M

Những góc ảnh đẹp về Trà Vinh

Cách TP.HCM khoảng 120km, các bạn có thể làm một chuyến thăm quan ngắn ngày tại vùng sông nước miền Tây này bằng xe máy.

Những góc ảnh đẹp về Trà Vinh

Cách TP.HCM khoảng 120km, các bạn có thể làm một chuyến thăm quan ngắn ngày tại vùng sông nước miền Tây này bằng xe máy.

>> Độc đáo bánh ống Trà Vinh giữa lòng Sài Gòn
>> Khám phá Trà Vinh qua những ngôi chùa Khmer
>> Thăm 3 ngôi chùa nổi tiếng ở Trà Vinh

Nhung goc anh dep ve Tra Vinh hinh anh 1
Hình chụp trên cầu Rạch Miễu

Trên đường đi bạn có thể được chiêm ngưỡng một trong những cây cầu qua sông lớn nhất miền Nam, cầu Rạch Miễu bắc qua sông Tiền nối liền hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre. Sau khoảng 50km, chúng ta tới bến phà Cổ Chiên. Do thời gian di chuyển bằng phà khá lâu (khoảng 15 - 20 phút) nên bạn có thể thỏa thê thưởng thức khung cảnh sông nước xung quanh. Sau khi lên phà, bạn chính thức đặt chân trên địa phân tỉnh Trà Vinh.

Như là một "người hàng xóm" của Bến Tre, đến Trà Vinh không thể không nến thử hương vị các loại dừa ở đây. Ngoài các đặc sản dừa sáp, dừa lửa,.. thì Trà Vinh còn có các loại dừa nghe tên có thể khá lạ với một số bạn ở thành phố như dừa dứa cho nước có vị của lá dứa, hay dừa éo, trái nhỏ nhưng vỏ mỏng, nước ngọt và vừa đủ giải khát cho một người trong mùa hè nóng bức này nên rất hay dùng để đãi khách. Ngoài các loại dừa, Trà Vinh còn có các loại trái cây khác.

Nhung goc anh dep ve Tra Vinh hinh anh 2
Quang cảnh chụp từ phà Cổ Chiên

Về Trà Vinh không thể không tới những địa danh như Ao Bà Om hay còn gọi là Ao Vuông nổi tiếng với hình vuông đặc biệt, và hàng cây cổ thụ với các hình thù kỳ lạ xung quanh ao; hay chùa Cò, chùa Hang nổi tiếng với những đàn cò. Trại đây ta dễ dàng bắt khặp các kiến trúc của người Khmer, hay những rừng cây cổ ngay trong khuôn viên chùa, là nhà cho các chú cò trú ẩn sau một ngày bay đi kiếm ăn.

Buổi tối, chúng ta có thể thưởng thức những thức uống tuyệt ngon được là từ dừa trên bờ kè sông Long Bình. Đây cũng là nơi những cuộc đua ghe Ngo diễn ra vào tháng 11 hàng năm.

Nếu bạn là một người thành thị bận rộn, vừa hoàn thành một tá công việc công ty giao phó hay một sinh viên vừa kết thúc một kỳ thi đầy áp lực, thì hãy đến với Trà Vinh để gải tỏa những áp lực đó, đồng thời hiểu thêm một phần về con người và vẻ đẹp của miền Tây sông nước nhé!

Những hình ảnh đẹp về Trà Vinh:

Nhung goc anh dep ve Tra Vinh hinh anh 3

Dưới tán dừa Trà Vinh

Nhung goc anh dep ve Tra Vinh hinh anh 4

Trái dừa éo (hay dừa xiêm dây), một loại dừa đặc biệt của vùng này với thân thấp cao bằng người, trái nhỏ nhưng nhiều nước.

Nhung goc anh dep ve Tra Vinh hinh anh 5

Vườn dừa nước sau nhà. Thường thì nhà người dân không có rào ngăn cách mà họ ngăn nhau bằng các con mương hay lạch nhỏ, và hai bên mọc rất nhiều dừa nước.

Nhung goc anh dep ve Tra Vinh hinh anh 6

Một số loại quả khác như chuối, thơm hay khế tàu.

Nhung goc anh dep ve Tra Vinh hinh anh 7
Nhung goc anh dep ve Tra Vinh hinh anh 8
Nhung goc anh dep ve Tra Vinh hinh anh 9

Ao Bà Om trong nắng chiều. Với hình dáng khá vuông nên còn gọi là ao Vuông, được phủ bởi hoa sen, hoa súng.

Nhung goc anh dep ve Tra Vinh hinh anh 10

Ao được bao bọc xung quanh bởi các gò cát mấp mô với các hàng cây sao, cây dầu cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

Nhung goc anh dep ve Tra Vinh hinh anh 11

Chùa Hang (Chùa Kompông Chrây) với kiến trúc mang đậm nét Phật giáo của người Khmer, từ lâu đã là nơi trú ngụ, sinh sôi của hàng ngàn cánh chim các loại.

Nhung goc anh dep ve Tra Vinh hinh anh 12
Nhung goc anh dep ve Tra Vinh hinh anh 13

Hoa Sala hay Tha la, còn gọi là hoa đầu lân mang ý nghĩa thiêng liêng đối với Phật giáo nguyên thủy và Nam Tông.

Nhung goc anh dep ve Tra Vinh hinh anh 14

Vườn chùa với nhiều gốc cổ thụ.

Nhung goc anh dep ve Tra Vinh hinh anh 15

Váng chiều chùa Hang.

Nhung goc anh dep ve Tra Vinh hinh anh 16

Cầu Long Bình. Nơi bạn có thể thưởng thức những thức uống ngon rẻ, cùng với bầu không khí mát mẻ trên bờ kè sông Long Bình.

 

Độc giả Vincent Nguyen

nguyenviet...@gmail.com

Theo Infonet

Nhung goc anh dep ve Tra Vinh hinh anh 17 Nhung goc anh dep ve Tra Vinh hinh anh 18 Nhung goc anh dep ve Tra Vinh hinh anh 19 Nhung goc anh dep ve Tra Vinh hinh anh 20

Những huyền thoại bí ẩn về hồ Titicaca 

Kinh nghiệm du lịch bụi Campuchia Những kỷ niệm về Hong Kong - thành phố không ngủ

Tìm về chốn bồng lai tiên cảnh ở đèo Long Lanh 

 

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch bụi:

Nếu bạn có những kỷ niệm đẹp về những chuyến đi bụi đầy thú vị, về những cảnh đẹp trên đường đã qua hay những gương mặt ấn tượng đã gặp, hãy chia sẻ với chúng tôi tại địa chỉ zingnews@zing.vn. Vui lòng gửi bài viết bằng tiếng Việt có dấu, từ 300 từ trở lên và có kèm hình minh họa.

Độc giả có bộ ảnh được chọn đăng sẽ được nhận nhuận bút từ tòa soạn.

 

 

Độc giả Vincent Nguyen

nguyenviet...@gmail.com

Bình luận

Tin tức mới nhất