Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Những hình ảnh đẹp trong hành trình ‘Tiếp sức mùa thi’

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017 đã ghi lại nhiều câu chuyện cảm động về các sinh viên tình nguyện.

Nhung hinh anh dep trong hanh trinh ‘Tiep suc mua thi’ hinh anh 1
Tại điểm thi trường Đoàn Thị Điểm, quận 3, TP.HCM, sinh viên tình nguyện Lê Thị Thùy Trang sử dụng ngôn ngữ kí hiệu để trò chuyện, động viên một thí sinh khiếm thính. Câu chuyện làm ấm lòng các bậc phụ huynh tại điểm thi này.
Nhung hinh anh dep trong hanh trinh ‘Tiep suc mua thi’ hinh anh 2
Nữ sinh tình nguyện khuyết một tay - Phạm Thị Hồng Mai - hăng hái điều phối giao thông tại điểm thi Hải Phòng đã truyền cảm hứng cho nhiều người giữa mùa thi căng thẳng.
Nhung hinh anh dep trong hanh trinh ‘Tiep suc mua thi’ hinh anh 3
Hai sinh viên tình nguyện Lê Quốc Khương và Trần Quang Trung cõng một thí sinh nữ bị gãy chân vào phòng thi tại trường THPT Hàn Thuyên (Phú Nhuận, TP.HCM). Cõng bạn đi thi cùng là hình ảnh quen thuộc trong mùa thi năm nay.
Nhung hinh anh dep trong hanh trinh ‘Tiep suc mua thi’ hinh anh 4
Những tấm biển dễ thương chứa đầy thông điệp xây dựng văn hóa giao thông do các tình nguyện viên tự làm xuất hiện dày đặc trong suốt kỳ thi.
Nhung hinh anh dep trong hanh trinh ‘Tiep suc mua thi’ hinh anh 5
Các tình nguyện viên tại Thái Nguyên chuẩn bị suất ăn miễn phí cho thí sinh. Năm nay, Tiếp sức mùa thi được triển khai ở 63/63 tỉnh thành với hơn 85.000 sinh viên tình nguyện.
Nhung hinh anh dep trong hanh trinh ‘Tiep suc mua thi’ hinh anh 6
Các sinh viên tình nguyện khắp cả nước đội nắng, vượt mưa hỗ trợ thí sinh.
Nhung hinh anh dep trong hanh trinh ‘Tiep suc mua thi’ hinh anh 7
Một phụ huynh tặng trà sữa “tiếp sức” cho sinh viên hoạt động tại trường Nguyễn Văn Luông (TP.HCM) giữa trưa nắng nóng.
Nhung hinh anh dep trong hanh trinh ‘Tiep suc mua thi’ hinh anh 8
Những cái ôm dành cho nhau khi đã hoàn thành nhiệm vụ. Đây là năm thứ 16 triển khai chương trình với sự đồng hành xuyên suốt của Tập đoàn Thiên Long.

Không chỉ hỗ trợ thí sinh tại thời điểm thi cử, Tiếp sức mùa thi tại TP.HCM sẽ ra quân hỗ trợ các thí sinh ở tỉnh lên thành phố nộp hồ sơ xét tuyển vào ngày 1-7/8. Khoảng 6.000 sinh viên tình nguyện sẽ đón, tư vấn và hướng dẫn các thí sinh tại các bến xe miền Đông, miền Tây, An Sương và bến xe Chợ Lớn. Chương trình Tiếp sức mùa thi do TW Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên và Tập đoàn Thiên Long đồng tổ chức trong chặng đường dài 16 năm qua.


Giang Hoàng Nhơn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Tinh nao rong thu hai Viet Nam? hinh anh

Tỉnh nào rộng thứ hai Việt Nam?

Với diện tích hơn 15,5 nghìn km2, tỉnh này có diện tích rộng nhất khu vực Tây Nguyên, xếp thứ hai Việt Nam. Đây cũng là địa phương có nền văn hóa đặc sắc.