Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Những hình ảnh đặc biệt từ cuộc gặp lịch sử của ông Kim và TT Putin

Trong lần gặp mặt đầu tiên ở thành phố Vladivostok, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Nga Putin đã có cuộc họp riêng kéo dài 2 giờ và buổi ăn chiêu đãi "dưới ánh sao".

Nhung hinh anh dac biet tu cuoc gap lich su cua ong Kim va TT Putin hinh anh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trước cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Đại học Liên bang Viễn Đông trên đảo Russky. Tổng thống Putin và ông Kim Jong Un đã tổ chức cuộc gặp đầu tiên tại thành phố Vladivostok ở Viễn Đông vào ngày 25/4. Ảnh: TASS.
Nhung hinh anh dac biet tu cuoc gap lich su cua ong Kim va TT Putin hinh anh 2
Tổng thống Nga Vladimir Putin đến gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Vladivostok, Nga, ngày 25/4. Vladimir Putin là nhà lãnh đạo thế giới thứ sáu gặp Kim Jong Un kể từ khi ông Kim nắm quyền lãnh đạo Triều Tiên vào năm 2011. Ảnh: AP.
Nhung hinh anh dac biet tu cuoc gap lich su cua ong Kim va TT Putin hinh anh 3
Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận biện pháp giải quyết hòa bình về vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên, đảm bảo an ninh ở Đông Bắc Á nói chung và tình trạng của các mối quan hệ song phương. Ảnh: AP.
Nhung hinh anh dac biet tu cuoc gap lich su cua ong Kim va TT Putin hinh anh 4
Cuộc họp của Tổng thống Putin và ông Kim Jong Un kéo dài khoảng hai giờ, dài gấp đôi thời gian 50 phút quy định cho cuộc gặp trực tiếp của hai lãnh đạo theo nghi thức. Đây là lần đầu tiên hai nhà lãnh đạo gặp mặt trực tiếp. Ảnh: AP.
Nhung hinh anh dac biet tu cuoc gap lich su cua ong Kim va TT Putin hinh anh 5
 Hội nghị thượng đỉnh diễn ra hai tháng sau khi cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Kim tại Hà Nội kết thúc đột ngột mà không có thỏa thuận. Ảnh: AP.
Nhung hinh anh dac biet tu cuoc gap lich su cua ong Kim va TT Putin hinh anh 6
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong buổi lễ chào mừng tại Đại học Liên bang Viễn Đông trên đảo Russky. Ảnh: TASS.
Nhung hinh anh dac biet tu cuoc gap lich su cua ong Kim va TT Putin hinh anh 7
Cuộc hội đàm của hai nhà lãnh đạo được tổ chức trong phòng kín tại cơ sở của Đại học Liên bang Viễn Đông. Ảnh: TASS.
Nhung hinh anh dac biet tu cuoc gap lich su cua ong Kim va TT Putin hinh anh 8
Ông Kim Jong Un gọi chuyến thăm Nga của ông là "một niềm vui lớn" trong hội nghị thượng đỉnh của hai nhà lãnh đạo. Ảnh: AP.
Nhung hinh anh dac biet tu cuoc gap lich su cua ong Kim va TT Putin hinh anh 9
Tổng thống Putin cho biết ông tin rằng chuyến thăm của ông Kim sẽ giúp ích cho quan hệ song phương, tăng cường hiểu biết để giải quyết tình hình trên bán đảo Triều Tiên, những gì có thể làm cùng nhau, những gì Nga có thể làm để hỗ trợ các quá trình tích cực đang diễn ra. Ảnh: AP.
Nhung hinh anh dac biet tu cuoc gap lich su cua ong Kim va TT Putin hinh anh 10
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tặng một thanh kiếm cho Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS.
Nhung hinh anh dac biet tu cuoc gap lich su cua ong Kim va TT Putin hinh anh 11
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu sau cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Vladivostok. Buổi tiệc chiêu đãi của Nga dành cho phái đoàn Triều Tiên được bài trí với chủ đề "bầu trời sao" ở phía sau. Ảnh: AP.
Nhung hinh anh dac biet tu cuoc gap lich su cua ong Kim va TT Putin hinh anh 12
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông rất hài lòng với kết quả cuộc gặp thượng đỉnh hôm 25/4 tại thành phố Vladivostok của Nga với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và cho biết sẽ thảo luận về kết quả với Trung Quốc và Mỹ. Ảnh: TASS.
Tổng thống Putin và ông Kim Jong Un tặng kiếm cho nhau Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã trao tặng thanh kiếm và đồng tiền của mình để làm quà cho Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc gặp đầu tiên của họ ở Vladivostok.

Ông Kim Jong Un cáo buộc Mỹ 'hai mặt' trong đàm phán ở Hà Nội

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cáo buộc Mỹ hành xử "hai mặt" trong hội nghị thượng đỉnh Hà Nội với Tổng thống Donald Trump.

Triều Tiên buộc Mỹ bồi thường 2 triệu USD phí chăm sóc Otto Warmbier

Chính quyền Triều Tiên đưa hóa đơn viện phí 2 triệu USD cho việc chăm sóc Otto Warmbier, và yêu cầu Mỹ trả đủ trước khi có thể đưa sinh viên đang sống thực vật về nước.

Tuyết Mai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Trung Quốc Mỹ Nga Thế giới

Sau My, den luot Anh tung don chi mang voi Huawei hinh anh

Sau Mỹ, đến lượt Anh tung đòn chí mạng với Huawei

1 4296 23

Tự hào khi có thể tự sản xuất những con chip di động mạnh nhất thế giới nhưng Huawei vừa bị đối tác ARM chấm dứt kinh doanh. Huawei sẽ không thể dùng kiến trúc chip từ ARM nữa.