o Luan Don hinh anh 6
Một dinh thự với thiết kế mở cực kỳ hiện đại và phóng khoáng ở phố Charles thuộc Westminster. Hiện, hoàng gia Abu Dhabi đang đầu tư 200 triệu bảng để biến trụ sở Hải quân Mỹ tại Quảng trường Grosvenor thành tổ hợp nhà ở siêu sang.
Nhung dinh thu xa hoa cua ty phu A rap o Luan Don hinh anh 7

Gia tộc Al-Thani đến từ Qatar cũng chi 200 triệu bảng để sở hữu dinh thự tại Park Lane. Còn chính phủ Qatar đứng sau thương vụ 500 triệu bảng mua lại trụ sở Đại sứ quán Mỹ và biến thành khách sạn siêu sang.

 

http://vtc.vn/1-502218/ngam-dinh-thu-xa-hoa-o-london-cua-ty-phu-a-rap/slide-show/1/index.htm#IMG7

VTC News

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh