Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những đối thủ của ông Putin trong kỳ bầu cử tổng thống Nga là ai?

Sẽ có 7 cái tên cùng góp mặt với ông Putin trong lá phiếu kín của cử tri vào ngày 18/3 tới. Theo nhiều khảo sát, ông Putin đang dẫn đầu với tỷ lệ ủng hộ lên đến trên 70%.

Nhung doi thu cua ong Putin trong ky bau cu tong thong Nga la ai? hinh anh 1

Ông Pavel Grudinin: Sinh năm 1960 ở thành phố Moscow, hiện là chủ tịch Hạ viện thị trấn Vidnoye (Moscow). Ông Grudinin được biết đến nhiều hơn với tư cách là chủ trang trại trồng dâu tây ở ngoại ô thủ đô Moscow. Ông bất ngờ trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng sản Liên bang Nga thay thế ông Gennady Zyuganov, người từng 4 lần đứng thứ 2 trong những kỳ bầu cử tổng thống trước đây. Ông Grudinin được biết đến là người có nhiều chủ trương khác với tổng thống đương nhiệm. Ảnh: Getty.

Nhung doi thu cua ong Putin trong ky bau cu tong thong Nga la ai? hinh anh 2
Ông Maxim Suraikin: 

Một ứng cử viên khác của đảng Cộng sản Liên bang Nga, sinh năm 1978. Trong suốt quá trình tranh cử, ông nhiều lần phản đối vì đảng ủng hộ ông Pavel Grudinin tranh cử vì ông này chưa chính thức là thành viên của đảng. Ông Suraikin cho rằng việc một ứng cử viên giàu có như ông Grudinin được quyền tranh cử là một việc "bất thường". Tham gia cuộc bầu cử tổng thống, ông Suraikin cam kết đấu tranh cho tầng lớp nhân dân lao động. Ảnh: Russia Today.

Nhung doi thu cua ong Putin trong ky bau cu tong thong Nga la ai? hinh anh 3
Bà Ksenia Sobchak: 

Nữ ứng cử là người trẻ tuổi nhất trong kỳ bầu cử tổng thống Nga lần này, sinh năm 1981, người được báo chí phương Tây mệnh danh là "Paris Hilton nước Nga". Là con gái của cựu thị trưởng St. Petersburg Anatoly Sobchak, bà Sobchak nổi tiếng với vai trò dẫn chương trình và ngôi sao của các chương trình truyền hình thực tế. Bà Sobchak là đại diện của đảng Sáng kiến Dân sự với tuyên bố sẽ "chống lại tất cả" trong quá trình tranh cử. Ảnh: CNN.

Nhung doi thu cua ong Putin trong ky bau cu tong thong Nga la ai? hinh anh 4

Ông Vladimir Zhirinovsky: 

Một ứng cử viên nặng ký khác, sinh năm 1946, lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do Nga. Ông được đánh giá là người theo chủ nghĩa dân tộc và bài phương Tây. Nổi tiếng vì những bài phát biểu đầy cảm xúc, ông được kênh truyền hình CBS News đánh giá là "Donald Trump của nước Nga". Ông Zhirinovsky là người ủng hộ ý kiến trục xuất công nhân nhập cư Trung Quốc và sáp nhập Alaska và Phần Lan vào lãnh thổ nước Nga. Ảnh: A.Savin.

Nhung doi thu cua ong Putin trong ky bau cu tong thong Nga la ai? hinh anh 5

Ông Sergey Baburin: Sinh năm 1959, là ứng cử viên của đảng Liên minh Toàn dân Nga. Tham gia tranh cử tổng thống Nga 2018, chương trình nghị sự của ông mang đậm tinh thần yêu nước và tập trung vào việc tăng cường vị thế địa chính trị của Nga tại lục địa Á - Âu nhằm mục đích không bị khuất phục trước các biện pháp trừng phạt từ Mỹ và châu Âu. Ông Baburin dự định sẽ khôi phục lại nước Nga trên cơ sở áp dụng những kinh nghiệm từ thời Liên Xô. Ảnh: Vitebsk News.

Nhung doi thu cua ong Putin trong ky bau cu tong thong Nga la ai? hinh anh 6

Ông Grigory Yavlinsky

Người sáng lập đảng Yabloko,

sinh năm 1952. Ông từng 2 lần tranh cử cho vị trí tổng thống Nga. Sở hữu tấm bằng tiến sĩ kinh tế, ông dự kiến thay đổi những chính sách của ông Putin. Ảnh: FBNV.

Nhung doi thu cua ong Putin trong ky bau cu tong thong Nga la ai? hinh anh 7

Ông Boris Titov: Sinh năm 1960, là lãnh đạo của đảng Tăng trưởng. Ông là một doanh nhân, nhà hoạt động cho quyền doanh nghiệp và là một chính trị gia theo khuynh hướng cánh hữu. Ông Titov là người ủng hộ tiền điện tử và từng cam kết sẽ đưa tiền điện tử vào khuôn khổ luật pháp nếu đắc cử. Trong quá trình tranh cử, ông Titov đã đi dọc đất nước để quảng bá cho chương trình kinh tế mà đảng Tăng trưởng đã phác thảo. 

Ảnh: News World.

Nhung doi thu cua ong Putin trong ky bau cu tong thong Nga la ai? hinh anh 8

Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin: Tháng 12/2017, ông Putin thông báo sẽ chạy đua cho chức vụ tổng thống Nga nhiệm kỳ tiếp theo. Ông tranh cử với tư cách ứng viên độc lập. Nhiệm kỳ vừa qua của ông gặp nhiều khó khăn khi Nga chịu lệnh trừng phạt của phương Tây vì vấn đề sáp nhập bán đảo Crimea. Tuy nhiên, th

eo thăm dò của Trung tâm Nghiên cứu Dư luận xã hội Nga (VCIOM) ngày 12/3, tỷ lệ người ủng hộ ông Putin đắc cử lên đến con số 70%. Ảnh: Reuters.

90s: Thông điệp cứng rắn của Putin trước bầu cử tổng thống Nga Tổng thống Vladimir Putin tiết lộ về nhiều vũ khí hiện đại Nga đang phát triển, đồng thời cảnh báo thế giới không thể tiếp tục phớt lờ ý chí và mong muốn của Moscow.Chi Mai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nga Thế giới