M

Những đồ chơi triệu đô của tỷ phú Richard Branson

Từ tàu ngầm, khinh khí cầu cho tới tàu vũ trụ, nhà sáng lập tập đoàn Virgin, Richard Branson, sở hữu những món đồ chơi vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Richard Branson từng lập kỷ lục thế giới với ván trượt, máy bay và thậm chí cả tên lửa thông qua các công ty Virgin Atlantic, Virgin Oceanic và Virgin Galactic... Ông còn sở hữu 2 hòn đảo riêng tại Caribbe, dành cho các bữa tiệc và những cuộc thám hiểm.

Nhung do choi trieu do cua ty phu Richard Branson hinh anh 1

Hòn đảo riêng Necker có lẽ là tài sản nổi tiếng nhất của Branson. Đảo rộng gần 300.000m2, là nơi tổ chức tiệc tùng của giới giàu có và nổi tiếng từ những năm 1970. Dù mất tới 5 năm và 10 triệu USD để xây dựng khu nghỉ dưỡng trên đảo, Branson ước tính hòn đảo này trị giá ít nhất 60 triệu USD vào năm 2006.

Nhung do choi trieu do cua ty phu Richard Branson hinh anh 2

Khách tới nghỉ tại đảo Necker có thể trượt dây từ khu nhà chính xuống bãi biển.

Nhung do choi trieu do cua ty phu Richard Branson hinh anh 3

Nếu đã chán các bể bơi và bãi biển của đảo, họ còn có thể du ngoạn trên du thuyền sang trọng Necker Belle của Branson.

Nhung do choi trieu do cua ty phu Richard Branson hinh anh 4

Branson còn thám hiểm vùng biển quanh đảo Necker bằng tàu ngầm ba chỗ ngồi Necker Nymph. Tàu ngầm này được công ty DeepFlight thiết kế dành riêng cho ông.

Nhung do choi trieu do cua ty phu Richard Branson hinh anh 5

Ngoài Necker, Branson cũng sở hữu hòn đảo Moskito bên cạnh. Ông muốn biến nơi này thành khu bảo tồn dành cho loài vượn cáo đang có nguy cơ tuyệt chủng, và là hình mẫu cho việc sử dụng nguồn năng lượng tái chế.

Nhung do choi trieu do cua ty phu Richard Branson hinh anh 6

Branson cũng được cho rằng từng lặn thám hiểm đại dương trên chiếc tàu ngầm DeepFlight Super Falcon trị giá 1,7 triệu USD.

Nhung do choi trieu do cua ty phu Richard Branson hinh anh 7

Branson có niềm đam mê lớn với đại dương. Năm 2004, ông mua xuồng biển siêu tốc đầu tiên trên thế giới tên Aquada. Mùa hè năm đó, ông lập kỷ lục thế giới khi vượt kênh đào Anh trên chiếc xuồng siêu tốc đó, hoàn thành nhiệm vụ chỉ trong 1 giờ 40 phút.

Nhung do choi trieu do cua ty phu Richard Branson hinh anh 8

Năm 2011, Branson thành lập công ty Virgin Oceanic với mục đích thám hiểm những phần đại dương chưa từng được biết đến. Chiếc tàu ngầm DeepFlight Challenger được thiết kế cho nhà thám hiểm Steve Fossett khám phá Mariana - rãnh đại dương sâu nhất trong lớp vỏ trái đất và lập kỷ lục lặn một mình. Không may, Fossett chết trước khi ông lên DeepFlight Challenger thực hiện chuyển thám hiểm này. Hiện tàu ngầm DeepFlight Challenger do công ty Virgin Oceanic của Branson quản lý.

Nhung do choi trieu do cua ty phu Richard Branson hinh anh 9

Tháng 10/2008, Branson và đội thủy thủ của mình rời thành phố New York trên du thuyền buồm dài 30m tên "Virgin Money", lên đường lập kỷ lục vượt Đại Tây Dương. Nhưng đội thuyền của ông buộc phải từ bỏ mục tiêu này sau khi đối mặt với những con sóng cao tới 12m tại Tam giác Bermuda.

Nhung do choi trieu do cua ty phu Richard Branson hinh anh 10

Lướt sóng là một trong những môn thể thao yêu thích của Branson. Năm 2013, ông tổ chức cuộc đua Virgin Kitesurfing Armada, phá kỷ lục Guinness với số người hoàn thành chặng lướt 1 dặm nhiều nhất thế giới. Branson cũng là người lớn tuổi nhất thế giới lướt sóng vượt kênh đào Anh vào năm 2012, khi ông 61 tuổi.

Nhung do choi trieu do cua ty phu Richard Branson hinh anh 11

Branson cũng yêu thích bầu trời với các món “đồ chơi” bay. Năm 1987, ông vượt Đại Tây Dương trên chiếc khinh khí cầu Virgin Atlantic Flyer. Ông trở thành người đầu tiên trên thế giới vượt biển bằng kinh khí cầu. Năm 1991, ông thực hiện chuyến vượt biển Thái Bình Dương bằng khinh khí cầu đầu tiên trên thế giới. Branson cũng thử vài lần đi vòng quanh thế giới bằng khinh khí cầu cùng các phi công Steve Fossett và Per Lindstrand, nhưng chưa thành công.

Nhung do choi trieu do cua ty phu Richard Branson hinh anh 12

Branson luôn mang niềm vui tới các chuyến bay của Virgin Atlantic. Trong hình là Branson đang tạo dáng cùng các người mẫu và vệ sĩ trên cánh của chiếc máy bay vừa hạ cánh xuống Sydney, Australia.

Nhung do choi trieu do cua ty phu Richard Branson hinh anh 13

Để phục vụ cho nhu cầu cá nhân, Branson sử dụng máy bay Falcon 50EX. Mới đây, ông bán chiếc Falcon 900EX, chiếc máy bay quá lớn để dùng qua lại đảo Necker.

Nhung do choi trieu do cua ty phu Richard Branson hinh anh 14

Năm 2003, Branson thực hiện chuyến du ngoạn trên chiếc tàu bay mô phỏng máy bay đầu tiên của thế giới do George Cayley chế tạo năm 1853. Branson bay được 45m ở độ cao 4,5m.

Nhung do choi trieu do cua ty phu Richard Branson hinh anh 15

Tuy nhiên, Branson có tham vọng đưa con người bay cao hơn nữa. Công ty Virgin Galactic của Branson có kế hoạch đưa con người lên không gian du lịch trên tàu vũ trụ tên lửa VMS Eve, được đặt theo tên mẹ ông. Vé cho chuyến đi này là 250.000 USD một người.
Hoài Thu

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh