M

Những đôi tất 'biết nói' của thủ tướng Canada

Vượt lên giá trị sử dụng và thời trang đơn thuần, những đôi tất đầy màu sắc của Thủ tướng Justin Trudeau mang những thông điệp chính trị mà ông muốn gửi tới đối tác và công chúng.

Nhung doi tat 'biet noi' cua thu tuong Canada hinh anh 1
Đôi tất bảy sắc cầu vồng mà Thủ tướng Canada Justin Trudeau (phải) diện trong ngày 14/6 tại Ottawa với hàm ý ủng hộ cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới (LGBT). Trong giới chính trị, trang phục của các nguyên thủ luôn hàm chứa các ý nghĩa hay thông điệp mà quốc gia đó muốn thể hiện. Ảnh: Reuters.
Nhung doi tat 'biet noi' cua thu tuong Canada hinh anh 2
Thủ tướng Trudeau bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bằng cách mang đôi tất có biểu tượng lá cờ của tổ chức này. Từ trước đến nay, người ta thường thấy các loại cà vạt, trang sức hoặc quần áo được sử dụng với ý đồ ngoại giao chính trị. Hiện, ông Trudeau có lẽ là người đột phá với ý tưởng "ngoại giao tất". Ảnh: Juan Buis.
Nhung doi tat 'biet noi' cua thu tuong Canada hinh anh 3
Trong chương trình "Live with Kelly and Ryan" nổi tiếng của Canada, Thủ tướng Trudeau diện đôi tất nền đỏ với họa tiết là lá phong, biểu tượng truyền thống của quốc gia Bắc Mỹ này. Chỉ một chi tiết nhỏ cũng cho thấy thông điệp ái quốc mà vị thủ tướng điển trai muốn gửi tới khán giả. Ảnh: AP.
Nhung doi tat 'biet noi' cua thu tuong Canada hinh anh 4
Đôi tất với biểu tượng Ngôi sao và Mặt trăng lưỡi liềm của đạo Hồi được ông Trudeau sử dụng trong một sự kiện ngày 26/6, ngày kết thúc tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo. Theo New York Times, chỉ với một đôi tất nhỏ nhoi, ông Trudeau đã thành công trong việc thể hiện sự ủng hộ của Canada với cả hai cộng đồng này. Ảnh: Canadian Press.
Nhung doi tat 'biet noi' cua thu tuong Canada hinh anh 5
Đôi tất "ái quốc" một lần nữa được ông Justin Trudeau sử dụng khi ông có bài phát biểu tại Bảo tàng thiên nhiên quốc gia Canada. "Hiếm có mắt cá chân của ai có thể nói lên nhiều điều ý nghĩa như của Thủ tướng Trudeau", tờ New York Times bình luận. Ảnh: Canadian Press.
Nhung doi tat 'biet noi' cua thu tuong Canada hinh anh 6
Thủ tướng Trudeau đi đôi tất với chủ đề bộ phim "Star Wars" nổi tiếng trong cuộc gặp Thủ tướng Ireland Enda Kenny. Đây là lựa chọn thông minh của ông Trudeau bởi thủ tướng Ireland là một fan hâm mộ trung thành của bộ phim "Star Wars". Ảnh: Telegraph.
Nhung doi tat 'biet noi' cua thu tuong Canada hinh anh 7
Đôi tất sặc sỡ của ông Trudeau trong buổi gặp gỡ đại diện Phòng thương mại Mỹ hồi tháng 3/2016. Đôi tất với họa tiết mang thông điệp chính trị được cho là lựa chọn phù hợp cho các lãnh đạo nam giới vốn ít lựa chọn hơn về trang phục so với nữ giới. Ảnh: Reuters.
Nhung doi tat 'biet noi' cua thu tuong Canada hinh anh 8
Ông Trudeau và đôi tất mang biểu tượng của thành phố Toronto trong cuộc gặp thị trưởng thành phố này. Một số người chỉ trích phong cách của ông Trudeau là không phù hợp với tư cách thủ tướng. Tuy nhiên, nhiều người yêu thích ông bởi sự gần gũi, hóm hỉnh và sự phá cách hiếm gặp ở nơi các nhà lãnh đạo. Ảnh: Canadian Press.

Duy Anh

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới