Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Những đội đặc nhiệm tinh nhuệ nhất nước Mỹ

Ngoài biệt đội SEAL nổi danh với chiến công tiêu diệt bin Laden hay đặc nhiệm Delta, Ranger khiến khủng bố khiếp sợ, quân đội Mỹ còn nhiều đơn vị đặc biệt tinh nhuệ khác.

Nhung doi dac nhiem tinh nhue nhat nuoc My hinh anh 1
Đội trinh sát đặc nhiệm của thủy quân lục chiến Mỹ có nhiệm vụ thu thập thông tin tình báo luồn sâu phía sau hậu phương kẻ thù. Đơn vị có khả năng thực hiện các hoạt động quấy rối khu vực đóng quân của đối phương trong thời gian dài hay tiêu diệt những mục tiêu giá trị. Các thành viên của đội được gọi là "những viên ngọc quý" trong thủy quân lục chiến.
Nhung doi dac nhiem tinh nhue nhat nuoc My hinh anh 2
Nhiệm vụ chính của đơn vị trinh sát đổ bộ, thủy quân lục chiến là bí mật dọn đường cho cuộc đổ bộ của lực lượng chính. Các thông tin trinh sát của đội là cơ sở quan trọng để chỉ huy quyết định thời gian triển khai chiến dịch.
Nhung doi dac nhiem tinh nhue nhat nuoc My hinh anh 3
Đơn vị trinh sát thời tiết thuộc không quân Mỹ có sứ mệnh nghiên cứu, dự báo điều kiện khí hậu trên khu vực tác chiến để triển khai các máy bay chiến đấu vào thời điểm phù hợp. Ngoài ra, đơn vị còn thực hiện nhiệm vụ tác chiến trực tiếp.
Nhung doi dac nhiem tinh nhue nhat nuoc My hinh anh 4
Đội trinh sát pháo binh đặc biệt Anglico, thủy quân lục chiến Mỹ hoạt động bí mật và rất hiếm khi được nhắc đến. Họ thường chia thành các nhóm nhỏ 2 đến 4 người lặng lẽ tiếp cận khu vực đối phương để tính toán tham số bắn cho lực lượng pháo binh.
Nhung doi dac nhiem tinh nhue nhat nuoc My hinh anh 5
Theo Business Insider, đội kiểm soát chiến đấu đặc biệt, Không quân Mỹ là một trong những lực lượng tinh nhuệ bậc nhất của quân đội Mỹ. Đơn vị gồm những cá nhân hoạt động độc lập và bí mật như những điệp viên nhằm chỉ thị mục tiêu cho các đợt không kích. Trong chiến dịch không kích IS, đơn vị thực hiện nhiệm vụ chỉ định căn cứ của tổ chức khủng bố cho máy bay oanh tạc.
Nhung doi dac nhiem tinh nhue nhat nuoc My hinh anh 6
SEAL Team 6 là đơn vị đặc nhiệm lừng danh nhất nước Mỹ với chiến công tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden. Gần đây, New York Times đã tiết lộ nhiều thông tin chấn động ẩn sau chiến dịch chống khủng bố toàn cầu của Mỹ mà đơn vị này là nhân tố chính.

 

Bí mật sau ánh hào quang của đội đặc nhiệm số một nước Mỹ

Biệt đội 6 Navy SEAL không chỉ nổi tiếng với chiến công tiêu diệt Osama bin Laden mà còn được xem là cỗ máy săn lùng và tiêu diệt đáng sợ của nước Mỹ trên khắp thế giới.

Nhung doi dac nhiem tinh nhue nhat nuoc My hinh anh 7
Đội chống khủng bố phản ứng nhanh FAST, thủy quân lục chiến bảo vệ các căn cứ, cơ quan ngoại giao cũng như tài sản của Mỹ ở nước ngoài. Các thành viên trong đội có kỹ năng đặc biệt trong tác chiến cự ly gần ở môi trường đô thị.
Nhung doi dac nhiem tinh nhue nhat nuoc My hinh anh 8
Lực lượng đặc nhiệm MARSOC là đơn vị mới của thủy quân lục chiến. Về bản chất, MARSOC tập hợp các đội đặc nhiệm trong thủy quân lục chiến thành tổ chức thống nhất. Tuy còn non trẻ, đơn vị có quy trình tuyển chọn và đào tạo rất khắt khe.
Nhung doi dac nhiem tinh nhue nhat nuoc My hinh anh 9
Đội đặc nhiệm an toàn hàng hải thuộc lực lượng tuần duyên có nhiệm vụ ngăn chặn các hoạt động buôn lậu ma túy, vũ khí, chống cướp biển và khủng bố.
Nhung doi dac nhiem tinh nhue nhat nuoc My hinh anh 10
Pararescue Jumpers thuộc không quân thâm nhập sâu vào khu vực đối phương để giải cứu các phi công mất tích hay bị bắt. Trong các sứ mệnh, họ có thể phải chiến đấu chống lại hàng trăm tay súng đối phương nên công tác đào tạo là yếu tố sống còn.
Nhung doi dac nhiem tinh nhue nhat nuoc My hinh anh 11
Đội đặc nhiệm Ranger được mệnh danh là tinh hoa bộ binh nhẹ của quân đội Mỹ. Đơn vị có lịch sử hình thành từ thế kỷ 17. Ranger từng tham chiến ở chiến trường Việt Nam. Ngày nay, đơn vị phối hợp với các lực lượng khác trong cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu.
Nhung doi dac nhiem tinh nhue nhat nuoc My hinh anh 12
Đặc nhiệm Green Beret (Mũ nồi xanh) là một trong những đơn vị ưu tú nhất thế giới. Đội có quy trình tuyển chọn và thử nghiệm ban đầu rất khắt khe kéo dài 24 ngày. Những ứng viên vượt qua sẽ có cơ hội đứng trong hàng ngũ đội đặc nhiệm hàng đầu thế giới.
Nhung doi dac nhiem tinh nhue nhat nuoc My hinh anh 13
Đội đặc nhiệm Delta là một trong những lực lượng tinh nhuệ và bí ẩn nhất thế giới. Đây là đơn vị thứ 2 sau SEAL Team 6 có khả năng thâm nhập các khu vực mà Mỹ không tuyên bố chiến tranh. Delta có đặc quyền săn lùng nghi can khủng bố ở mọi nơi, đặc biệt các quốc gia trong danh sách bảo trợ khủng bố của Washington.

 

Quy trình đào tạo khắc nghiệt của biệt kích SEAL

Để trở thành lính biệt kích SEAL tinh nhuệ của Hải quân Mỹ, ứng viên phải trải qua quá trình huấn luyện nghiêm ngặt gồm các bài kiểm tra thể chất cùng 132 giờ của "tuần địa ngục".

Bí mật đáng sợ sau cuộc chiến của đặc nhiệm Mỹ

Các thành viên Biệt đội SEAL 6 Hải quân Mỹ được phép nổ súng giết người nếu cảm thấy bị đe dọa. Điều đó khiến họ trở thành những sát thủ đáng sợ không chỉ với các phần tử khủng bố.

 • Mỹ

  Mỹ
  • Thủ đô: Washington, D.C.
  • Diện tích: 9.833.520 km²
  • Dân số: 325,72 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 19.390 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: USD
  • Mã điện thoại: +1
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Đức Hải

Ảnh: American Specialops

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Quân sự Thế giới