Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những góc nhỏ tuyệt đẹp của Hà Nội

30 bức ảnh đẹp về các mùa và con người, cây cảnh ở thủ đô qua ống kính của nghệ sĩ trẻ Xuân Chính sẽ được trưng bày tại nhà Triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội) từ ngày 25/8.

Nhung goc nho tuyet dep cua Ha Noi hinh anh 1
Bức ảnh Xuân - Hạ - Thu - Đông với bối cảnh thiếu nữ trong tà áo dài tung tăng trên phố của nghệ sĩ nhiếp ảnh 39 tuổi Nguyễn Xuân Chính.
Nhung goc nho tuyet dep cua Ha Noi hinh anh 2
Đây là lần thứ 2 tác giả triển lãm cá nhân với cùng một chủ đề. Xuân Chính kể các bức ảnh được sáng tác trong nhiều bối cảnh khác nhau, lột tả được vẻ đẹp về Hà Nội mà không ai ngờ tới. Có khi là những khoảnh khắc giao mùa được thể hiện qua những cánh hoa mảnh mai khẽ rung rinh trong chiều gió.
Nhung goc nho tuyet dep cua Ha Noi hinh anh 3
Có khi là những đôi mắt cười nơi góc phố trầm mặc, thấp thoáng đâu đó có bóng dáng của những thiếu nữ e ấp, dịu dàng…
Nhung goc nho tuyet dep cua Ha Noi hinh anh 4
Tác giả cho biết công chúng thưởng lãm chắc hẳn sẽ có những cảm nhận riêng qua từng bức ảnh. "Với tôi, để có được những tác phẩm này, đó là cả một câu chuyện dài với rất nhiều kỷ niệm. Có khoảnh khắc là sự tình cờ, nhưng có những phút bấm máy tôi đã phải chờ đợi trong cả một thời gian dài", anh nói.
Nhung goc nho tuyet dep cua Ha Noi hinh anh 5
Tại triển lãm lần thứ 2 của Xuân Chính với chủ đề Góc nhỏ Hà Nội, anh đưa ra trưng bày các hình ảnh vẫn là những góc phố quen của Hà Nội, vẫn là những khoảnh khắc trong 4 mùa, hoa lá, có cây, thiên nhiên, con người… nhưng người xem sẽ thấy một Xuân Chính với dấu ấn và khác biệt riêng.
Nhung goc nho tuyet dep cua Ha Noi hinh anh 6
Xuân Chính bảo anh luôn ăm ắp cảm xúc sáng tạo và tình yêu với Hà Nội nhưng cũng đã trưởng thành, chững chạc hơn rất nhiều trong nghề.
Nhung goc nho tuyet dep cua Ha Noi hinh anh 7
Anh hy vọng mỗi bức ảnh sẽ mang tới cho công chúng một cảm xúc riêng về Hà Nội, và qua nhiều góc nhỏ ấy sẽ thấy thủ đô của Việt Nam rộng hơn, luôn tươi mới từ những điều tưởng như xưa cũ.
Nhung goc nho tuyet dep cua Ha Noi hinh anh 8
30 bức ảnh được giới thiệu với công chúng trong triển lãm lần này chỉ là một phần nhỏ trong số rất nhiều những tác phẩm chụp về Hà Nội của tay máy 39 tuổi.
Nhung goc nho tuyet dep cua Ha Noi hinh anh 9
Triển lãm “Góc nhỏ Hà Nội” lần thứ 2 diễn ra từ ngày 25-29/8 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, là triển lãm tổng kết, đánh dấu một chặng đường mà nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Xuân Chính đã đi qua.

Quỳnh Trang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Du lịch trong nước

Thien nga Hai Phong mac cau, bi thuong o chan hinh anh

Thiên nga Hải Phòng mắc câu, bị thương ở chân

0 1 1

Mới đây, một con thiên nga dưới sông Tam Bạc, Hải Phòng, được phát hiện bị thương nặng vì mắc câu. Ban quản lý quận Hồng Bàng đang tìm hướng giải quyết triệt để tình trạng này.