Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những góc phố ma trong lòng Sydney

Bên cạnh sự náo nhiệt, phát triển ở Sydney, Australia, nhiều góc của thành phố trở thành những "khu vực ma" vì bị bỏ hoang.

Nhung goc pho ma trong long Sydney hinh anh 1 1
Khuôn viên phía bắc của trường trung học Caringbah ở Sydney bị bỏ hoang từ năm 2010 vì móng không chắc. Sau nhiều năm, khung cảnh trong trường vắng lặng không bóng người. Bàn ghế, phấn bảng, giấy, bút vẫn còn vương vãi trên sàn nhà.
Nhung goc pho ma trong long Sydney hinh anh 2 11
Hai thùng sơn lăn lóc bên trong nhà máy sơn Anzol ở Sydney. Những năm 80 của thế kỷ 20, nơi đây từng là nhà máy phát triển, ăn nên làm ra. Hiện tại, các xưởng sản xuất, khu hành chính của nhà máy chỉ là dãy nhà bỏ hoang.
Nhung goc pho ma trong long Sydney hinh anh 3 1
Boongke Malabar, công viên quốc gia Malabar từng là nơi bảo vệ Sydney trong Thế chiến II. Tuy nhiên, công trình hiện không được sử dụng. Người ta vẽ hình chi chít trên tường của boongke.
Nhung goc pho ma trong long Sydney hinh anh 4 1
Bệnh viện Rachel Forster ở Redfern, Sydney, mở cửa từ năm 1941 và hoạt động trong 59 năm trước khi bị bỏ hoang. Dãy ghế, các phòng khám lặng yên như thể đang chờ được sử dụng lại. Chính quyền địa phương đang có kế hoạch xây dựng khu dân cư mới tại khu vực với 159 căn hộ, bãi để xe, công viên. Tuy nhiên, dự án vẫn đang trong thời gian chờ thi công.

Hàng nghìn con cá vẫy vùng trong siêu thị bỏ hoang ở Bangkok

Giới chức thành phố Bangkok, Thái Lan, đang lên kế hoạch phá hủy một khu trung tâm mua sắm bỏ hoang sau hàng chục năm nơi đây là "nhà" của 3.000 con cá đủ loại.


Nhung goc pho ma trong long Sydney hinh anh 5 1
Nhà máy bia ở Mittagong đóng cửa năm 1980 và nằm yên từ đó đến nay. Một thời, nhà máy phát triển thịnh vượng nhưng qua 2 lần hỏa hoạn tấn công, đặc biệt là bà hỏa năm 1969, nhà máy không thể hồi phục. Năm 1980, nhà máy ngừng hoạt động.
Nhung goc pho ma trong long Sydney hinh anh 6 1
Nhà máy giày Dunlop ở Alexandria, Sydney giờ chỉ là dãy nhà bỏ hoang với đồ đạc và thiết bị sản xuất cũ rỉ. Dù chủ nhà máy nỗ lực bán hoặc tái phát triển cơ sở sản xuất nhưng họ không thành công.
Nhung goc pho ma trong long Sydney hinh anh 7 1
Người dân Sydney một thời chuộng xe bus và sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Tuy nhiên, nhu cầu con người dần dần thay đổi. Xe bus không còn trở thành phương tiện được nhiều người sử dụng. Chúng được chất chồng tại Loftus và biến khu đất thành nghĩa địa xe bus.

Nghĩa địa xe cổ trị giá hàng triệu USD tại Pháp

Khoảng 60 chiếc xe cổ trị giá hàng triệu USD được tìm thấy trong tình trạng bám bụi và han rỉ tại một trang trại ở miền tây nước Pháp.

Nghĩa địa xe tăng khổng lồ ở Ukraine

Một khu vực bí mật ở miền đông Ukraine là nơi yên nghỉ của hơn 400 xe tăng mà quân đội loại khỏi biên chế chiến đấu.

Đỗ Quyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới

Chau Au lo so khi virus corona tu Italy lay lan rong hinh anh

Châu Âu lo sợ khi virus corona từ Italy lây lan rộng

0 9

Đợt bùng phát dịch virus corona tại Italy đang có dấu hiệu lan rộng ra toàn châu Âu khi liên tiếp 5 quốc gia trong khu vực phát hiện ca nhiễm có liên quan đến nước này.

CDC: Virus corona chac chan se lan rong o My hinh anh

CDC: Virus corona chắc chắn sẽ lan rộng ở Mỹ

0 145

Các quan chức y tế Mỹ cảnh báo virus corona chắc chắn sẽ lan rộng hơn ở nước này, ngay cả khi các nước châu Âu và châu Á đang cố gắng ngăn chặn dịch bệnh mới bùng phát.

Bong ma virus corona 'tan pha' nganh du lich 8,8 nghin ty USD hinh anh

Bóng ma virus corona 'tàn phá' ngành du lịch 8,8 nghìn tỷ USD

0 169

Trên khắp khu vực, từ Nhật Bản đến Thái Lan, các địa điểm du lịch, khách sạn và cửa hàng trở nên trống vắng, kinh doanh ngưng trệ vì lo ngại sự lây lan của virus corona.