Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những du thuyền 'bẩn thỉu' nhất thế giới - đại diện châu Á đứng top

Bên cạnh những du thuyền sang trọng nhất thế giới, những du thuyền "bẩn thỉu" nhất thế giới cũng được giám định và đánh giá dựa trên thang điểm riêng.

Nhung du thuyen 'ban thiu' nhat the gioi - dai dien chau A dung top hinh anh 1
Mỗi khi nhắc đến khái niệm "du thuyền", một chiếc tàu du lịch cực kỳ sang trọng sẽ hiện ra trước mắt. Đa số du thuyền trên thế giới đều có giá từ 5.000 USD/tour, một vài du thuyền siêu sang có giá lên đến 80.000 USD/tour. Ảnh: Vision Cruise.
Nhung du thuyen 'ban thiu' nhat the gioi - dai dien chau A dung top hinh anh 2
Bên cạnh những du thuyền sang trọng, một vài du thuyền nhận được đánh giá tệ hại dựa trên thang điểm do Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) ban hành. Đa số du thuyền đạt chuẩn sẽ vượt qua điểm số 86/100. Những du thuyền không vượt qua điểm chuẩn này sẽ được đánh giá là "bẩn thỉu". Ảnh: ANEK Lines.
Nhung du thuyen 'ban thiu' nhat the gioi - dai dien chau A dung top hinh anh 3
Amadea: Thuộc quyền quản lý của Bernhard Schulte Cruise Services, du thuyền Amadea nhận được 63 điểm CDC vào năm 2012. Theo báo cáo của thanh tra, du thuyền này không có đủ thiết bị cần thiết để bảo quản thực phẩm. Bên cạnh đó, khu vực bếp trên Amadea cũng nhận được đánh giá "bẩn" - điều tối kỵ trong lĩnh vực ẩm thực. Ảnh: Vytautas Kielaitis/Shutterstock.
Nhung du thuyen 'ban thiu' nhat the gioi - dai dien chau A dung top hinh anh 4
Hanseatic: Có hồ sơ đăng ký tại Quần đảo Bahamas, du thuyền Hanseatic chỉ hoạt động ở khu vực Bắc Cực và Nam Cực. Được hãng Hapag Lloyd Kreuzfahrten giới thiệu là du thuyền 5 sao, Hanseatic chỉ nhận được 62 điểm CDC tại cuộc kiểm tra vào năm 1998. Khi ấy, tàu Hanseatic nhận được các đánh giá bảo quản thực phẩm không đúng cách, dụng cụ bếp sạch để cùng với dụng cụ bẩn, khu vực bếp bẩn, có gián trong khu vực chuẩn bị thực phẩm. Ảnh: beTravel.
Nhung du thuyen 'ban thiu' nhat the gioi - dai dien chau A dung top hinh anh 5
Stad Amsterdam: du thuyền thuộc hãng Rederij Clipper Stad Amsterdam nhận được 62 điểm CDC vào tháng 4/2006. Điểm số tệ hại của du thuyền Stad Amsterdam đến từ các lỗi xử lý nước uống không đúng cách, thiếu thiết bị và quy trình cần thiết để đánh giá chất lượng nước uống và bảo quản thực phẩm không đúng cách. Ảnh: Abby Brack/Associated Press.
Nhung du thuyen 'ban thiu' nhat the gioi - dai dien chau A dung top hinh anh 6
Grande Caribe: Thuộc quyền quản lý của công ty Blount Small Ship Adventures, du thuyền Grande Caribe mắc khá nhiều vi phạm để nhận được điểm CDC chỉ ở mức 61. Các vi phạm trên Grande Caribe bao gồm không có thiết bị ngăn cách giữa nước uống và nước sinh hoạt, bảo quản thực phẩm không đúng cách, lưu trữ thiết bị làm bếp sạch cùng với thiết bị bẩn. Ảnh: Dan Logan/Shutterstock.
Nhung du thuyen 'ban thiu' nhat the gioi - dai dien chau A dung top hinh anh 7
Kydon: Với điểm số 61 tương tự Grande Caribe, tàu Kydon nhận được các đánh giá bảo quản thực phẩm không đúng cách, thiết bị nhà bếp không đảm bảo. Tàu Kydon được đưa vào sử dụng từ năm 1990 và bản báo cáo này được đánh giá vào năm 2017. Ảnh: Ferries del Caribe.
Nhung du thuyen 'ban thiu' nhat the gioi - dai dien chau A dung top hinh anh 8
Pearl Mist: Du thuyền thuộc công ty V. Ships Leisure USA nhận được điểm số CDC 61 vào năm 2014. Trong bản đánh giá này, Pearl Mist vi phạm các lỗi như bảo quản thực phẩm không đúng cách, nhân viên thường xuyên hắt hơi trong khu vực phục vụ thực phẩm và tủ lạnh không đảm bảo nhiệt độ khuyến cáo. Ảnh: Maria Dryfhout/Shutterstock.
Nhung du thuyen 'ban thiu' nhat the gioi - dai dien chau A dung top hinh anh 9
Nippon Maru: Nippon Maru là chiếc du thuyền duy nhất mang "hộ khẩu" châu Á lọt vào danh sách này và chiếm luôn vị trí quán quân. Nippon Maru thuộc hãng vận tải Mitsui OSK Passenger Line. Năm 1995, Nippon Maru nhận được điểm số 48 trong thang điểm CDC. Những vi phạm của tàu bao gồm xử lý nước uống không đúng cách, bảo quản thực phẩm không đúng cách, nhân viên hắt hơi trong khu vực phục vụ thực phẩm. Đây là điểm số tệ hại nhất dành cho một chiếc du thuyền. Sau đó 3 năm, tàu Nippon Maru đã phá kỷ lục của chính mình với điểm số 36. Ảnh: Hit1912/Shutterstock.

Trực thăng bị tai nạn tại New York giá 7 triệu USD

Trực thăng vừa bị tai nạn tại New York được xác định là mẫu A109E, một biến thể của AgustaWestland AW109 - dòng trực thăng được quân đội nhiều nước tin dùng.

Urus - siêu SUV sẽ giúp Lamborghini vượt qua Ferrari?

Bắt đầu từ dự án bị mọi người chế giễu, Lamborghini đã chứng minh rằng siêu SUV Urus không hề viển vông khi đạt doanh số ấn tượng.

Minh Quân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm