Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những dự án sai phạm của đại gia Lê Thanh Thản tại Hà Nội

Hàng loạt dự án liên quan tới Tập đoàn Mường Thanh của ông Lê Thanh Thản tại Hà Nội vướng vào các sai phạm lớn như vi phạm quy hoạch, xây vượt tầng, xây dựng không phép...

Nhung du an sai pham cua dai gia Le Thanh Than tai Ha Noi hinh anh 1
Tại Hà Nội, có 12 kết luận thanh tra liên quan đến các công trình vi phạm trật tự xây dựng của Mường Thanh từng được Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Bộ Xây dựng và Thanh tra TP. Hà Nội ban hành. Trong số 10 dự án mà Hà Nội chuyển sang cơ quan điều tra có tới 8 dự án liên quan tới Mường Thanh.
Nhung du an sai pham cua dai gia Le Thanh Than tai Ha Noi hinh anh 2
Đối với ô đất HH3, CC6 thuộc dự án tổ hợp chung cư và dịch vụ thương mại Linh Đàm, đơn vị này xây dựng sai quy hoạch, thiếu hai tầng hầm chung cư.
Nhung du an sai pham cua dai gia Le Thanh Than tai Ha Noi hinh anh 3
Rất nhiều người dân mua nhà tại các tổ hợp này đến nay vẫn chưa được cấp sổ đỏ do xây dựng vượt quy hoạch.
Nhung du an sai pham cua dai gia Le Thanh Than tai Ha Noi hinh anh 4
Tại tòa nhà hỗn hợp dịch vụ văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở cao cấp VP6, phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai), Mường Thanh xây vượt quy hoạch 10 tầng.
Nhung du an sai pham cua dai gia Le Thanh Than tai Ha Noi hinh anh 5
Một điển hình sai phạm xây dựng khác của Tập đoàn Mường Thanh là ở khu đô thị Đại Thanh. Hàng loạt căn chung cư tại đây đều xây vượt tầng, vi phạm mật độ xây dựng và sử dụng đất sai mục đích.
Nhung du an sai pham cua dai gia Le Thanh Than tai Ha Noi hinh anh 6
Chung cư Kim Văn - Kim Lũ nằm trên địa phận quận Hoàng Mai được xác định vi phạm mật độ xây dựng, sai với kiến trúc quy hoạch.
Nhung du an sai pham cua dai gia Le Thanh Than tai Ha Noi hinh anh 7
Sai phạm ở khu nhà ở Xa La (Phúc La, Hà Đông) mà đơn vị này mắc phải là xây thêm tầng, vi phạm mật độ xây dựng.
Nhung du an sai pham cua dai gia Le Thanh Than tai Ha Noi hinh anh 8
Đặc điểm chung của các dự án nhà ở, chung cư của Tập đoàn Mường Thanh là mật độ người dân sinh sống rất cao dẫn đến quá tải hệ thống hạ tầng cơ sở, giao thông trong khu vực đó.
Nhung du an sai pham cua dai gia Le Thanh Than tai Ha Noi hinh anh 9
Năm 2018, Thanh tra Bộ Xây dựng ban hành kết luận thanh tra dự án Khu đô thị Thanh Hà - Cienco 5 (quy mô 388 ha). Cơ quan này đã chỉ rõ vi phạm xây thêm diện tích tại tầng áp mái của 9 tòa chung cư thuộc các ô đất B1.4-HH01 và B1.4-HH02.
Nhung du an sai pham cua dai gia Le Thanh Than tai Ha Noi hinh anh 10
Mới đây nhất là sai phạm tại dự án chung cư CT6 Bemes nằm trên trục đường 70 Hà Đông. Tập đoàn này đã cho xây dựng vượt quy hoạch một tòa chung cư cao 30 tầng với số căn hộ lên đến 447 căn.
Nhung du an sai pham cua dai gia Le Thanh Than tai Ha Noi hinh anh 11
Rất nhiều người dân mua nhà tại dự án này đến nay vẫn chưa được cấp sổ hồng do những sai phạm của chủ đầu tư. Bên cạnh đó dự án này cũng xây dựng sai quy hoạch thêm 4 căn nhà thấp tầng liền kề.

Hàng loạt sai phạm của Mường Thanh trên khắp cả nước

Mường Thanh có hàng loạt dự án sai phạm tại nhiều địa phương trên cả nước. Các lỗi phổ biến mà doanh nghiệp này mắc phải là vi phạm quy hoạch, xây vượt tầng, xây dựng không phép...

Việt Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Việt Linh

02:10 An xin de di du lich - trao luu xau xi hinh anh

Ăn xin để đi du lịch - trào lưu xấu xí

0 2 7

Tại các con phố du lịch ở Hà Nội và TP.HCM, không khó bắt gặp những du khách nước ngoài xin tài trợ cho chuyến đi của họ từ người đi đường bằng việc ăn xin hay bán đồ đạc.