Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những hình ảnh ấn tượng về học sinh châu Á thế kỷ trước

Dù không có Internet, điện thoại di động, máy tính bảng, cuộc sống của các cô, cậu học trò cách đây cả trăm năm vẫn luôn thú vị và ngập tràn niềm vui.

Nhung hinh anh an tuong ve hoc sinh chau A the ky truoc hinh anh 1
Học sinh trường Trung học Lhasa (Tây Tạng) đang làm thí nghiệm dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Nhiều học sinh trong trường trước đây là cựu nông nô hoặc nô lệ. Ảnh được chụp vào những năm 60 của thế kỷ XX. Ảnh: Getty Images.
Nhung hinh anh an tuong ve hoc sinh chau A the ky truoc hinh anh 2
Nhóm nữ sinh Triều Tiên cười nói vui vẻ trên đường đến trường. Vào thời kỳ này, nữ sinh được quy định mặc trang phục truyền thống, mang giày vải, tất trắng. Ảnh: Pinterest.
Nhung hinh anh an tuong ve hoc sinh chau A the ky truoc hinh anh 3
Mùa xuân năm 1937, học sinh một trường trung học ở Triều Tiên dã ngoại ở tỉnh Pyongan Bắc. Hình ảnh được các linh mục người Mỹ ghi lại trong chuyến hành trình khám phá nơi này những năm 1930. Ảnh: Hankyoreh.
Nhung hinh anh an tuong ve hoc sinh chau A the ky truoc hinh anh 4
Nữ sinh trung học ở thành phố Okayama (Nhật Bản) trong tiết học thực hành sử dụng naginata. Đây là loại vũ khí truyền thống, được các samurai, ashigaru (lính đánh bộ) sử dụng. Ảnh: Old Photos of Japan.
Nhung hinh anh an tuong ve hoc sinh chau A the ky truoc hinh anh 5
Khoảnh khắc sinh viên Trung Quốc trong bộ quân phục, ngồi bệt trên mặt đất ăn cơm được ghi lại vào năm 1935. Ảnh: Pinterest.
Nhung hinh anh an tuong ve hoc sinh chau A the ky truoc hinh anh 6
Các bài tập thể dục ở thế kỷ trước khá độc đáo. Học sinh Trung Quốc đứng xếp thành hàng, thực hiện bài thể dục với một chiếc chuỳ gỗ. Ảnh được chụp vào năm 1900. Ảnh: Be-hold.
Nhung hinh anh an tuong ve hoc sinh chau A the ky truoc hinh anh 7
Nam sinh Nhật Bản thực hành bài tập “bịt mắt xác định vị trí”. Trong quá trình bạn thực hiện, các học sinh khác đều chăm chú theo dõi. Ảnh: Amazon.
Nhung hinh anh an tuong ve hoc sinh chau A the ky truoc hinh anh 8
Các nam sinh trường trung học Pai Chai (Seoul, Hàn Quốc) trong bộ đồng phục theo phong cách quân đội. Trung học Pai Chai là trường truyền giáo đầu tiên tại Hàn Quốc, được thành lập bởi nhà truyền giáo người Mỹ, TS H.G. Appenzeller vào năm 1886. Ảnh: Flickr.
Nhung hinh anh an tuong ve hoc sinh chau A the ky truoc hinh anh 9
Bộ trưởng Bộ Giáo dục Singapore, ông Ong Pang Boon, quan sát các nữ sinh trường Kỹ thuật Upper Aljunied thực hành thí nghiệm hóa học. Ảnh được chụp vào năm 1966, khi trường học này chính thức thành lập. Ảnh: Aware.
Điều gì xảy ra nếu con người biết mọi thứ trên đời? Nếu trí não con người có thể ghi nhớ mọi thông tin, tốc độ xử lý và giới hạn lưu trữ của nó là bao nhiêu?

Ngôi trường miễn học phí cho sinh viên suốt một thế kỷ có gì đặc biệt?

Hơn 120 năm qua, trường Berea College, Mỹ, miễn toàn bộ học phí và cung cấp môi trường học tập tiên tiến cho các thế hệ sinh viên.

Ngôi trường cách mạng hàng đầu của Triều Tiên đào tạo như thế nào?

Trong hai trường cách mạng của Triều Tiên, học sinh học bắn súng, tư tưởng chính trị trong những phòng có mô hình xe tăng.

Minh Thúy tổng hợp

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Hoc sinh TP.HCM tiep tuc nghi den het 19/4 hinh anh

Học sinh TP.HCM tiếp tục nghỉ đến hết 19/4

0 1914 11

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường, UBND TP.HCM quyết định cho toàn bộ học sinh thành phố nghỉ đến hết 19/4.

Can tinh den phuong an dung thi THPT quoc gia hinh anh

Cần tính đến phương án dừng thi THPT quốc gia

0 815 20

"Bộ GD&ĐT cần tính đến phương án không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và khó lường", ông Phạm Tất Thắng nói.